Cách sửa lỗi không update được Windows 10

Đôi khi, trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp tình trạng không update được Win 10, nguyên nhân thì có nhiều nhưng đa số bạn có thể tự mình khắc phục một cách đơn giản.

Thông thường thì hệ thống Update Windows 10 sẽ được tự động tải ngầm, nhưng vì lý do nào đó mà quá trình này gặp lỗi khiến bạn không thể tải về các bản cập nhật.

Dưới đây là những cách khắc phục lỗi Win 10 không update được đơn giản và hiệu quả nhất.

Sửa lỗi update Win 10 bị lỗi bằng Troubleshooter

Troubleshoot là một trình sửa lỗi mặc định của Windows, nó có thể tự quét và khắc phục những lỗi hệ thống mà máy tính bạn gặp phải. Để dùng Troubleshoot sửa lỗi cập nhật trên Windows 10, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Command Prompt, nhập vào dòng lệnh net stop wuauserv và bấm Enter để tạm thời tắt các dịch vụ của Windows Update. Nhớ không tắt cửa sổ Command Prompt nhé.

Tắt tạm thời dịch vụ Windows Update

Tắt tạm thời dịch vụ Windows Update

Bước 2: Truy cập vào thư mục C:\Windows tìm tới thư mục có tên SoftwareDistribution và đổi tên thành SoftwareDistribution.old.

Đổi tên thư mục SoftwareDistribution

Đổi tên thư mục SoftwareDistribution

Bước 3: Từ cửa sổ Command Prompt bạn nhập lại dòng lệnh net start wuauserv và nhấn Enter để khởi động lại dịch vụ Windows Update.

Bật lại dịch vụ update

Bật lại dịch vụ update

Bước 4: Bạn tiếp tục mở cửa sổ Control Panel và chọn mục Troubleshooting.

Chọn Troubleshooting

Chọn Troubleshooting

Bước 5: Tại cửa sổ mới, bạn tìm tới mục System and Security và nhấp chọn dòng Fix problems with Windows Update.

Chọn Fix problems with Windows Update

Chọn Fix problems with Windows Update

Bước 6: Chọn Advanced

Chọn Advanced

Chọn Advanced

Bước 7: Tiếp tục tích vào dòng Apply repairs automatically và bấm Next để bắt đầu quét và khắc phục lỗi cập nhật Windows 10.

Bắt đầu quét lỗi

Bắt đầu quét lỗi

Chờ cho quá trình kết thúc, làm theo hướng dẫn nếu có, sau đó bạn khởi động lại máy tính và chạy lại cập nhật Windows xem đã khắc phục được chưa nhé.

Xem thêm:   Sửa lỗi không xem được ảnh trên Windows 10

Xoá cache để sửa lỗi Windows 10 update

Nếu công cụ xử lý tự động không thể giải quyết được vấn đề, bạn có thể tự tay thực hiện các công đoạn xoá cache, giúp hệ thống Windows update chạy lại từ đầu.

Cách làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Windows từ Safe mode, sau đó bạn cũng mở Command Prompt và nhập dòng lệnh net stop wuauserv để tạm thời tắt dịch vụ Windows Update.

Bước 2: Truy cập vào thư mục C:\Windows\SoftwareDistribution sau đó xoá tất cả các file có trong thư mục này để xoá cache. Bạn yên tâm vì khi khởi động thì máy tính sẽ tự động tạo lại cho bạn.

Xoá các file bên trong

Xoá các file bên trong

Bước 3: Quay lại cửa sổ Command Prompt và nhập dòng lệnh net start wuauserv, nhấn Enter để khởi động lại dịch vụ cập nhật.

Khởi động lại máy tính bằng chế độ thông thường và chạy lại chương trình cập nhật Windows 10 để kiểm tra.

Lời kết

Với hướng dẫn trong bài viết này, hy vọng bạn đã có thể tự tay khắc phục lỗi update Win 10, qua đó có được trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất.

Chúc bạn thành công.

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo
      Enable registration in settings - general