Tổng hợp 6 tiêu chí đánh giá website được thiết kế chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả

Để website thực sự trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, giúp tăng doanh thu và giảm tối đa chi phí vận hành thì website cần có đầy đủ các chức năng cơ bản. Để tìm hiểu kỹ hơn về những tiêu chí đánh giá website, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Bố cục website được thiết kế, sắp xếp hợp lý

Một trong những tiêu chí đánh giá website đầu tiên là bố cục website được thiết kế chuyên nghiệp và hoạt động hiệu quả. Bởi nó liên quan mật thiết đến quá trình thiết kế giao diện website cũng như trải nghiệm người dùng sau này.tiêu chí đánh giá website

Tiêu chí này đảm bảo tính thẩm mỹ cho website, đồng thời cũng được sắp xếp để người dùng dễ dàng sử dụng nhất có thể. Thông thường sẽ có một số quy tắc nhất định trong việc sắp xếp bố cục cho website, tuy nhiên tùy thuộc vào nội dung và mục đích mà website muốn thể hiện mà có thể linh hoạt đổi mới theo nhu cầu của từng lĩnh vực, ngành nghề.

Nội dung chất lượng, đáp ứng nhu cầu người dùng

Nội dung là điểm cốt lõi để đánh giá một website chất lượng và hiệu quả. Đây cũng là tiêu chí đánh giá website quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng muốn đầu tư để làm tốt nhất.

Xem thêm:   Hướng dẫn Vay tiền với CMND

Nội dung chất lượng cần đáp ứng nhu cầu người dùng, thường xuyên cập nhật các thông tin mới về tình hình hoạt động của doanh nghiệp và chia sẻ hữu ích cho khách hàng. Các nội dung này phải được đầu tư để khách hàng cảm thấy tin tưởng.

Một vài tips dưới đây bạn cần lưu ý để xây dựng được nội dung chất lượng cho website:

 • Cập nhật thông tin đều đặn, mỗi ngày ít nhất phải có nội dung mới trên trang
 • Đa dạng hình thức thể hiện nội dung: văn bản, ảnh, infographic và đặc biệt là video
 • Tuyệt đối không copy nội dung của các trang khác, hãy chia sẻ những thông tin hữu ích cho khách hàng từ chính kinh nghiệm của bạn.

Tốc độ tải trang được tối ưu, nhanh

Không phải tự nhiên Google đặt ra tốc độ tải trang là một trong những tiêu chí đánh giá website, quyết định đến thứ hạng của website đó trên công cụ tìm kiếm của mình. Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác đều coi trọng trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu. Tốc độ tải trang được đánh giá là nhanh khi nó load dưới 3s.tiêu chí đánh giá website

Các website được lập trình hoàn toàn bằng tay thường chiếm ưu thế hơn trong việc tối ưu tốc độ tải trang. Bởi chúng không sinh ra các file rác trong quá trình chạy như các website được lập trình bởi WordPress.

Sử dụng công nghệ cao, tiên tiến

Không phải là cốt lõi trong số các tiêu chí đánh giá website, tuy nhiên công nghệ lập trình cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhờ tiêu chí này mà giúp website có thể nâng cấp và đáp ứng thêm các chức năng mới để website ngày càng được tối ưu với trải nghiệm người dùng.

Xem thêm:   So sánh chi tiết iPhone 11 và 12

Một trong số đó phải kể đến công nghệ Responsive giúp website tương thích với mọi thiết bị màn hình. Công nghệ lập trình này giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nâng cao khả năng bảo mật cho website.

Code tay, bảo mật website tuyệt đối

Bảo mật website luôn là tiêu chí đánh giá website quan trọng bởi nó quyết định đến việc duy trì hoạt động của website, tránh các cuộc tấn công của hacker. Việc bảo mật website phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công nghệ bảo mật, việc lưu trữ dữ liệu… nhưng quan trọng nhất vẫn là mã nguồn lập trình.tiêu chí đánh giá website

Tiêu chí này giúp tối ưu tốc độ load trang. Quan trọng hơn cả là việc code tay còn giúp bảo mật website tuyệt đối do không chứa các mã nguồn mở.

Tối ưu tốt công cụ tìm kiếm và người dùng

Tiêu chí cuối cùng để đánh giá một website hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả chính là tối ưu tốt công cụ tìm kiếm và người dùng. Ở đây được hiểu là sử dụng các công nghệ lập trình và đưa nội dung bài viết đã được chuẩn hóa nhằm giúp công cụ nhận biết website của bạn tốt hơn.

Khi tối ưu tốt công cụ tìm kiếm là bạn đã tối ưu được một phần trải nghiệm của người dùng. Hãy làm tốt hơn nữa bằng việc xây dựng các điểm chạm hoàn hảo trên website, đón tiếp khách hàng theo hành trình họ thăm quan, từ lúc mới vào, tìm hiểu thông tin đến khi sắp rời khỏi website.

Xem thêm:   Lợi thế mà chất liệu pha lê cao cấp mang đến cho cúp vinh danh

Để đảm bảo tiêu chí đánh giá website tốt nhất, lời khuyên cho các doanh nghiệp và cá nhân là nên lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp để giúp đỡ bạn trong quá trình vận hành website. Nổi bật nhất là Bizfly – công ty công nghệ được người dùng tin tưởng nhất hiện nay.tiêu chí đánh giá website

Bizfly luôn đảm bảo website có đầy đủ các tiêu chí trên, giúp website của bạn vận hành trơn tru và tối ưu trải nghiệm người dùng bằng các công nghệ lập trình tiên tiến, hiện đại nhất. Đặc biệt, Bizfly còn là đơn vị thiết kế website theo yêu cầu, mã nguồn code tay 100% với mức giá cực cạnh tranh trên thị trường.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website thì đừng ngần ngại liên hệ theo số hotline 1900 636465 để được đội ngũ nhân viên của Bizfly tư vấn miễn phí. Hoặc truy cập trang website https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html để tìm hiểu thêm thông tin cần thiết.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Logo
   Enable registration in settings - general