Kỷ nguyên thương mại điện tử Việt Nam ! Thương hiệu Đài Loan

(Tin tức Đài Bắc) Vào năm 2020, thế giới sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật đã làm thay đổi các mô hình thương mại và mô hình kinh doanh thương mại điện tử truyền thống. Thương mại điện tử xuyên biên giới trở thành hình thức chủ đạo của thương mại xuất nhập khẩu. Trong xu hướng phát triển toàn cầu, về nhân khẩu học và tiềm năng phát triển kinh tế của ASEAN là điểm khởi đầu cho nhiều thương hiệu kinh doanh thương mại điện tử tiếp cận thị trường quốc tế.

Trước sự phát triển này, các thương hiệu thương mại điện tử tại Đài Loan đã hiểu sâu hơn và tấn công vào thị trường ASEAN. Với sự hỗ trợ của các Doanh Nghiệp (SME) , i2i và tổ chức xúc tiến thương mại điện tử VeSA đã cùng đầu tư để giúp các công ty thương mại điện tử Đài Loan tiến vào thị trường Việt Nam.

Thương mại điện tử tiến về hướng Nam.

Kể từ năm 2016, chính phủ đã thúc đẩy “Chính sách hướng Nam mới”, đã hợp tác với 18 quốc gia, trong đó có 10 nước ASEAN, 6 nước Nam Á, Australia và New Zealand thông qua hợp tác kinh tế và thương mại, trao đổi nhân tài, chia sẻ nguồn lực và liên kết khu vực. Tạo ra một mô hình hợp tác mới đôi bên cùng có lợi. Ngày nay, chiến lược tổng thể cho tương lai được chốt trong 5 lĩnh vực và 3 ngành chính, trong đó thương mại điện tử xuyên biên giới là trọng tâm phát triển của 3 ngành. Sự hợp tác giữa i2i và VeSA là một bước đi nhỏ được hỗ trợ bởi các Doanh Nghiệp ( SME) và được kỳ vọng là một bước tiến cho sự phát triển mới của thương mại điện tử và cho công cuộc “Nam tiến” của các thương hiệu.

Xem thêm:   Thiết kế website quán bar đẹp mắt, chuyên nghiệp, chuẩn seo

Bốn thương hiệu được chọn là:

  1. Myfeel – Thiết bị gia dụng
  2. Woo Collective Original- Công nghệ kinh Đài Loan
  3. Elite Beauty- Thương hiệu làm đẹp
  4. Fabulous Fabius – Bán hàng trực tiếp

Sự định hướng mới trong thời kỳ dịch bệnh.

Hiện tại, Việt Nam và Đài Loan là một trong những quốc gia có công tác phòng chống dịch tốt nhất thế giới.Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên toàn cầu vẫn còn nghiêm trọng, sự giao thương giữa các quốc gia vẫn còn khó khăn.

Kể từ tháng 8 năm 2020, VESA đã phối hợp tổ chức hơn 7 khóa học thông qua video trực tuyến với các đối tác của i2i Accelerator, đồng thời có sự góp mặt các chuyên gia trong ngành tại Việt Nam, trong đó có Ernst & Young, tổng đại lý Taiwan Beauty tại Việt Nam, và các giảng viên từ Saigon Innovation Base và Shopee Academy để chia sẻ kiến thức liên quan về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thông qua các nền tảng trực tuyến.

Ngoài ra, VeSA đã tạo cơ hội cho các nhà thương mại điện tử tại Đài Loan có cuộc trao đổi trực tiếp với 4 nhà cung cấp tại Việt Nam, bao gồm hệ thống ngân hàng Việt Nam TECOMBANK, là ngân hàng trong Top lớn tại Việt Nam tư vấn về vấn đề dòng tiền xuyên biên giới. Và các luật sư tại Việt Nam chịu trách nhiệm về xuất nhập khẩu sản phẩm, họ đã chia sẻ thông tin hữu ích về các chứng nhận của các sản phẩm khác nhau, và có sự góp mặt của các nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu Châu Á chia sẻ kiến thức về logistics xuyên quốc gia và Việt Nam. Qua những chia sẻ này, các nhà thương mại điện tử có thể có những hiểu biết sâu hơn về thị trường Việt Nam.

Xem thêm:   Khử trùng là gì? Các phương pháp khử trùng trong nhà và phòng thí nghiệm

Quá trinh thâm nhập vào thị trường việt Nam đã thành công và gặt hái được nhiều đơn hàng.

Tại thời điểm đó, các nhà thương mại điện tử đã triển khai bán hàng trực tuyến tại Việt Nam. Kể từ tháng 8 đến nay, doanh số đã dần được cải thiện. Và cũng góp phần thúc đẩy kêu gọi đầu tư thành công vào ngày 13/11. Thương hiệu My My feel và Woo Collective Original đã kí kết thành công và nhận được đơn hàng từ các nhà sản xuất tại Việt Nam, với hy vọng thúc đẩy mạnh sản xuất sản phẩm thông qua thiết kế và công nghệ của Đài Loan.Thương hiệu Elite Beauty và Fabulous Fabius đã nhận được đơn đặt hàng và sự đầu tư từ các đại lý thương mại điện tử Việt Nam, đồng thời củng cố hoạt động kinh doanh thông qua các sản phẩm làm đẹp cao cấp của Đài Loan và khả năng bán hàng trực tiếp. VeSA và i2i tin rằng, trong thời điểm khó khăn hiện nay , sẽ mang sứ mệnh thúc đẩy giúp đỡ các đơn vị Start up trên toàn cầu vượt qua khó khăn và ngày càng phát triển.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general