Hô biến văn phòng cũ sạch bong như mới 

Văn phòng làm việc là nơi mà các nhân viên sáng tạo nội dung cũng như có tinh thần làm việc hăng say hơn. Không chỉ vậy đây còn là nơi đón tiếp khách hàng và được xem là bộ mặt giao thiệp với mọi người. Vì vậy nếu chính không gian này quá bừa bộn, không được sạch sẽ thì đừng ngần ngại gì mà không xắn tay áo làm sạch chúng ngay nhé

1. Dọn sạch bụi bặm.

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm để lau tất cả các bề mặt. Dọn giấy tờ, lịch, dập ghim và các thứ khác để bạn có thể lau bàn. Đừng bỏ qua những kẽ bản, kẽ tủ vì đây là những nơi bám bụi nhiều nhất đấy. Tối nhất hãy lau và hút bụi từ phần bàn xuống đến phần thảm dưới chân mình nhé

2. Khử trùng.

Bàn làm việc là nơi có khá nhiều người tiếp xúc qua lại, tạo ra vi khuẩn vào mỗi lần bạn nhấn phím và gọi điện thoài. Vì vậy hãy sử dụng khăn hoặc dung dịch khử trùng để làm việc này được tốt hơn.

Xem thêm:   Tư vấn chọn mua máy rửa xe mô tơ từ tốt nhất hiện nay

3. Sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng

Nếu bạn luôn muốn văn phòng của mình được sạch sẽ nhưng lại không có nhiều thời gian. Vậy đừng quá lo lắng hãy tìm ngay cho mình một đơn vị có thể vệ sinh văn phòng. Tất nhiên hãy luôn đảm bảo về việc họ là đơn vị uy tín, chất lượng. Như vậy mới đảm bảo không hư hao và thất thoát đồ đạc của công ty mình trong quá trình sử dụng. Dịch vụ vệ sinh văn phòng này sẽ khác với việc thuê lao công. Vì họ chỉ làm việc trong một khung giờ nhất định và vệ sinh nhưng địa điểm cụ thể mà bạn thỏa thuận trước thôi. Giá cả cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng cũng đừng ham rẻ quá mà chọn những đơn vị không uy tín nhé.

4. Đổ rác thường xuyên

Việc dọn dẹp văn phòng sẽ không hoàn thành nếu không đổ rác. Bạn hãy đặt 1 thùng rác tại khu vực có nhiều người qua lại, các khu vực công cộng và chắc chắn rằng túi rác được thay thế mỗi ngày. Đừng để rác chất đống trong túi quá nhiều. Nếu muốn có một văn phòng sạch sẽ,bạn sẽ không thể lười biếng trong việc dọn vệ sinh được.

5. Giữ gìn không gian làm việc sạch sẽ và gọn gàng

Bàn phím và màn hình là công cụ làm việc mà bạn tiếp xúc hàng giờ hàng ngày, vì thế bạn nên có thói quen lau chùi và vệ sinh chúng. Điều này vừa giúp bạn giữ gìn thiết bị vừa loại bỏ khỏi vi khuẩn có hai. Sử dụng bình xịt chống bụi trên hầu hết các bề mặt sẽ đảm bảo khu vực làm việc riêng của bạn không có bụi trong ít nhất một tuần.

Xem thêm:   Cách tăng dung lượng ổ C trong Win 10

6. Khu vực công cộng văn phòng cũng phải sạch sẽ

Khu vực dành riêng cho khách hàng là nơi có tầm quan trọng bậc nhất, đón tiếp khách và đối tác của công ty. Vì thế, nơi đây cần phải giữ cho nó sạch nhất có thể.

Bạn có thể vệ sinh khu vực chỗ ngời bằng một khăn lau bụi và một vài miếng giẻ sạch. Hơn nữa, nếu bạn có một tấm thảm trên sàn, bạn nên hút bụi ít nhất một lần một tuần.

7. Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Hãy cố gắng dọn sạch mọi thứ một cách ngăn nắp hơn. Ví dụ như giấy tờ hoặc đồ đạc mà bạn thấy sẽ không cần dùng đến nữa thì hay bỏ chúng. Những đồ vặt giữa lại với nhau thì cũng cần bỏ vào một ngăn kệ cho gọn gàng.

8. Giặt ghế văn phòng

Ngoài bàn và các vật dụng như giấy tờ thì chắc chắn những chiếc ghế văn phòng là không thể nào không kể đến. Đây là nơi bạn ngồi làm việc và sinh hoạt hàng ngày. Tất nhiên nếu chúng êm ái và dễ chịu thì năng suất công việc của bạn cũng cao hơn nhiều,  Nếu có thể nên dùng khăn cotton mềm và bình xịt để vệ sinh. Tất nhiên trước đó nên dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trước. Tiếp đến dùng chổi quét lại lần nữa. Cuối cùng là bước khử trùng. Trong trường hợp quá bận rộn bạn có thể thuê dịch vụ giặt ghế văn phòng tận nơi để tiết kiệm công sức và thời gian

Xem thêm:   Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục Win 10

9. Vệ sinh bàn phím

Vi trùng và các miếng bánh vụn có thể sẽ cố tình trú ngụ trong các kẽ bàn phím. Nếu bạn có máy tính xách tay hãy chắc rằng đã tắt máy trước khi vệ sinh. Còn với máy tính bàn cũng cần để cho chúng tạm ngưng. Lắc bàn phím thật mạnh để cho mảnh vụn rớt sạch ra bên ngoài. Sử dụng một chiếc máy hơi bóp hơi ra bên ngoài để cho bụi bẩn bay sạch. Sau đó dùng tăm bông hoặc bông gòn nhúng cồn vuốt sạch giữa các phím.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general