30% chủ shop sẽ phải đóng cửa, dẹp tiệm nếu không dùng phần mềm quản lý shop thời trang

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhiều shop thời trang mở ra 6 tháng đến 1 năm phải đóng cửa, dẹp tiệm hoặc sang nhượng cửa hàng. Có thể kể đến như: do chi phí vận hành quá lớn, thất thoát hàng hóa, tiền bạc,… Đặc biệt, việc quản lý tồn kho quần áo, chăm sóc khách hàng hay nhân viên gian lận luôn khiến chủ shop đau đầu. Mọi vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn tìm đến sự trợ giúp của phần mềm quản lý shop thời trang sớm hơn để kiểm soát và quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

1. Những khó khăn khi kinh doanh shop thời trang gặp phải

Trước đây, việc kinh doanh mặt hàng thời trang khá thuận lợi. Bởi lẽ đây là ngành hàng có tiềm năng phát triển, kiếm lời hấp dẫn, nhu cầu mua hàng của khách hàng lớn. Tuy nhiên, khi người người nhà nhà đều mở ra kinh doanh quần áo thì thị trường trở nên cạnh tranh khốc liệt. Không chỉ thế, việc quản lý nội bộ cửa hàng đều khiến cho chủ shop mệt mỏi, đau đầu.

Xem thêm:   Địa Chỉ Lắp Đặt Cửa Cuốn Austdoor Uy tín - Giá Rẻ

Quản lý hàng hóa, tồn kho khó khăn

Mỗi chi nhánh shop thời trang cho đến vài trăm nghìn mã sản phẩm, số lượng quần áo nhiều chủng loại đa dạng, màu sắc, size số phong phú. Nếu quản lý không tốt sẽ khiến cho shop thất thoát nhiều hàng hóa, không kiểm kê được số lượng tồn kho. Tình trạng này dẫn đến hàng đắp đống, vốn không thu hồi được và rồi thua lỗ.

Phần mềm quản lý shop thời trang

Hàng hóa nhiều khó kiểm soát hàng tồn kho

Quản lý doanh thu, lỗ lãi, chi phí hay bị nhầm lẫn

Đây là tình trạng rất dễ thấy tại các shop thời trang khi quản lý thu chi bằng sổ sách. Vì thế, nhiều khoản mục thu, chi mà shop không thể thống kê hết, lợi nhuận, doanh số tốn nhiều thời gian, còn xảy ra sau sót. Nhiều shop mặc dù khách đông, bán được hàng nhưng không thấy tiền đâu.

Với phần mềm bán hàng, bạn sẽ giải quyết được tình trạng này, biết được dòng tiền kiếm được đã đi về đâu.

Tình trạng nhân viên gian lận

Nếu không quản lý tốt nhân viên thì khi chủ không có mặt ở cửa hàng sẽ dễ bị gian lận. Một số vấn đề vẫn diễn ra như cơm nữa như: nhân viên tăng giá sản phẩm đút túi riêng, lấy trộm hàng hóa, không in hóa đơn cho khách, bán cho khách nhưng báo mình mua để được chiết khấu,…

Phần mềm quản lý shop thời trang

Tình trạng nhân viên gian lận diễn ra phổ biến

Khó khăn trong lưu trữ thông tin khách

Nếu không có phần mềm quản lý shop thời trang thì rất khó để lưu trữ thông tin khách hàng. Hoặc đã lưu nhưng không có cách nào để theo dõi lịch sử mua hàng của họ. Hay remarketing, gửi lời tri ân đến khách hàng cũng không thể làm được. Do chăm sóc khách hàng không tốt nên tỉ lệ khách cũ rời đi ngày càng nhiều.

Xem thêm:   6 Tiêu chí “vàng” để chọn được nồi điện nấu phở tốt, phù hợp nhu cầu

2. Suno.vn – Phần mềm quản lý shop thời trang chuyên nghiệp nhất 2021

Chỉ từ 10.000 đồng/ngày, mọi khó khăn, bất cập mà shop thời trang phải đối mặt trên đây sẽ được giải quyết triệt để. Hàng hóa sẽ được sắp xếp theo danh mục, có những mã số riêng nên dễ tìm kiếm và quản lý số lượng. Ngoài ra, phần mềm bán hàng Suno còn phân loại chi tiết từng sản phẩm theo màu sắc, kích thước, chất liệu để cửa hàng nắm bắt được tình trạng kinh doanh.

Phần mềm quản lý shop thời trang

Quản lý shop thời trang đơn giản, hiệu quả với Suno.vn

Ngoài ra, Suno.vn còn là phần mềm quản lý shop thời trang giúp bạn theo dõi số lượng các mặt hàng tồn kho. Kiểm kho vô cùng tiện ích, thông báo cho chủ shop biết các mặt hàng sắp hết để có thể nhập về kịp thời.

Với công nghệ vượt trội, phần mềm bán hàng Suno không phụ thuộc quá nhiều vào kết nối mạng Internet. Khi gặp sự cố mất mạng, mọi hoạt động kinh doanh vẫn được diễn ra bình thường. Nhờ điện toán đám mây mà mọi dữ liệu trước đó sẽ được lưu giữ và đồng bộ hóa khi Internet kết nối trở lại.

Phần mềm quản lý shop thời trang

Mọi thông tin đều được lưu trữ lại trong phần mềm Suno

Không những thế, việc chăm sóc khách hàng thông qua lưu giữ thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh cũng được thực hiện rất tốt. Phần mềm bán hàng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn chăm sóc hậu mãi, tích điểm thưởng và áp dụng khuyến mại hiệu quả với chi phí tiết kiệm hơn.

Xem thêm:   10 nhân vật huấn luyện viên trong sự nghiệp của Cristiano Ronaldo ở cấp câu lạc bộ

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm bắt và hiểu rõ thực trạng mà shop thời trang thường phải đối mặt, dẫn đến thua lỗ, phá sản. Đồng thời, gợi ý tìm kiếm giải pháp sử dụng phần mềm quản lý shop thời trang chuyên nghiệp, hiệu quả và giá cả hợp lý hiện nay.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general