Học Dược có khó không? Học Dược không khó tại Đại học Đông Á

Học Dược có khó không? Hay có nên học Dược không? Là những câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Tìm hiểu đôi nét về ngành Dược

Ngành dược là lĩnh vực liên quan đến khoa học ứng dụng, dựa vào hai lĩnh vực chủ đạo để nghiên cứu. Đó là quá trình nghiên cứu mối quan hệ giữa cơ thể người với thuốc cùng với cách vận hành thuốc trong quá trình điều trị bệnh nhân. Ngành Dược đòi hỏi người học phải là những người có trình độ cao bởi ngành có sự đóng góp trực tiếp đến việc duy trì và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

hoc-duoc-co-kho-khong-1

Tìm hiểu đôi nét về ngành dược

Ngành Dược là ngành học được phát triển trên nhiều ngành khoa học khác nhau như: Sinh học, hóa học, vật lý,…. nhằm nghiên cứu, bào chế, sản xuất , kiểm nghiệm và phân phối các loại thuốc. Mục đích chính là giúp con người chống được các tác nhân bệnh tật và nâng cao sức khỏe con người.

Học Dược có khó không?

Ngành Dược là một ngành đặc thù, có liên quan trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, mỗi Dược sĩ không chỉ cần phẩm chất tốt, kiến thức vững chắc về khoa học, công nghệ mà còn phải có khả năng thích nghi với môi trường ngành Dược và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

hoc-duoc-co-kho-khong-2

Học dược có khó không?

Chính vì vậy, tại các trường đào tạo ngành Dược, ngoài những kiến thức cơ bản về khoa học cơ bản, dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm: Công nghệ nano, sinh học phân tử,… để có thể hiểu biết đầy đủ về quá trình chuyển hóa của thuốc trong cơ thể, những phản ứng của thuốc, công thức phối thuốc .

Xem thêm:   Mụn viêm nang lông: Nguyên nhân và cách điều trị

Bên cạnh việc nâng cao kiến thức, sinh viên ngành Dược còn được tiến hành thực nghiệm để có thể dễ dàng nhận biết, phân tích và đánh giá được tình hình bệnh nhân,  chất lượng thuốc một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, sinh viên ngành Dược cũng được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để có thể tự nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích những  tài liệu có liên quan.

Vậy học Dược có khó không? Thực tế thì rất khó để trả lời câu hỏi này bởi khó hay không thì còn phụ thuộc vào tư duy và quyết tâm của người học. Nếu bạn thực sự chăm chỉ và quyết tâm thì ngành học này không hề khó.

Cách học tốt ngành Dược

Ngành Dược là một ngành đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ năng cũng như các kiến thức. Để học tốt ngành này, sinh viên cần trang bị, trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết dưới đây:

hoc-duoc-co-kho-khong-3

Cách học tốt ngành dược

  • Đặt ra mục tiêu cho bản thân: đây là cách học tốt ngành Dược cơ bản nhất . Khi bạn có mục tiêu thì bạn sẽ cảm thấy việc làm của các bạn trở nên ý nghĩa và tích cực hơn.
  • Rèn luyện tính chăm chỉ: chỉ cần chịu khó học hỏi, tìm tòi bạn sẽ thấy việc học cũng như kiến thức ngành Dược không hề khó như bạn nghĩ.
  • Chủ động hơn trong học tập: nếu bạn không hiểu bài, cần chủ động đến thư viện để tìm hiểu các thông tin thực chất. Bên cạnh đó, bạn cần tích cực nghiên cứu, giao lưu để tìm kiếm các kênh học bổ trợ nhằm nâng cao kiến thức bản thân.
  • Khả năng tư duy cao, sáng tạo trong học tập: với ngành nghề chuyên học những công thức để sáng chế thuốc thì bạn cần sáng tạo, linh hoạt hơn trong khả năng học tập.
  • Rèn luyện khả năng làm bài tập cá nhân, làm bài tập nhóm khi cần thiết: giúp bạn hiểu rõ hơn nhiều vấn đề và phát huy tính chủ động cũng như tư duy.
Xem thêm:   Dùng tỏi đen sâm Ngọc Linh thế nào cho hiệu quả?

Học Dược không khó tại Đại học Đông Á

Khi nhắc đến ngành Dược thì nhiều người rất e ngại về chương trình học và những vấn đề xoay quanh nó. Nếu như trước đây ngành này chỉ có thể đăng ký xét tuyển khối B thì hiện nay ngành Dược đã mở rộng khối xét tuyển. Đại học Đông Á là một trong những trường tuyển sinh dược đầu tiên mở rộng khối xét tuyển ngành Dược.

hoc-duoc-co-kho-khong-4

Học dược không khó tại Đại Học Đông Á

4.1 Tại sao nên học dược tại Đại học Đông Á

Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Dược uy tín nhất tại khu vực miền Trung.  Với đội ngũ giáo viên giảng dạy không chỉ là các giáo sư, tiến sĩ có chuyên môn cao  mà trường còn hợp tác với các trường Y Dược hàng đầu trên cả nước để trực tiếp giảng dạy cho sinh viên. Không chỉ vậy, trường còn tạo ra môi trường học tập thú vị cho sinh viên với hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại.

Khi trở thành sinh viên Đại học Đông Á, bạn sẽ được đào tạo với chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, gắn với thực tế sản xuất và tiến bộ công nghệ của ngành Dược. Ngoài ra, trường cũng luôn quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học để sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ thực hành cũng như khả năng nghiên cứu mới.

Xem thêm:   Bật mí 7 cách chăm sóc da mùa đông hiệu quả chị em cần biết

Bên cạnh đó, trường cũng liên kết với các cơ sở y tế uy tín trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để sinh viên có cơ sở thực tập cũng như trải nghiệm thực tế. Đồng thơi, Đại học Đông Á còn mở rộng quan hệ với nước ngoài: Hoa Kỳ, Nhật Bản,…để đổi mới chương trình giáo dục nhằm mang đến cho sinh viên những kiến thức Dược mới nhất.

4.2 Cách đăng ký xét tuyển vào Đại học Đông Á

Theo thông tin tuyển sinh đại học 2021, trường Đại học Đông Á đã đưa ra 3 phương thức tuyển sinh chính: xét học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2021 và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT ở tất cả các ngành đào tạo.

  • Đối với thí sinh xét tuyển học bạ: xét tuyển điểm trung bình 3 năm, điểm trung bình 3 học kỳ, điểm trung bình 3 môn học lớp 12 và xét điểm trung bình năm lớp 12.
  • Đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia: điểm xét trúng tuyển sẽ được trường công bố sau khi có kết quả của Kỳ thi Tốt nghiệp.
  • Đối với thí sinh xét tuyển thẳng: Sẽ được tuyển sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Có thể thấy, phương thức xét tuyển của trường Đại học Đông Á khá đa dạng. Đây là một cơ hội tốt cho các bạn thí sinh muốn theo đuổi đam mê ngành Dược nhưng vẫn băn khoăn “ có nên học Dược không?’ thì Đại học Đông Á là một lựa chọn hoàn toàn chính xác.

Hy vọng bài viết dưới đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “ Học dược có khó không?’. Hãy trở thành sinh viên Đại học Đông Á để có cơ hội trải nghiệm và thỏa sức đam mê của mình nhé!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general