Gợi ý cách chăm sóc khách hàng cũ đơn giản, hiệu quả

Các doanh nghiệp hiện nay thường tập trung đầu tư vào việc tìm kiếm khách hàng mới, thị trường tiêu thụ mới và lơ là việc chăm sóc khách hàng cũ. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, thay vì phải bỏ ra quá nhiều chi phí và công sức tìm khách hàng mới thì chính những khách hàng cũ mới mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn cả.

Trong bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những cách chăm sóc khách hàng cũ đơn giản và hiệu quả.

Duy trì kết nối với khách hàng cũ

Nhiều doanh nghiệp không có sự liên lạc hoặc tương tác với khách hàng cũ dẫn đến việc họ không trở thành khách hàng trung thành của công ty. Vì vậy, bạn cần phải triển khai một số những phương pháp chăm sóc khách hàng cũ đơn giản như gọi điện định kỳ, gửi email,.. hàng tháng để duy trì kết nối với khách hàng và mang lại cảm giác không bị bỏ rơi cho khách hàng.

Cách chăm sóc khách hàng cũ

Nếu doanh nghiệp đã bỏ lỡ những khách hàng này thì có thể khắc phục bằng cách tặng họ một vài ưu đãi trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó cho họ thấy những tiếc nuối của doanh nghiệp khi họ không quay lại mua hàng.

Xem thêm:   Làm Giàu Từ Forex - Ai Sẽ Thành Công?

Lựa chọn đúng nhóm khách hàng

Mỗi một nhóm khách hàng cũ được tạo ra sẽ có những mối quan hệ gắn kết với doanh nghiệp theo từng mức độ khác nhau nhất định. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải lựa chọn được các nhóm đối tượng tiềm năng nhất để tập trung hướng tới.

Doanh nghiệp có thể chủ động đưa ra cho khách hàng cũ những lời mời hoặc lời đề nghị trở thành các đối tác chiến lược hoặc trở thành khách hàng thân thiết. Và tất nhiên, họ sẽ đáp lại những lời mời này bằng phản ứng tích cực. Sau khi khách hàng chấp nhận lời đề nghị, bạn cần phải tổ chức các chương trình đặc biệt, tặng ưu đãi để làm hài lòng những khách hàng này.

Nhắc nhở khách hàng về sản phẩm khác của công ty

Bạn hãy thường xuyên nhắc nhở và giới thiệu thêm cho khách hàng về những sản phẩm hữu ích khác của công ty. Đặc biệt là những thông tin hấp dẫn về lợi ích của các sản phẩm mới đối với cuộc sống của họ.

Cách chăm sóc khách hàng cũ

Đây được xem là phương pháp upsell vừa khéo léo vừa hiệu quả giúp khách hàng cảm thấy thích thú hơn khi nhận được những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. Để đạt được hiệu quả cao hơn thì bạn có thể gửi kèm cho khách hàng những món quà nhỏ hoặc những ưu đãi lớn khi họ mua sản phẩm mới của bạn.

Xem thêm:   Phongreviews - Website đánh giá sản phẩm uy tín chất lượng

Hướng dẫn khách hàng lan tỏa thông điệp

Sau khi các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp mang lại cho khách hàng sự hài lòng thì bạn có thể chủ động hướng dẫn họ lan tỏa thông điệp, giới thiệu sản phẩm cho những người dùng khác chỉ với một vài thao tác click chuột. Sau khi mọi việc được hoàn tất, bạn đừng quên gửi lời cảm ơn đến họ cùng các ưu đãi để tạo động lực gắn kết với doanh nghiệp trong tương lai.

Bài viết chia sẻ trên đây đã giới thiệu đến bạn những cách chăm sóc khách hàng cũ vừa đơn giản vừa hiệu quả giúp mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn việc chăm sóc khách hàng cũ đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng công cụ Bizfly CRM.

Đây là giải pháp quản lý thông tin khách hàng được cung cấp và vận hành bởi công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam – VCCorp. Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động cùng đội ngũ nhân viên, IT được chọn lọc và nhiều lợi ích như : Khả năng hứng thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau tại mọi điểm chạm & Loại bỏ thông tin trùng lặp, lưu trữ thông tin trên một hệ thống duy nhất và đẩy thông tin tự động sang các công cụ Automation.

Tất cả lợi ích đều hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một giải pháp chăm sóc khách hàng cũ chuyên nghiệp, hiệu quả và chất lượng. Hãy liên hệ với Bizfly qua số hotline 1900 636465 để được hướng dẫn cài đặt và sử dụng.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general