Ra mắt giả lập BlueStacks 3 – không giật lag và hỗ trợ MOBA

Một game thủ không thể không biết đến phần mềm giả lập hệ điều hành di động trên máy tính- một giải pháp giúp game thủ có thể chơi được game di động cấu hình cao trên PC mà không làm nóng hay chai pin các thiết bị di động. Trong số các phần mềm giả lập hệ điều hành Android hiện nay, nổi tiếng nhất chính là BlueStacks.

BlueStacks là phần mềm giả lập tiên phong nên cũng phổ biến nhất. Tuy nhiên, thực tế thì các phiên bản trước đó của BlueStacks vẫn có những nhược điểm như tốc độ chạy còn chậm, chiếm quá nhiều bộ nhớ (RAM), tự động cài đặt các ứng dụng quảng cáo. Phiên bản BlueStacks 3 ra mắt lần này nhằm khắc phục những nhược điểm trên, sẽ nhanh hơn, nhẹ hơn và không quảng cáo.

1. Giao diện mới tối ưu cho game thủ

BlueStacks 3 được khoác lên một giao diện hoàn toàn mới, như một App Store mà theo đó các ứng dụng được sắp xếp khoa học hơn và đẹp mắt hơn. Giao diện mới này cũng rất thân thiện với game thủ với các bảng xếp hạng game được cập nhật thường xuyên.

bluestacks 3

BlueStacks 3 có giao diện giúp game thủ dễ dàng sử dụng

2. Hiệu năng tối ưu cho các game cấu hình cao

Hiệu năng trong phiên bản BlueStacks 3 được cải thiện khá nhiều. Phần mềm được tối ưu, không còn chiếm quá nhiều tài nguyên (RAM)mà ở mức sử dụng ổn định dưới 100MB. Quan trọng hơn, khi bạn tắt BlueStacks 3 đi sẽ không có ứng dụng chạy nền hay yêu cầu bắt buộc cài đặt các game quảng cáo nữa.

Xem thêm:   Hồ Ly Mobile

Ngoài ra, ở BlueStack 3, bạn có thể thực hiện các thao tác không thể ngờ giữa màn hình cảm ứng và bàn phím. Các phím điều hướng mặc định đối với các game thông dụng cũng được thiết lập sẵn. Ở tính năng Keymap, 4 nút WASD quen thuộc sử dụng rất dễ, có thể kéo thả vào vị trí ứng với joystick ảo trên màn hình. Người dùng có thể thiết lập các nút skill bên tay phải thành bất cứ nút nào mà mình thích.

trinh gia lap bluestacks 3

Nguồn Game đã thử nghiệm trình giả lập BlueStack 3 đối với game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và Lineage Mobile thuộc thể lọa RPG, cả hai game đều sử dụng keymap rất mượt và dễ dàng. Khi chạy game bằng giả lập, lượng RAM không còn tiêu tốn như trước, và cũng ít hơn so với các trình giả lập khác. Nếu chơi RPG thường xuyên, game thủ nên sử dụng BlueStacks 3 bởi thể loại này “treo máy” nhiều.

3. Tối ưu cho thể loại MOBA

Thể loại MOBA đang chiếm đa số ở các game di động hiện tại. Với những game thuộc thể loại này yêu cầu sự di chuyển liên tục, các skill được tung ra khá nhiều và cần sự chính xác. Tin vui cho các game thủ yêu thích MOBA rằng phiên bản BlueStacks 3 ưu tiên  tối ưu cho thể loại này.

Điển hình ví dụ ở game Liên Quân Mobile, sau khi cài đặt đã tự nhận dạng nền tảng sử dụng là BlueStack 3. Không những vậy, người dùng còn có sự lựa chọn 2 chế độ điều khiển: chế độ WASD như các game RPG hoặc là chế độ MOBA mới theo đó bạn dùng chuột phải để di chuyển, dấu cách để tấn công thường và dùng QWE để ra chiêu như khi chơi các game MOBA khác trên PC. Việc thiết lập hoàn toàn tự động, có chút mới mẻ nên có thể mất vài phút để làm quen nhưng chắc chắn bạn sẽ thảo mãn và hài lòng với những trải nghiệm mới, không hề có trong các trình giả lập trước đó.

Xem thêm:   Tam Quốc VTC - Server Quan Độ chính thức ra mắt

Để dễ dàng hơn, hãy làm theo clip hướng dẫn sau đây:

4. BlueStacks 3 với tính năng đa nhiệm độc đáo

BlueStacks 3 tạo nên đột phá với tính đa nhiệm đặc sắc. Khác hẳn lúc bạn dùng điện thoại hay trình giả lập khác, ở phiên bản này người dùng có thể dùng một tài khoản Google chơi nhiều game hoặc nhiều tài khoản Google để chơi nhiều game cùng lúc. Với các game thủ RPG có thể sử dụng tính năng này để có thể nâng cấp tài khoản game nhanh hơn.

gia lap bluestacks 3

Với trình giả lập Bluestacks 3, có thể dùng 1 tài khoản chơi nhiều game hoặc nhiều tài khoản chơi nhiều game

Tuy nhiên, muốn sử dụng tính năng đa nhiệm này thường xuyên, game thủ cần có máy tính cấu hình mạnh bởi ứng dụng đa nhiệm tốn khá nhiều tài nguyên (RAM và CPU).

Những cải tiến đúng đắn đang giúp BlueStacks 3 trở thành một nền tảng chuyên biệt dành cho game thủ. Để trải nghiệm phiên bản BlueStack 3 mới nhất, bạn có thể truy cập đường link sau: http://www.bluestacks.com/vi/index.html

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general