Game Contra lấn sang thiết bị di động

Contra vẫn sử dụng phong cách đồ họa và lối chơi cũ nhưng được thêm một số tính năng mới nhằm phù hợp cho thiết bị di động.

Nếu bạn là người thế hệ 8X chắc hẳn còn nhớ tới tựa game cực nổi tiếng, Contra hay còn gọi là Gryzor. Game phát hành năm 1987, là trò chơi làm nổi danh lịch sử game thùng, sau một năm phát triển như vũ bão thì xuất hiện trên hệ máy NES. Cái tên “Contra” lấy ý tưởng từ Contras, một nhóm phiến quân nổi dậy dưới sự hậu thuẫn của CIA hoành hành ở Nicaragua, một quốc gia Trung Mỹ. Cách chơi Contra rất đơn giản, các nhân vật chính chỉ bắn và chạy, với nhiệm vụ tiêu diệt hết kẻ thù trên một hòn đảo nhiệt đới. Khái niệm “phá đảo” sau này nhiều game thủ sử dụng cũng bắt nguồn từ hình ảnh hòn đảo bị nổ tung sau khi kết thúc game.

game contra

Game Contra trở lại trên thiết bị di động

Hiện tại, Contra được Konami và Tencent hợp tác cải tiến để đưa vào các thiết bị di động, bản thử nghiệm được thực hiện giới hạn ở khu vực Trung Quốc.

Ngoài các yếu tố kinh điển như đồ họa, cách chơi, các loại đạn đa dạng và hai nhân vật quen thuộc Bill và Lance, phiên bản di động của Contra có bổ sung một số tính năng mới như hệ thống cấp độ, sự kiện hàng ngày, nâng cấp vũ khí, kỹ năng đặc biệt, … trong đó nổi bật nhất là  chế độ chơi co-op trực tuyến, theo đó các game thủ cùng kết hợp để vượt qua các thử thách theo cốt truyện.

Xem thêm:   Đánh bài đổi thưởng với 68Blue

Các nội dung màn chơi, bản đồ, boss cũng phong phú và hấp dẫn hơn. Ngoài ra,  các nhân vật và kẻ thù trong game sẽ có mức HP đủ để không bị giết chỉ sau một phát đạn.

Cùng chờ đợi và khám phá điểm mới của một tựa game làm khuấy đảo một thời như thế nào nhé!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo
      Enable registration in settings - general