Hướng dẫn chơi Phỏm trên iVegas

Phỏm là một trò chơi rất quen thuộc với các bạn thích chơi bài. Trong hệ thống game bài iVegas cũng không thể thiếu món này. Bạn nào đã tải iVegas về chơi đều biết người đầu tiên vào phòng chơi được gọi là chủ phòng và sẽ là người quyết định số tiền đặt cược cho cả phòng (số tiền đặt cược này sẽ giới hạn với từng mức level). Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về các luật chơi Phỏm trên iVegas.

 

Tải iVegas tại đây: https://10az.net/game-bai-ivegas/

Luật chơi bài Phỏm trong game iVegas

Trước hết cần biết các thuật ngữ sau:

Phỏm là bộ 3 lá bài cùng số hoặc cùng chất liên tục.

Ù khi những lá bài của người chơi đó được xếp thành một phỏm dài và không dư lá bài nào.

– Ù Khan xảy ra khi tất cả các lá bài của người chơi không có 2 lá bài có khả năng ghép thêm với lá bài khác để tạo thành một phỏm.

Cách chơi

Mỗi người tham gia vào phỏm trên iVegas sẽ được chia 9 lá bài, riêng người chơi đầu sẽ có 10 lá bài. Số bài còn lại đặt ở giữa bàn chơi. Khi người đầu tiên đánh một lá bài, người chơi kế tiếp có thể ăn lá bài đó nếu như nó có thể kết hợp với các quan bài của người đó tạo thành một phỏm.

Xem thêm:   Hướng dẫn chơi game Tam Quốc VTC

Nếu như người chơi kế tiếp không ăn quân bài đó thì tiến hành bốc thêm một quân bài. Ván bài kết thúc nhanh khi có một người chơi ù.

Một trường hợp đặc biệt khác là ù khan.

Và nếu không có ai ù, ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Trước khi kết thúc 4 vòng đánh bạn cần phải hạ tất cả các phỏm mình đang có và đặc biệt bạn có thể ký gửi những quân bài của mình vào phỏm của người chơi trước bạn (trong trường hợp tạo được phỏm).

Phân thắng bại

Trong một ván Phỏm của iVegas, khi không có người chơi nào ù thì điểm sẽ được tính tổng số điểm của những quân bài còn trên tay người chơi. Các quân J, Q, K được tính với số điểm lần lượt là 11, 12, 13.

Ai ít điểm nhất thì người đó thắng. Nếu người chơi không có phỏm nào thì trường hợp đó gọi là Cháy bài hay còn gọi là Móm. Những người móm luôn là người thua cuộc.

– Trường hợp tất cả các game thủ đều Cháy, thì người thông báo cháy đầu tiên sẽ là người dành phần thắng.

– Trường hợp hai người thấp điểm có cùng điểm thì người chơi nào hạ trước sẽ dành phần thắng.

Cách tính tiền

Khi có người chơi ăn lá bài của người khác thì người ăn sẽ được “+” số tiền đặt cược, người bị ăn sẽ bị “-” số tiền đặt cược.

Xem thêm:   Mỹ Nhân Kế Mobi

– Nếu ăn ở vòng đánh thứ nhất: bạn sẽ được cộng một lần giá trị tiền cược của phòng đang chơi.

– Ăn lá bài ở vòng đánh thứ hai: cộng 2 lần giá trị tiền cược.

– Ăn lá bài ở vòng thứ 3: được cộng 3 lần giá trị tiền cược.

– Ăn lá bài ở vòng thứ 4: cộng thêm 4 lần giá trị tiền cược (thường gọi là gà chốt).

– Quân bài cuối của vòng đánh thứ 3 (quân chốt hạ) cũng bị mất 4 lần tiền cược.

Ù Đền khi chơi Phỏm trên iVegas

– Khi bị đối phương ăn 3 cây liên tiếp bạn sẽ phải chịu mất tiền thay phần tất cả cho những người chơi khác.

– Khi bạn ăn cây chốt mà trong vòng hạ bài cuối đó có người chơi Ù thì bạn sẽ bị mất số tiền bằng tổng số tiền người chơi còn lại phải chịu.

Kết thúc ván chơi

– Ván phỏm 4 người chơi: Người về nhất được cộng tất cả số tiền cược (trừ 5% tiền bàn). Nhì mất 1 lần giá trị cược, ba mất 2 lần giá trị tiền cược, về bét mất 3 lần giá trị tiền cược.

– Ván phỏm 3 người chơi: Được cộng tất cả số tiền cược của 2 người chơi còn lại (trừ 5% tiền bàn). Người về nhì mất 2 lần giá trị cược, người về bét mất 3 lần giá trị tiền cược.

– Ván phỏm 2 người: Được cộng toàn bộ số tiền của người chơi còn lại (trừ 5% tiền bàn). Người bét mất 3 lần giá trị cược.

Xem thêm:   Xeeng Online ra mắt phiên bản Java

– Bị cháy: mất 4 lần giá trị cược.

– Có người Ù: tất cả người chơi còn lại mất 5 lần giá trị cược.

Nếu người thua cuộc không còn đủ tiền trong tài khoản để trừ thì sẽ bị trừ toàn bộ số phần dư còn lại.

Luật thì dài như vậy đó, khi chơi thử vài ván Phỏm trên iVegas bạn sẽ nhớ rất nhanh. Chịu khó xem lại bài hướng dẫn cho kỹ để áp dụng vào từng ván bài nhé!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo
      Enable registration in settings - general