Lắp rô bốt Universal Robots ngày càng đẩy mạnh trong các ngành công nghiệp Việt 

Cánh tay rô bốt được mệnh danh là một trong những sản phẩm nổi trội nhất hiện nay, bởi lẽ công cụ đóng vai trò quan trọng, được xem như “Người bạn” luôn đồng hành cùng các ngành công nghiệp Việt và trên thế giới.

Việc Lắp ráp rô bốt vào trong dây chuyền sản xuất tiết kiệm thời gian làm việc và chi phí thuê nhân công, bên cạnh đó còn thúc đẩy năng suất cao hơn. Đây là một trong những lý lý các doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh việc áp dụng lắp rô bốt tự động.

Lắp ráp rô bốt

Cấu tạo của rô bốt Universal Robots

Universal Robots cung cấp đa dạng dòng sản phẩm cánh tay rô bốt, do vậy mà các bộ phận cấu tạo cũng như thiết kế có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể nhất thì cấu tạo của mọi loại rô bốt cơ bản đều có 3 thành phần chính: Hệ quản lý và vận hành, Hệ điều khiển, tay máy. Và dưới đây là cấu tạo chi tiết cho từng bộ phận như sau:

1. Tay máy

Đây là bộ phận cơ khí bao gồm các khớp được chế tạo giống với cánh tay con người để có thể có chức năng chuyển động xoay linh hoạt. Phần tay máy “làm việc” hiệu quả là nhờ phần cổ tay cử động một cách khéo léo và chuyên nghiệp, nhanh chóng. Mọi chi tiết có sự kết nối giữa khớp trượt và khớp xoay tạo điều kiện cho sản phẩm hoạt động một cách trơn tru hơn.

Xem thêm:   GiupViecTot.vn - Tại sao dọn dẹp nhà cửa không hiệu quả?

Lắp ráp rô bốt

2. Hệ thống điều khiển

Các chức năng của hệ điều khiển phân cấp theo các mức độ tùy thuộc vào dữ liệu nhận được. Tiếp theo, bộ phận điều khiển từ từ truyền tín hiệu tới cánh tay robot giúp quay và dịch chuyển trong quá trình thực hiện.

Các liên kết này được lập trình trước dựa vào quy trình sản xuất của từng đơn vị doanh nghiệp để tạo thành chuỗi động học.

3. Hệ thống vận hành và quản lý

Mọi chủ doanh nghiệp có toàn quyền quản lý khi đã lắp ráp rô bốt vào xưởng sản xuất từ một phần mềm được lập trình đầy đủ trên máy tính. Phần mềm này chính là phương tiện quan trọng để bạn truyền tải mệnh lệnh đến cobot.

Quá trình vận hành của cánh tay robot

Người dùng sẽ lập trình công việc, hành động trên phần mềm với những thông số phù hợp. Tiếp đó, nhân viên bộ phận nhận tín hiệu, sau đó xác định và tiến hành phân phối dữ liệu đến các hệ thống điều khiển.

Hệ thống điều khiển là đầu não trung tâm đảm nhiệm trọng trách tiếp nhận dữ liệu và truyền đến cánh tay robot để thực hiện nhiệm vụ đặt ra. Trong đó, Chức năng quản lý vận hành là một bộ phận cuối cùng sau hệ thống điều khiển.

Lắp ráp rô bốt

Công dụng của robot Universal Robots

Việc lắp rô bốt trong công nghiệp sản xuất là một trong những phương án đem lại hiệu quả cao để thay thế người lao động. Cánh tay robot rất tiện dụng có thể cùng lúc đảm bảo thực hiện nhiều công việc khác nhau, góp phần giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Từ đó, tối ưu hóa chi phí đầu tư tốt mà vẫn luôn đảm bảo năng suất đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:   Hướng dẫn thiết kế website chuyên nghiệp với Bizfly Website

Không những vậy, Robot công nghiệp còn hỗ trợ kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm một cách chi tiết và đảm bảo trước khi giao đến tay khách hàng. Nhờ đó mà thương hiệu của mọi người được tin cậy hơn trong mắt người tiêu dùng và kết quả cuối cùng đem lại lợi nhuận cao.

Thêm vào đó, rô bốt cộng tác có thể thay thế con người thực hiện các công việc phức tạp và tiềm ẩn nguy hiểm lớn mà vẫn luôn đảm bảo quy trình làm việc ổn định, đạt năng suất như mong muốn.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general