Mặt trái của vay tiền online và những bài học phải nhớ

Dịch vụ vay tiền nhanh, vay tiền online giờ đây đã quá phổ biến với nhiều người. Bên cạnh những tích cực nó mang đến thì còn có vô số điểm “nguy hiểm” và hạn chế khó lường. Cùng điểm qua những bài học lớn mà bạn nhất định phải nhớ khi phát sinh nhu cầu vay tiền trực tuyến.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là dịch vụ cho vay tiền nhanh, vay tiền trực tuyến. Dịch vụ này mang đến cơ hội vay tiền không yêu cầu thế chấp tài sản. Nó mở ra nhiều cơ hội để mọi người vay tiền nhanh và nhiều hơn.

Mặt trái của vay tiền nhanh

Hiện nay đã có nhiều đơn vị tài chính và ngân hàng áp dụng cho vay tiền nhanh. Để đáp ứng nhu cầu vay rất lớn từ cá nhân, đơn vị sản xuất, công ty,…các đơn vị cho vay ra đời liên tục. Bên cạnh đơn vị uy tín thì cũng có nhiều nơi lừa đảo, gây mất lòng tin.

Đặc biệt, dù là vay tiền từ những nơi làm ăn minh bạch thì bạn vẫn cần cẩn thận. Vì những điểm tiêu cực nó mang đến sẽ khiến bạn rơi vào ngõ cụt mà không hay.

Xem thêm:   Lavita Thuận An – Dự án căn hộ cao cấp, hiện đại bậc nhất hiện nay

Vay tiền online

Lãi suất cao

Lãi suất vay tiền nhanh khá cao. Mặc dù nhiều nơi cho biết chỉ mất 0% lãi suất cho lần vay đầu. Nhưng thời gian vay đó chỉ khoảng 1 tuần, từ lần vay sau bạn sẽ bị tính phí. Trung bình, mức lãi suất được tính là 20% mỗi năm, cũng có nơi trên 30%. Con số này tính ra sẽ khiến cho bạn phải trả lãi vô cùng mệt mỏi.

Bị lừa đảo thông tin cá nhân

Có những đơn vị làm việc không uy tín, lừa đảo trong bí mật. Với việc bạn cấp thông tin như số tài khoản, số điện thoại, ảnh chứng minh thư,…các hacker có thể lấy thông tin làm việc xấu. Vậy nên hãy cẩn trọng, đừng bị hấp dẫn bởi việc vay tiền quá dễ dàng

Bị đe dọa

Nếu không trả nợ lãi được, bị quá hạn, bạn có thể bị đe dọa liên tục bởi tin tặc và những nhân viên của đơn vị cho vay. Với giọng điệu dọa nạt, chèn ép, gây áp lực, họ sẽ khiến cuộc sống của bạn ám ảnh và bất lực cho đến khi trả được nợ mới thôi.

Vay không có điểm dừng

Người trẻ tuổi không toan tính, đặc biệt là sinh viên, dễ bị cám dỗ vào việc vay tiền không giới hạn. Chỉ cần chứng minh thư hay thẻ sinh viên là có thể vay tiền rồi. Có quá nhiều sinh viên nam ham mê chơi game hay tiêu xài hoang phí, không được gia đình chu cấp đã bị cuốn vào con đường này.

Xem thêm:   6 Tiêu chí “vàng” để chọn được nồi điện nấu phở tốt, phù hợp nhu cầu

Những bài học rút ra cho người sử dụng

Mặt trái của vay tiền online

Sau nhiều trường hợp rút ra từ những người đi trước, chúng tôi chia sẻ một số đúc kết để các bạn có thể an toàn hơn khi vay tiền.

Kiểm tra thật kỹ đơn vị cho vay: Hãy kiểm tra thật kỹ thông tin về trụ sở, mức độ uy tín, năm thành lập,…Thông tin càng rõ thì càng an toàn bạn nhé:

Làm việc dựa trên hợp đồng: Nếu để nắm chắc không bị chèn ép thì bạn hãy làm việc dựa trên hợp đồng. Như vậy bạn sẽ không lo bị mất tiền oan.

Lưu ý tài chính cá nhân đủ khả năng trả nợ: Đừng quá tham lam vay tiền. Có câu rằng “ Có vay có trả”. Bạn vay nhiều thì sẽ phải trả nhiều. Nếu tài chính không tốt thì hãy chỉ vay khi thực sự bế tắc nhé.

Quyết tâm không bị cám dỗ: NGười trẻ tuổi hãy tỉnh táo, đừng bị cám dỗ vào trò chơi tiền bạc. Không có gì dễ dàng cho bạn đâu. Người có tiền thì phải biết giữ tiền và dùng tiền. Hãy học tập tốt để có công việc ổn và tiêu xài như mong muốn.

Dù là bất kì phương tiện, công cụ hay cách thức vay tiền gì được sử dụng thì đều có ưu và nhược điểm riêng. Đối với vay tiền nhanh cũng vậy. Bạn hãy cảnh giác với những rủi ro có thể xảy ra. Hãy có bài học đắt giá thông qua những người gặp nạn. Hãy là người thông minh trong lựa chọn của mình.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo
      Enable registration in settings - general