Kỷ lục phá đảo game bắn súng Prey trong 6 phút 59 giây

Một game thủ vừa mới thiết lập kỷ lục phá đảo game Prey nhanh nhất, trong vòng chưa đầy 7 phút.

Prey thuộc thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất của Arkane Studios. Game xoay quanh cuộc chiến của nhân vật chính Morgan chống lại lũ sinh vật ngoài hành tinh Typhon trên trạm không gian Talos-1.

Thực tế thì Typhon ban đầu được tạo ra bởi chính các nhà khoa học nhằm tăng cường hiệu quả các giác quan cho con người. Tuy nhiên, đã có chuyện xảy ra biến chúng trở thành ác mộng, nguy cơ chúng xâm chiến và phá hủy Trái Đất là rất lớn nếu như Morgan không ra tay tiêu diệt.

Sau khi tỉnh lại và sở hữu những sức mạnh kì lạ, Morgan cần chiến đấu, sống sót và tìm ra bí mật ẩn dấu trên Talos-1.

game prey

Game Prey kịch tính

Nội dung xây dựng hấp dẫn, đồ họa cùng chất lượng được đầu tư, Prey được các game thủ yêu thích. Thường thì để hoàn thành game tính trung bình mất khoảng hơn 20 tiếng. Thế nhưng một cao thủ speedrun đã làm cả giới gam thủ chấn động khi chỉ phá đảo game trong 6 phút 59 giây (không kể thời gian load hình). Người mang lại cơn chấn động đó chính là game thủ có nickname Seeker.

Seeker đã tận dụng tối đa khả năng của GLOO Cannon, cùng kinh nghiệm dày dặn của mình, tránh khỏi toàn bộ kẻ thù, để rồi kết thúc game ở giây thứ 59 của phút thứ 6. Đây là màn phá đảo Prey nhanh nhất từ trước đến giờ.

Xem thêm:   Router wifi D-Link DSL-2700U - Bộ phát nhỏ mà có võ cho game thủ Việt

Speedrun là một thuật ngữ chỉ việc hoàn thành game trong thời gian ngắn nhất và có lúc còn có thành tích cao nhất.

Cách chơi này cũng có nhiều dạng, ví dụ như dạng Any % trong đó người chơi có thể bỏ qua mọi thứ miễn là về đích, dạng “100%”  khó nhất khi buộc người chơi phải thu thập tất cả những gì có trong game,…

Để có thể trở thành một  cao thủ speedrun, game thủ cần chăm chỉ luyện tập, vận dụng trí óc để nhớ các vị trí đặc biệt trong màn chơi và cũng cần tận dụng triệt để những “bug” (lỗi game) mà nhà sản xuất “vô tình” để lại.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general