Sửa lỗi không cài được .NET Framework 3.5/4.5 trên Win 10

.NET Framework là một thành phần không thể thiếu trên hệ điều hành Windows, dùng để tự lập trình và cài thêm các thành phần cần thiết giúp bạn sử dụng phần mềm.

Hiện nay thì .NET Framework trên Windows 10 có thể chia làm 2 loại, 3.5 trở xuống và 4.5 trở lên. Tuỳ vào phiên bản Windows 10 mà có phiên bản đi kèm phù hợp.

Trong quá trình sử dụng phần mềm, đôi khi bạn không cài được .NET Framework 3.5 hay 4.5 trên Win 10, hướng dẫn trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Khắc phục lỗi cài .NET Framework 3.5/4.5 trên Win 10

Về cơ bản thì cách khắc phục lỗi cài .NET Framework 3.5 và 4.5 là giống nhau, thường thì do bạn đã vô tình hay cố ý tắt tính năng update trên Win 10, khiến hệ thống không thể tải các tập tin liên quan.

Cách khắc phục như sau:

Bước 1: Tắt hoàn toàn các cửa sổ đang mở trên máy tính, sau đó bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhấp vào dòng lệnh services.msc và bấm OK để truy cập Services.

Truy cập Services

Truy cập Services

Bước 2: Trong cửa sổ Services, bạn kéo xuống gần cuối và tìm tới file Windows update, bạn nhấp chuột phải và chọn Properties hoặc nhấp đúp vào để mở file này lên.

Tìm file Windows update

Tìm file Windows update

Bước 3: Cửa sổ mới, tại tab General bạn chuyển mục Startup type thành Automatic, bấm Start sau đó nhấp OK để hoàn tất.

Bật lại tính năng tự động update

Bật lại tính năng tự động update

Bước 4: Tiếp tục mở hộp thoại Run, nhập vào dòng lệnh gpedit.msc và bấm OK để truy cập vào Local Group Policy Editor.

Truy cập Local Group Policy Editor

Truy cập Local Group Policy Editor

Bước 5: Tại cửa sổ chính, bạn truy cập theo đường dẫn Computer Configuration – Administrative Templates – System. Tại cửa sổ bên phải bạn tìm đến file có tên Specify settings for optional compenent installation and component repair.

Truy cập theo đường dẫn

Truy cập theo đường dẫn

Bước 6: Nhấp đôi vào file để mở, hoặc nhấp chuột phải, chọn Edit, tại cửa sổ mới bạn tích vào mục Enabled và bấm OK để hoàn tất.

Enabled và lưu lại

Enabled và lưu lại

Sau khi đã lưu lại, bạn khởi động lại máy và thử cài .NET Framework cho Windows 10 xem được chưa nhé.

Xem thêm:   Win 10 khởi động chậm, nguyên nhân và cách tăng tốc

Lời kết

Để sử dụng các chương trình, phần mềm thì .NET Framework là không thể thiếu, hy vọng với hướng dẫn trên, bạn đã có thể khắc phục những lỗi cơ bản khi cài .NET Framework trên Windows 10.

Chúc bạn thành công.

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general