Hướng dẫn cách sử dụng Google map chỉ đường xe máy

Là một dân mù đường chính hiệu thì chắc chắn không ai không biết đến ứng dụng Google Maps lừng danh. Tuy nhiên với những người lần đầu tiên sử dụng và lần đầu tiên biết được tính năng này thì hẳn còn khá là hoang mang. Đây thực sự là một hướng dẫn cần thiết cho những ai lần đầu tiên đến với nơi xa lạ hoặc trước giờ không định hình được địa điểm. Hãy cùng nhau khám phá google map chỉ đường xe máy hoạt động như thế nào nhé!

Lưu ý: Bài viết này chỉ dành cho những người không biết đến Google Map là gì và cách sử dụng như thế nào để dễ hiểu nhất. 

Google map là gì? Những lợi ích của google map mang lại ra sao?

Ở thời điểm hiện tại, Google Maps được biết đến là ứng dụng bản đồ rất rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt đối với những người sử dụng điện thoại thông minh hệ điều hành android thì không còn xa lạ gì nữa. 

Google Map là gì?

Google Map chính là một loại bản đồ internet được Google phát triển nhằm mục tiêu thay thế cho loại bản đồ giấy truyền thống. Nhờ có Google Map mà bạn có thể tra cứu địa chỉ, đường đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn chỉ bằng chiếc laptop hoặc smartphone kết nối internet.

Xem thêm:   Thông tin về liền kề dự án The Empire Vinhomes Ocean Park

Việc sử dụng Google Map trở thành một xu hướng Marketing vô cùng tuyệt vời của doanh nghiệp. Để có thể đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Top Google đòi hỏi cần có kỹ thuật Seo Local hay Seo Google Map. Nhờ vậy mà Website của bạn được tăng lượng Traffic, giúp khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp nhanh và hiệu quả hơn.

Như vậy việc xác minh Google Map chính là công đoạn Public toàn bộ thông tin về địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên Google. Như vậy, người dùng Google có thể nhìn thấy thông tin doanh nghiệp ngay ở phần tìm kiếm và Map. Đa số, doanh nghiệp đều thực hiện công đoạn xác minh qua thư, tin nhắn hoặc gọi điện thông qua số cập nhật trên Map.

Lợi ích của Google map trong cuộc sống hàng ngày:

 • Khi sử dụng tính năng chỉ đường cho xe máy, bạn sẽ không bị nhầm lẫn với làn đường dành cho xe ô tô. 
 • Bên cạnh đó, cách hướng dẫn của Google Map cũng hết sức chi tiết và dễ hiểu để giúp bạn tránh những làn đường cấm không cho xe máy đi vào. 
 • Hơn nữa, Google Map cũng sẽ chỉ cho bạn đi những đoạn đường ngắn nhất, mất ít thời gian nhất. 
 • Google Map cũng sẽ đưa ra cho bạn nhiều lựa chọn về các cung đường khác nhau với từng khoảng thời gian khác nhau.

Cách sử dụng Google map chỉ đường xe máy

Để có thể sử dụng được ứng dụng Google Map thì đầu tiên bạn cần phải cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của mình. Đối với điện thoại thuộc hệ điều hành Android thì sẽ có dẫn Google Maps, còn đối với IOS hiện nay đã có thể tải về và sử dụng. Bạn hãy nhớ cập nhật phiên bản Google Maps mới nhất để được hỗ trợ chính xác trong quá trình sử dụng nhé!

Bước 1: Nhập địa điểm

Xem thêm:   Các mẫu thiết kế nhà ống đẹp, tiết kiệm chi phí

Mở ứng dụng Google Maps, tại giao diện chính của ứng dụng, nhập địa điểm cần đến vào thanh tìm kiếm ở trên cùng. 

Nhập địa chỉ mà bạn cần đến ở thanh tìm kiếm

Bước 2: Lựa chọn vị trí

Nhấn vào mục chỉ đường sẽ xuất hiện ra giao diện mới. Tại đây, bạn lựa chọn vị trí hiện tại của mình ở thanh “vị trí của bạn”.

Xác định vị trí hiện tại của bạn

Bước 3: Bấm chọn tính năng chỉ đường

Để lựa chọn tính năng chỉ đường cho xe máy, bạn hãy lựa chọn biểu tượng xe máy để hệ thống xác định hướng đi chính xác nhất. Kết quả sau khi lựa chọn là cách đi cùng với thời gian ước tính mà bạn sẽ đến địa điểm cuối cùng. 

Lựa chọn tính năng google map chỉ đường xe máy

Bước 4: kết thúc

Khi bạn đã bật vị trí của mình thì bạn di chuyển đến đâu vị trí của bạn sẽ xuất hiện ở trên bản đồ. 

Bạn cũng có thể tìm đến từng điểm cụ thể ở trên bản đồ để xem chỉ dẫn cụ thể. Khi nhấp vào mục thời gian bạn sẽ có được những hướng dẫn chi tiết hơn hẳn. Ví dụ như còn bao nhiêu m thì rẽ trái vào đường nào, … 

Google map chỉ đường xe máy là một tính năng cực kỳ hay ho mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Đặc biệt, ứng dụng này chắc chắn sẽ trở thành người bạn đồng hành vô cùng hữu dụng trên mọi nẻo đường mà bạn muốn đến. 

Nguồn: https://ngukiemphithien.vn/xac-minh-google-map/

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Logo
   Enable registration in settings - general