[UPDATE] Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank Mới Nhất Tháng 10/2021

Lãi suất ngân hàng Eximbank là gì và hiện tại bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây cũng là thông tin bạn cần nắm chắc nếu muốn thực hiện giao dịch với đơn vị này. Nếu đang cần tìm hiểu, bạn hãy tham khảo ngay thông tin giới thiệu sau đây.

Tìm Hiểu Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank

Lãi suất ngân hàng Eximbank nói riêng và lãi suất ngân hàng nói chung đều chỉ một công thức. Nó là tỷ lệ phần trăm giữa tiền huy động vốn hoặc cho vay vốn với lãi suất cố định tại một thời điểm. Lãi suất này được tính theo thời hạn tùy vào nhu cầu của khách hàng. Để thuận tiện hơn cho việc phân biệt, lãi suất ngân hàng được chia thành các loại sau:

Lãi suất huy động vốn (tiền gửi tiết kiệm)

Đây là lãi suất mà người đi gửi tiết kiệm cần biết để so sánh giữa các ngân hàng. Lãi suất tiền gửi được xác định theo kỳ hạn hoặc không kỳ hạn nếu bạn có nhu cầu rút bất cứ lúc nào. Ngoài ra, Eximbank cũng đã triển khai dịch vụ gửi tiền online giúp bảo mật hơn. Cụ thể:

Lãi suất có kỳ hạn

Là lãi suất được tính trên tổng thời gian gửi tiền của khách hàng tại Eximbank. Các kỳ hạn mà ngân hàng đang triển khai gồm 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Trong đó, bạn cần lưu ý là với các khoản tiền gửi lớn sẽ áp dụng quy định riêng. Với khách hàng gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng và trên 500 tỷ đồng thì lãi suất áp dụng là 7.2%. Những tài khoản dưới 500 tỷ đồng thì chỉ áp dụng mức 6.5%/năm.

Lãi suất có kỳ hạn ở Eximbank khá cao

Lãi suất có kỳ hạn ở Eximbank khá cao

Riêng kỳ hạn 13 tháng thì chỉ cần bạn gửi 100 tỷ, lãi suất đã là 8.4%/năm. Với kỳ hạn 24 tháng thì tùy vào số tiền bạn gửi mà lãi suất dao động từ 6.5 – 8.4%. Những tài khoản này cần số dư lên đến 200 tỷ đồng là tối thiểu.

Xem thêm:   Cách xóa tài khoản Administrator trong Windows 10

Lãi suất không kỳ hạn

Lãi suất này thấp hơn lãi suất có kỳ hạn vì ngân hàng luôn phải chuẩn bị sẵn để bạn có thể rút bất cứ lúc nào. Khoản tiền này không thể mang đi đầu tư dài hạn hay trung hạn. Lãi suất ngân hàng Eximbank cho khoản tiền gửi không kỳ hạn chỉ dao động ở mức 3 – 5%/năm. Công thức tính là (Số tiền gửi x lãi suất cố định x số ngày thực tế gửi)/360.

Lãi suất tiền gửi online

Đây là hình thức gửi tiền mới được Eximbank đưa vào hoạt động trong thời gian gần đây. Theo cách này, bạn không cần đến trực tiếp ngân hàng để gửi tiền mà chỉ cần tạo một tài khoản online mới và chuyển tiền vào. Bạn vẫn được hưởng lãi có kỳ hạn và không kỳ hạn tương tự cách gửi truyền thống. Tuy nhiên, lãi sẽ thấp hơn nhiều, chỉ dao động từ 4 – 6.5%.

Lãi suất cho vay

Lãi suất này cũng được chia thành hai loại là vay tín chấp và vay thế chấp. Trong đó vay tín chấp được nhiều người lựa chọn nhất vì tiện lợi, yêu cầu không quá cao. Vay thế chấp đòi hỏi bạn phải có tài sản thế chấp nên cần làm nhiều thủ tục hơn. Chính vì lẽ đó mà lãi suất cho vay của hai hình thức này cũng khác nhau.

Lãi suất vay tín chấp

Số tiền tối đa một khách hàng có thể vay tín chấp ở Eximbank là 500 triệu đồng. Thời hạn vay tiền trả góp tối đa bạn được yêu cầu là 48 tháng, khá dài với một khoản vay bằng thu nhập. Điều kiện để hồ sơ của bạn được chấp nhận là có thu nhập hàng tháng ổn định từ 8 triệu đồng trở lên. Lãi suất ngân hàng Eximbank trong trường hợp này được tính theo dư nợ ban đầu hoặc dư nợ thực tế. Hiện nay mức lãi chung được áp dụng dao động từ 15 – 17%/năm.

Eximbank hỗ trợ vay tín chấp với lãi suất không quá cao

Eximbank hỗ trợ vay tín chấp với lãi suất không quá cao

Lãi suất vay thế chấp

Vay thế chấp sổ đỏ đòi hỏi bạn phải có tài sản để đảm bảo cho khoản tiền vay của mình tại ngân hàng. Có rất nhiều sản phẩm vay thế chấp được Eximbank triển khai như vay du học, mua xe, mua nhà, mua đất,… Mức lãi suất ngân hàng dao động từ 8.5% – 10%/năm. Chẳng hạn như vay mua nhà, bạn sẽ cần trả lãi suất là 9%/năm, hay vay tiêu dùng thì cần chịu mức lãi là 8%/năm.

Xem thêm:   Cách tải phần mềm zoom cloud meeting cho máy tính đơn giản nhất

Tại Sao Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank Có Sự Dao Động?

Tương tự với những ngân hàng khác, Eximbank cũng có sự dao động trong việc đưa ra lãi suất cho các khoản tiền gửi, tiền vay. Nguyên nhân vì các ngân hàng phải điều chỉnh để phù hợp với tính hình kinh tế.

Việc tăng lãi suất sẽ diễn ra khi Ngân hàng Nhà nước đề ra chính sách giảm vay vốn. Việc này khiến người dân hạn chế vay và tập trung phát triển, đồng thời giúp ngân hàng có thời gian thu hồi các khoản nợ trước đó.

Lãi suất ngân hàng dao động vì nhu cầu phát triển của đơn vị

Lãi suất ngân hàng dao động vì nhu cầu phát triển của đơn vị

Lãi suất ngân hàng giảm khi đơn vị cần huy động vốn nhiều hơn từ phía khách hàng. Ở trường hợp này, lãi suất tiền gửi sẽ được giữ nguyên, riêng lãi suất cho vay sẽ giảm giúp người dẫn dễ dàng hơn trong việc tìm cách phát triển. Mức lãi tiền gửi tại quầy sẽ dao động từ 3.7% – 6.5%/năm. Còn lãi suất cho vay thì dao động vào khoảng 13.5 – 17% mỗi năm tùy thời điểm.

Phần Kết

Trên đây là thông tin chi tiết về lãi suất ngân hàng Eximbank và lý do có sự dao động. Hy vọng với những chia sẻ này từ Bankcredit.vn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đơn vị và có lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về các ngân hàng khác, bạn hãy truy cập website của chúng tôi để được hỗ trợ.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general