Làm trần thạch cao giá rẻ – Có nên hay không?

Việc ứng dụng trần thạch cao trong thiết kế nội thất đang ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều công trình hiện nay. Với biện pháp thi công đơn giản, mức giá hợp lý cùng tính thẩm mỹ cao giúp giải pháp này trở thành tâm điểm chú ý của các chủ hộ. Tuy nhiên một số người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về bản chất của loại vật liệu này. Vậy làm trần thạch cao giá rẻ có nên hay không?

Làm trần thạch cao giá rẻ - Có nên hay không?

Làm trần thạch cao giá rẻ – Có nên hay không?

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm trần thạch cao giá rẻ

Trước khi quyết định làm trần thạch cao giá rẻ, Hãy cùng tìm hiểu về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí đóng trần thạch cao dưới đây:

Loại thiết kế trần thạch cao

Hiện nay có 2 loại trần thạch cao chính trên thị trường là trần chìm và trần nổi:

 • Trần chìm là loại trần có thiết kế phần khung xương được ẩn toàn bộ phía bên trên tấm thạch cao. Định hình bằng chất liệu nhôm kẽm chữ U, phần khung được bắt vít để gắn kết với nhau. Sau đó những tấm thạch cao được ghép vào và làm nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và trình độ chuyên môn do đó mức giá của dịch vụ thi công trần chìm thường cao hơn.
 • Trần nổi còn được gọi là trần thả nổi, trần treo… được cấu tạo bởi hệ khung xương có mặt cắt chữ T ngược cùng các tấm thạch cao có kích thước phù hợp. Đây là phương pháp thi công nhanh gọn, lắp đặt đơn giản, dễ dàng sửa chữa mà rất tiết kiệm chi phí.
Xem thêm:   Giới thiệu phần mềm quay thử xổ số

Đơn vị thi công

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công trần thạch cao với các mức giá khác nhau trên thị trường. Với mức giá thành cao thì sợ không đủ chi trả, ngược lại giá rẻ lại lo lắng về chất lượng dịch vụ không đảm bảo. Bởi vậy bạn cần phải xem xét cẩn thận trước khi đưa ra quyết định và có đáp ứng tiêu chí “tiền nào của nấy” hay không. B

ên cạnh đó, hãy tham khảo các mức giá thi công trung bình tại nhiều nguồn khác nhau để không bị “gửi trứng cho ác” nhé.

Thời gian thi công

Thời gian thi công càng kéo dài sẽ khiến mức giá đội lên cao. Do vậy các chủ đầu tư thường đặt ra yêu cầu về tiến độ thực hiện nhanh chóng nhưng vẫn phải đảm bảo về chất lượng.

Số lượng trần lắp đặt

Tại những nơi như chung cư hay văn phòng có không gian rộng lớn thì chủ đầu tư sẽ đặt thi công trần thạch cao với số lượng lớn. Bởi vậy đơn vị thi công thường có những mức chiết khấu, giảm giá ưu đãi từ 10 – 20% trên tổng chi phí lắp đặt trần. Vì vậy đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc làm trần thạch cao giá rẻ hay đắt.

Thời điểm lắp đặt

Thi công trần thạch cao không phải là một xu hướng thiết kế nội thất mới nổi. Tuy nhiên những năm đầu mới xuất hiện thì các mẫu trần có mức giá khá đắt đỏ. Hiện nay khi giải pháp thi công này đã được biết đến rộng rãi thì giá thành cũng dần trở nên mềm hơn

Xem thêm:   Công ty đào tạo SEO HapoDigital - đơn vị đào tạo SEO hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, một số đơn vị thi công có tặng kèm các mức ưu đãi từ 10 -20% hoặc có thể nhiều hơn cho dịch vụ làm trần trong những ngày kỷ niệm hoặc lễ tết. Bởi vậy báo giá thi công cũng phụ thuộc vào thời điểm lắp đặt.

2. Làm trần thạch cao giá rẻ – có nên hay không?

Việc thi công trần thạch cao giá rẻ với vật liệu không rõ nguồn gốc sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như bên dưới. Bởi vậy bạn cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng, khôn ngoan để tìm được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Làm trần thạch cao giá rẻ với vật liệu không rõ nguồn gốc tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ

Làm trần thạch cao giá rẻ với vật liệu không rõ nguồn gốc tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ

Làm trần thạch cao giá rẻ dễ bị cong võng, nứt

Khi sử dụng vật liệu thi công trần thạch cao giá rẻ kém chất lượng, không đúng chủng loại, yêu cầu chức năng cho từng không gian khác nhau. Ví dụ như đối với những khu vực thường xuyên ẩm thấp thì phải sử dụng sản phẩm có khả năng chống ẩm tốt. Tuy nhiên những tấm trần thạch cao giá rẻ thường không đáp ứng được yêu cầu này. Bởi vậy hệ trần sẽ nhanh chóng xuống cấp, cong võng hoặc nứt.

Bên cạnh đó việc thi công với lỗi cơ bản như lắp sai chiều. Khoảng cách khung xương, bắt vít, treo ti và phương pháp xử lý mối nối không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật bởi lắp đặt ẩu cũng khiến trần nhanh hỏng.

Xem thêm:   Mách bạn cách tải video từ youtube siêu đơn giản

Sập trần nếu thi công trần thạch cao giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều các vật liệu khung xương, tấm trần đến từ các nhà sản xuất và chất lượng cũng không giống nhau. Bởi vậy khi sử dụng những sản phẩm nhái, kém chất lượng sẽ dẫn đến nguy cơ sập trần.

Các chia sẻ của bài viết trên đây của Bestdecor.com.vn đã phần nào giúp bạn đưa quyết định được việc có nên làm trần thạch cao giá rẻ hay không. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng những yếu tố ảnh hưởng này để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất cho mình.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Logo
   Enable registration in settings - general