Lưu Ý Những Thông Tin Quan Trọng Khi Vay Thế Chấp Sổ Hồng

Vay thế chấp sổ hồng hiện nay đang là hình thức vay được đánh giá cao và được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi đang cần tiền để đầu tư, kinh doanh hay mua xe,… Vậy thì vay thế chấp sổ hồng là gì? Và những thông tin cần lưu ý khi tham gia vay bằng sổ hồng là gì? Tất cả sẽ được laisuattindung.com giải đáp qua bài viết sau.

Hình thức vay thế chấp sổ hồng là gì?

Vay thế chấp bằng sổ hồng chính là hình thức cho vay thế chấp mà lúc này khách hàng sử dụng sổ hồng để làm tài sản đảm bảo với bên cho vay, ngân hàng để vay vốn một số tiền nhất định nhằm mục đích kinh doanh hay mua nhà, mua xe…. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay thế chấp sổ hồng với những hạn mức lên đến trên 80% giá trị tài sản.

luu-y-nhung-thong-tin-quan-trong-khi-vay-the-chap-so-hong-1

Đặc điểm của vay thế chấp sổ hồng

Đối tượng có thể tham gia vay thế chấp bằng sổ hồng phải là các cá nhân hoặc hộ gia đình đang sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam. Có độ tuổi từ đủ 18 cho đến dưới 60 tuổi. Đặc biệt người tham gia vay phải có đủ năng lực tài chính trả nợ.

Xem thêm:   Vay tín dụng Vietcombank: lãi suất, điều kiện, thủ tục 2021

Khoản vay của khách hàng phải được sở hữu hoặc là được bảo lãnh bởi người sở hữu, chủ sở hữu của bất động sản. Người vay phải có lịch sử tín dụng tốt, yêu cầu chưa mắc nợ xấu tại bất kỳ đơn vị tài chính hay ngân hàng nào. Hoặc là tại chính ngân hàng bạn có ý định vay vốn.

Hạn mức vay chấp bằng sổ hồng sẽ tùy thuộc vào giá trị của sổ hồng mà khách hàng đang dùng làm tài sản đảm bảo. Nếu như giá trị của sổ hồng càng cao thì hạn mức bạn được vay càng lớn. Các ngân hàng hiện nay thường cho vay với hạn mức từ 70% cho đến 100% giá trị của bất động sản được thế chấp.

Bên cạnh đó thì hạn mức cho vay còn dựa vào độ uy tín của từng đối tượng khách hàng hay thu nhập, lịch sử tín dụng của khách hàng có phải là khách hàng thân thiết của ngân hàng, đơn vị tài chính hay không?

Ưu điểm khi vay thế chấp sổ hồng

Dịch vụ vay thế chấp bằng sổ hồng hiện nay được rất nhiều khách hàng biết đến cũng như lựa chọn vì nó mang lại nhiều ưu điểm như:

luu-y-nhung-thong-tin-quan-trong-khi-vay-the-chap-so-hong-2

  • Hạn mức cho vay cao, khoản tiền được giải ngân lên đến 80% giá trị của tài sản đảm bảo.
  • Thủ tục cho vay đơn giản, dễ dàng để được duyệt vay.
  • Có thể sử dụng các tài sản đảm bảo được mua từ các khoản vốn vay khác để thế chấp thay thế.
  • Được tư vấn cũng như hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm cao với công việc.
  • Khách hàng có thể dễ dạng lựa chọn cho mình hình thức thanh toán khoản vay phù hợp với khả năng tài chính.
  • Quá trình thẩm định hồ sơ vay linh hoạt, hỗ trợ việc xét duyệt khoản vay thế chấp một cách nhanh nhất.
Xem thêm:   Tìm hiểu về vay tiền đứng và các thủ tục liên quan đến

Lưu ý khi vay thế chấp sổ hồng

Khi tham gia vay thế chấp bằng sổ hồng khách hàng cần phải lưu ý một số thông tin sau:

Đọc kỹ hợp đồng: Việc đọc kỹ hợp đồng sẽ giúp bạn nắm rõ những quyền lợi và nghĩa vụ của mình đồng thời biết được các mức phạt mà bạn phải trả khi không nộp tiền đúng thời gian quy định.

Lãi suất và thời gian được hưởng lãi suất: Bạn cần lưu ý đến lãi suất vay thế chấp và thời gian được hưởng lãi suất ưu đãi này là trong bao lâu. Biên độ lãi suất thường được tính bằng lãi suất vốn được huy động tại thời điểm thay đổi và cộng với một con số cố định nào đó.

Có một kế hoạch trả nợ rõ ràng: Ngân hàng bạn vay thế chấp sẽ luôn có động thái để giám sát việc sử dụng vốn vay của khách hàng để đảm bảo khả năng thu hồi nợ. Bạn cần phải đảm bảo mục đích vay của mình là kinh doanh hay xây dựng nhà ở, công trình,… Đúng với gì mà mình cam kết trong hợp đồng, và phải đảm bảo chi trả cho đơn vị cho vay đúng thời hạn hợp đồng.

Hy vọng rằng với những thông tin chi tiết mà laisuattindung.com vừa chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ vay thế chấp sổ hồng, cũng như những lưu ý cần nắm được về hình thức cho vay này.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general