Thảm họa bàn phím 6 năm mới vệ sinh

Cận cảnh quá trình dọn dẹp chiếc bàn phím sử dụng liên tục 6 năm không vệ sinh dưới đây khiến người xem nổi da gà.

Bàn phím là bộ phận khó vệ sinh nhất trong bộ máy tính. Dù game thủ có cẩn thận đến mấy, siêng năng lau chùi các phím thì vẫn sẽ có bụi bẩn len vào các kẽ hở. Cách duy nhất là tháo hết các key ra và làm sạch bằng chổi cọ, khăn mềm, cồn,… mà thôi. Đó là trường hợp thường xuyên vệ sinh, nhưng trường hợp  năm không “rửa” thì sao? Nếu tưởng tượng, ta chỉ hình dung được nó rất bẩn, thực tế thì nó cực kì bẩn, phải nói là ghê và kinh dị.

Sau đây là hình ảnh chiếc bàn phím cơ Leopold FC500RT – một “nạn nhân” của việc game thủ lười biếng vệ sinh, tới tận 6 năm mới chịu động tay động chân.

Chiếc bàn phím đã đồng hành cùng game thủ từ năm 2011, “dấu ấn thời gian” đã lộ rõ, mọi mặt chữ, số đều đã phai mờ. Tiến hành gỡ bỏ các phím là cảnh tượng kinh hoàng khi mà hàng tá thứ tạp chất lẫn lội, lấp đầy các kẽ hở, khiến người ta tự hỏi sao chiếc bàn phím này vẫn còn chạy tốt.

ve sinh ban phim co

Ngoại hình tàn tạ của bàn phím chơi game sau 6 năm chinh chiến

ve sinh ban phim

Bên trong bàn phím còn kinh hoàng hơn với tầng tầng lớp lớp bụi bẩn, lông, tóc, nhớt, …

Soi kĩ thì mớ lộn xộn tóc tai, bụi, móng tay, móng chân,giấy vụn, đồ ăn này đã đóng kín giữa các swicth cơ học. Việc vệ sinh bàn phím lúc này quá khó khăn.

ve sinh ban phim choi game

Tình cảnh này thì có lười đến mấy cũng phải vệ sinh bàn phím chơi game thôi!

cach ve sinh ban phim choi game

Việc gỡ mớ hỗn độn này khá khó khăn và cần tính nhẫn nại

Bàn phím chơi game này quá bẩn, không thể lấy hết được cộng với mỡ bôi trơn switch quyện lại, vì vậy game thủ đã mạo hiểm sử dụng vòi xịt áp lực cao để làm sạch.

ban phim 6 nam moi ve sinh

Chiếc bàn phím được tắm theo đúng nghĩa đen

lau chui ban phim

Vẫn phải lau chùi bàn phím thêm một lần để loại bỏ hết những sợi tóc cứng đầu

Đến lượt đống keycap cũng phải gột rửa, bởi nhìn thì sạch vậy chứ bao nhiêu vi khuẩn tích tụ ở đấy. Không quá ngạc nhiên khi nước trở nên đục ngầu, đem ngòm dù trước đó trong veo cực kì.

ve sinh keycap may tinh

Mớ keycap được ngâm trong dung dịch xà phòng và nước

ve sinh ban phim 1

Phải lần mò lắp từng nút một dựa theo profile bởi chữ đã phai hết

Sau khi phơi khô, linh kiện bên trong vẫn còn ướt nên chàng game thủ quyết định mở tung bàn phím ra. Trong mạch khá bẩn, thậm chí có cả hạt cơm. Bởi vậy không chần chừ gì, bảng mạch cũng được tắm luôn một thể.

Xem thêm:   Hướng dẫn nạp thẻ trong game Nhiệt Huyết Bang Chủ

ve sinh ban phim choi game 2

Để khô tự nhiên thì quá lâu, game thủ “sáng tạo” đem vào lò nướng để nhiệt độ dưới 50 độ C để chip và mối hàn không bị hỏng.

cach ve sinh ban phim

Cách vệ sinh bàn phím độc nhất vô nhị

Sau một ngày phơi khô tất cả, anh lắp ráp lại toàn bộ chi tiết và linh kiện của bàn phím. Rất may mắn là chiếc bàn phím cơ đã sống sót sau khi được vệ sinh tận răng.Bàn phím lại như mới và tiếp tục công cuộc cày game!

ve sinh ban phim 2

Em ấy vẫn sống sót và chơi game bình thường

Những hình ảnh trên khiến các game thủ sẽ tự hỏi bao lâu rồi chưa vệ sinh bàn phím của mình và tranh thủ dọn dẹp nếu không muốn gặp phải trường hợp khó nhằn tương tự. Nếu quá lười nhác trong việc này, Nguồn Game khuyên các game thủ nên chọn những mẫu bàn phím có khả năng chống bụi, chống nước như bàn phím Corsair K68 chẳng hạn. Việc vệ sinh loại bàn phím này đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo
      Enable registration in settings - general