Top 12 Cuốn Sách Tâm Lý Học Hay – Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại

Tâm lý học là một trong những ngành khoa học khá thú vị, các bạn có thể nghiên cứu hoạt động, tinh thần của con người dựa trên các phân tích, đánh giá sâu sắc. Tâm lý học khá hữu ích và áp dụng được nhiều thứ trong cuộc sống. Nếu chúng ta không phải là những nhà nghiên cứu thì có thể tham khảo 12 cuốn sách tâm lý học đáng đọc nhất mọi thời đại.

Sách tâm lí học là gì?

Tâm lý học là một bộ môn nghiên cứu, khám phá về thế giới nội tâm của con người, bộ môn này sẽ đưa ra những gợi ý giúp các bạn giải quyết được nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. … Ngoài ra, những quyển sách bổ ích đối với các vấn đề như công việc hay đời sống cũng được xuất bản, cho phép các bạn áp dụng trong thực tế.

Phân loại sách tâm lý học

Sách tâm lý học được phân loại cơ bản như sau:

 • Loại sách tâm lý học dành cho người có nhu cầu về: con cái, công việc, stress, v.v.
 • Loại sách có hình minh họa, dễ đọc dành cho những lúc tiêu cực, mệt mỏi.

Cách lựa chọn sách tâm lý học phù hợp

Để lựa chọn được loại sách tâm lý phù hợp với bản thân thì các bạn cần biết rõ là mình đang cần gì ? đang gặp phải vấn đề gì ? Từ đó mới có thể biết rõ bản thân nên mua sách gì. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về tâm lý phụ nữ, tìm cách thấu họ hơn thì đừng ngại để đặt một cuốn cách tâm lý học về phụ nữ siêu hay. Sẽ giúp ích khá nhiều cho những người đàn ông trong việc nắm bắt cảm xúc, tâm lý phụ nữ.

Người mới nên bắt đầu lựa chọn cuốn sách tâm lí học nào?

Chúng tôi sẽ  giới thiệu về cách chọn sách tâm lý học đối với những người mới bắt đầu. Sẽ có vô số sách mang chủ đề tâm lý học được xuất bản hằng năm và việc tham khảo cách chọn dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm ra cuốn sách cần thiết cho bản thân mình.

Để chọn được một quyển sách phù hợp với nhu cầu của bản thân mình, các bạn cần hiểu rõ mục đích chính mà mình muốn tìm hiểu về tâm lý học là gì. 

Nếu các bạn muốn tìm kiếm gợi ý hoặc giải pháp cụ thể cho các vấn đề trong mối quan hệ xã hội, các bạn hãy thử xem qua lý thuyết nhân cách trong thuyết tâm lý học cá nhân (Individual Psychology) của tác giả Alfred Adler. 

Bên cạnh đó, để giải quyết được những áp lực cuộc sống đang tích tụ từng ngày, thì chủ đề sức bật tinh thần (Resilience) sẽ giúp các bạn học được cách có một tâm thế linh hoạt, uyển chuyển và bền bỉ khi đối mặt với sự áp lực, căng thẳng.

Khi đang ở trong trạng thái mà không có hứng thú, làm gì cũng không thấy vui vẻ…”mọi thứ đang ngày càng trầm trọng, thì các bạn hãy đọc về liệu pháp nhận thức – hành vi (Cognitive Behavioral Therapy) thường được các chuyên gia sử dụng trong tư vấn tâm lý. 

Giao tiếp được coi là một yếu tố không thể thiếu nếu các bạn muốn xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp ở nơi công sở hoặc tại nhà. Trong trường hợp đó, các cuốn sách về khẳng định bản thân trước người khác (Assertion) rất phù hợp với những người đang không có sự tự tin về khả năng giao tiếp của bản thân. . 

12 cuốn sách tâm lí học xuất sắc

Tâm Lý Học Hài Hước

Cuốn sách này là những câu chuyện về các thí nghiệm tâm lý học lý thú, độc đáo kết hợp với lối viết gần gũi, dễ hiểu sẽ khiến cho các bạn quên đi sự khô khan vốn có của tâm lý học.

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Đây là quyển sách sẽ giúp các bạn hiểu được những “chiêu trò” mà nhân viên tiếp thị, bán hàng hay kẻ lừa đảo thường để điều khiển hành vi và tâm lý của con người cũng như các cơ chế của tâm lý khiến cho con người. Nếu biết được những điều này không chỉ giúp các bạn ít “sập bẫy” hơn, mà các bạn còn có thể vận dùng vào công việc, cuộc sống của mình.

sách tâm lý học

Tâm Lý Học Đám Đông

Quyển sách này được viết bởi Gustave Le Bon, một nhà tâm lý học người Pháp. Tác giả mang đến những cái nhìn cụ thể về hoạt động vô thức của từng cá nhân khi đứng trong tập thể đám đông và sự tác động của cộng đồng đến một con người, cách nó vận hành. 

sach-tam-ly-hoc-hay-3

Tâm Lý Học Trong Nháy Mắt

Nhóm tác giả xuất bản cuốn sách này kèm theo mục đích giúp việc tiếp cận thế giới tâm lý học của mọi người trở nên gần gũi hơn với mọi người, đặc biệt là giới trẻ ngày nay.

sach-tam-ly-hoc-hay-4

Sự Phi Lý Trí 

Nội dung cuốn sách bàn về nguyên tắc hoạt động của chúng ta liên tục lặp lại các sai phạm như một thói quen giúp người đọc hiểu hơn về bản thân và đưa ra đánh giá hợp lý để điều chỉnh. 

sach-tam-ly-hoc-hay-5

Dám Bị Ghét

Cuốn sách được các độc giả đánh giá hay và thực tế, giúp cho các bạn hiểu hơn về những điểm chính trong quan điểm triết học của tác giả Alfred Adler, chỉ dẫn cách can đảm tin vào những quyết định quan trọng của bản thân để trở nên thành công và hạnh phúc hơn.

sach-tam-ly-hoc-hay-6

Tư Duy Nhanh Và Chậm

Từ các cách thức khám phá cách tâm trí vận hành, cuốn sách này đưa ra đánh giá, quyết định, giải pháp, v.v. Tác giả đã nêu ra sự đối lập giữa 2 hệ thống suy nghĩ tạo và giải thích cách chúng ta tư duy và kết luận. 

sach-tam-ly-hoc-hay-7

Trí Tuệ Xúc Cảm

Cuốn sách này có nội dung đi sâu vào những cảm xúc cơ bản của con người, hay còn được gọi là trí tuệ cảm xúc. Nếu muốn hiểu được cảm xúc, tâm trạng, các bạn cũng trở nên tinh tế và nhạy cảm về cảm giác của những người xung quanh hơn.

sach-tam-ly-hoc-hay-8

Đắc Nhân Tâm

Dù đã được xuất bản lần đầu cách đây tầm 80 năm, nhưng đây là một cuốn sách bán chạy nhất thế giới nhờ vào cách viết rất khoa học nhưng vô cùng đơn giản. giản dị, giúp cho người đọc hiểu được và điều chỉnh “cái tôi” để hướng tới sự giao tiếp xã hội hiệu quả hơn.

sach-tam-ly-hoc-hay-9

Quyển sách Cái Bẫy Của Cơn Giận

Tác giả Les Carter giúp cho người đọc hiểu được ý nghĩa tiêu cực của những cơn nóng giận, từ đó sẽ hướng dẫn cho các bạn về mặt tâm lý và các cách để kiểm soát cảm xúc, phương pháp vượt qua cơn nóng giận để không làm đổ vỡ, tan nát những mối quan hệ, những cơ hội của bản thân.

sach-tam-ly-hoc-hay-10

Tâm Lý Học Thành Công

Đây là cuốn sách này sẽ giúp các bạn nhận ra được yếu tố quan trọng nhất mang lại sự thành công trong công việc và cuộc sống thực ra không phải là trí tuệ, tài năng hay năng lực mà đó chính là cách các bạn tư duy về mục tiêu cần phải đạt được. Trong sách sẽ đề cập đến Tư duy cố định và Tư duy phát triển, tác giả cũng chia sẻ cách để không bị giới hạn bởi tuy duy cố định.

sach-tam-ly-hoc-hay-11

Điểm Bùng Phát

Cuốn sách nói về một hành động , tư tưởng hay một xu hướng đang dần bùng phát và lan rộng ra xung quanh. Khi đọc cuốn sách chúng ta sẽ bị thu hút bởi sự tò mò khi cuốn sách tập trung vào khám phá và khai mở sâu sắc hiện tượng “điểm bùng phát”.

Xem thêm:   Đánh giá chất lượng các dòng máy khoan Bosch

sach-tam-ly-hoc-hay-12

Đọc sách tâm lý học sẽ giúp các bạn nắm bắt rõ tâm lý và hành vi của người đối diện nhiều hơn. Chúng ta đều sống trong một thế giới vô cùng phức tạp và có nhiều điều rất khó hiểu, vì thế những nội dung trong sách sẽ là chìa khóa để mở ra mọi vấn đề mà các bạn đang thắc mắc.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Logo
   Enable registration in settings - general