Cách đưa Windows Photo Viewer trở lại trên Windows 10

Chắc hẳn cũng có nhiều người cảm thấy không hài lòng với trình xem ảnh Photos mặc định trên Windows 10.

Bởi vậy, đôi khi người dùng mong muốn mang ứng dụng Windows Photo Viewer 7 trở lại. Dù không có nhiều tính năng đa dạng, nhưng với dung lượng nhẹ, cách dùng đơn giản thì đây vẫn là trình xem ảnh rất tuyệt vời.

Rất may, bạn vẫn có thể cài Windows Photo Viewer trên Win 10 với một vài thủ thuật đơn giản. Hãy tham khảo bài hướng dẫn sau đây để tự mình thực hiện nhé.

Cài lại Windows Photo Viewer trên Win 10

Để có thể đưa Windows Photo Viewer xuất hiện trở lại, bạn cần chỉnh sửa một chút trên Registry, bởi vậy hãy đảm bảo mình đang đăng nhập bằng tài khoản administrator.

Bước 1: Mở Notepad và copy đoạn nội dung bên dưới vào, tiếp đó là lưu lại file này với tên bất kỳ, kèm phần đuôi mở rộng .reg.

Windows Registry Editor Version 5.00 ; Change Extension’s File Type [HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.jpg] @=”PhotoViewer.FileAssoc.Tiff” ; Change Extension’s File Type [HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.jpeg] @=”PhotoViewer.FileAssoc.Tiff” ; Change Extension’s File Type [HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.gif] @=”PhotoViewer.FileAssoc.Tiff” ; Change Extension’s File Type [HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.png] @=”PhotoViewer.FileAssoc.Tiff” ; Change Extension’s File Type [HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.bmp] @=”PhotoViewer.FileAssoc.Tiff” ; Change Extension’s File Type [HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.tiff] @=”PhotoViewer.FileAssoc.Tiff” ; Change Extension’s File Type [HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\.ico] @=”PhotoViewer.FileAssoc.Tiff”

Cụ thể, sau khi copy đoạn nội dung vào file Notepad, bạn thực hiện các bước sau:

  • Chọn File, nhấp vào Save as
  • Khung lưu file hiện ra, tại mục Save as type bạn chọn All Files
  • Phần File name bạn đặt tên bất kỳ với đuôi là .reg, ở đây mình sẽ đặt là PhotoViewer.reg
  • Bấm Save để lưu lại.
Lưu file với đuôi .reg

Lưu file với đuôi .reg

Bước 2: Sau khi lưu file thành công, bạn nhấp đôi vào file PhotoViewer.reg vừa tạo, một hộp thoại thông báo sẽ thay đổi nội dung trong Registry, bạn bấm Yes để đồng ý.

Nhấp đúp vào file để chạy

Nhấp đúp vào file để chạy

Bước 3: Một thông báo thay đổi thành công hiện lên, bạn chỉ cầm bấm OK để xác nhận một lần nữa.

Xác nhận thành công

Xác nhận thành công

Vậy là xong, bây giờ bạn đã có thể sử dụng Windows Photo Viewer trên Windows 10 một cách bình thường, chỉ cần nhấp chuột phải vài ảnh cần xem, chọn Open with và nhấp vào Windows Photo Viewer trên danh sách hiện ra.

Xem thêm:   Tải và cài đặt ASUS Smart Gesture cho Windows 10

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm những trình xem ảnh tốt nhất trên Windows 10 để có thêm nhiều lựa chọn

Lời kết

Windows Photo Viewer 7 là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho người dùng Windows 10, bởi vậy bạn hãy áp dụng ngay cách làm ở trên để đưa nó trở lại nhé.

Chúc bạn thành công.

Rate this post

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general