Tìm Hiểu Mức Học Phí Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch – Các Trường Cao Đẳng, Đại Học Top Đầu Hiện Nay

Các bạn thí sinh đang làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng vào các trường Cao đẳng, Đại học? Yêu thích và có dự định theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch? Bạn muốn biết mức học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch chi tiết của từng trường để xem xét đưa ra quyết định theo học? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!

Học phí ảnh hưởng đáng kể đến quyết định chọn ngành và chọn trường Cao đẳng, Đại học

Thí sinh đắn đo quyết định việc chọn ngôi trường học phù hợp

Thí sinh đắn đo quyết định việc chọn ngôi trường học phù hợp

Bên cạnh điểm thi, sở thích hay độ uy tín và danh tiếng của trường, thì mức học phí cũng là tiêu chí quan trọng, ảnh hưởng đáng kể đến quyết định chọn ngành, chọn trường Cao đẳng, Đại học của thí sinh cùng phụ huynh. Bởi cùng một ngành học, các trường sẽ có mức thu học phí khác nhau nhưng vẫn phải nằm trong khung quy định của Nhà nước đối với các mức thu học phí giáo dục. Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch ở bậc đại học sẽ cao nhất do thời gian đào tạo kéo dài 4 năm.

Xem thêm:   Top 5+ Công Ty In 3D Hà Nội Uy Tín Và Chất Lượng Nhất

Mức học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch có thể thay đổi tùy vào chính sách mỗi trường. Đối với các trường tự chủ tài chính hay chưa tự chủ tài chính thì mức học phí cũng khác nhau. Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay áp dụng đào tạo theo tín chỉ, quy định cụ thể về số tín chỉ sẽ đào tạo cho mỗi môn học trong một kỳ/ một năm/ toàn khóa. Thí sinh có thể tính ra mức học phí cụ thể đóng 1 năm và toàn khóa cho một trường dễ dàng, cân đối điều kiện kinh tế tài chính gia đình và khả năng học để cân nhắc mức độ phù hợp ra quyết định nộp hồ sơ vào ngành thuộc trường đó. Ngoài ra, thí sinh cũng nên truy cập vào các website của trường mong muốn đăng ký dự tuyển để có thêm nhiều thông tin cụ thể hơn.

Mức học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại các trường Cao đẳng, Đại học Top đầu hiện nay

Nhiều trường đại học công lập đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch với học phí dưới 20 triệu đồng mỗi năm; ở một số trường tư trên 30 triệu đồng. Dưới đây là học phí của một số Cao đẳng, Đại học để phụ huynh, học sinh tham khảo.

1. Đại học Kinh tế Quốc Dân

Chỉ tiêu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 120 sinh viên. Học phí hệ chính quy chương trình đại trà ngành từ 14 đến 19 triệu đồng. Điểm trúng tuyển vào ngành dao động 27.2 – 27.35

Xem thêm:   Tham khảo cách tạo uy tín cho website với Google nhanh nhất

2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Năm 2012 nhà trường bắt đầu đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành với chỉ tiêu 90 sinh viên. Ngành có mức học phí 11.7 triệu đồng một năm, cao hơn các ngành đào tạo chuẩn khác gần hai triệu đồng.

3. Đại học Hà Nội

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành được dạy bằng tiếng Anh gồm hệ thường và chất lượng cao. Điểm trúng tuyển vào ngành này của 2 hệ lần lượt 35.6 và 34.55, trong đó tiếng Anh nhân đôi. Tổng số tín chỉ có 4 năm học là 151 tín (480.000 đồng/ tín chỉ)

4. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP HCM

Điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Du lịch) năm 2021 với khối D01 và D14 lần lượt là 26.6, 26.8; khối C00 27 điểm. Hệ chất lượng cao của ngành điểm dao động 25.3. Trường tuyển sinh 250 sinh viên, học phí năm học 2020 – 2021 là 20 triệu đồng, nằm ở ngưỡng trung bình so với mức cao nhất hiện nay.

5. Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Môi trường học tập tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Môi trường học tập tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển tất cả học sinh đỗ tốt nghiệp THPT với đầu vào dễ dàng, cam kết đầu ra. Hệ cao đẳng chính quy trường đào tạo trong 3 năm, 1 năm có 2 kỳ học, mỗi kỳ học 5 tháng. Học phí cao đẳng du lịch Sài Gòn là 1.500.000 đồng/ tháng; cơ sở tại Đà Nẵng là 1.300.000 đồng/ tháng. Hiện nay nhà trường đang áp dụng chương trình miễn giảm học phí cho các thí sinh, với cơ hội học tập mới mức học phí vô cùng hấp dẫn. Thí sinh sẽ được miễn 50% học phí học kỳ 1 khi nhập học sớm trước 10.08.2022.

Xem thêm:   5+ cách vào chế độ Safe Mode Win 10 khi khởi động

6. Cao đẳng Công thương Việt Nam

Đỗ tốt nghiệp THPT thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch đào tại 2.5 đến 3 năm với 3.900.000 đồng học phí 1 tháng tương đương 325.000 đồng/ tín chỉ.

Bên trên đây là thông tin chi tiết về học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch của các trường Cao đẳng, Đại học top đầu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, giúp các bạn chọn lựa được ngôi trường phù hợp để theo đuổi ước mơ.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general