Windows 10 File Explorer thử nghiệm tính năng của Google Chrome

Hiện tại, nếu bạn đang mở cùng lúc nhiều cửa sổ thư mục trên Windows 10, và một trong số đó bị lỗi, đứng, crash… thì bạn sẽ phải tắt toàn bộ File Explorer.

Nhưng sắp tới có lẽ bạn sẽ chỉ phải tắt một cửa sổ bị lỗi trong khi các cửa sổ khác vẫn hoạt động bình thường. Đây cũng là tính năng mà Google đang sử dụng cho các tab trình duyệt riêng biệt trên Chrome.

Vẫn chưa có thông tin chính thức nào, nhưng theo báo cáo của WinBuzzer thì tính năng này đang được thử nghiệm trong Windows 10 Insider, dành cho bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update.

Theo ghi nhận trong bản thử nghiệm thì File Explorer đang sử dụng các quy trình riêng biệt cho mỗi thư mục, giúp người dùng dễ dàng khởi động lại chỉ một cửa sổ nếu gặp sự cố thay vì phải tắt và mở lại tất cả File Explorer như trước đây.

Có thể sẽ có một chút ảnh hưởng tới hiệu suất của toàn máy tính, trong bản cập nhật tháng 5/2019, tính năng này sẽ được bật mặc định, nhưng bạn vẫn có thể tắt nó đi trong Folder options, chỉ cần bỏ dấu tích ở mục Launch folder windows in a separate process (xem hình minh họa ở trên).

Do vẫn trong quá trình thử nghiệm nên vẫn chưa có nhiều đánh giá về ảnh hưởng của tính năng này tới hiệu suất của máy tính, nhưng hy vọng nó sẽ không mang lại yếu tố bất lợi nào.

Xem thêm:   Blackjack là gì? Hướng dẫn quy luật và cách chơi hiệu quả

Dù sao đây cũng là một tính năng rất hay, nâng cao trải nghiệm của người dùng, muốn có trải nghiệm tốt hơn, bạn hãy chờ tới bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update sắp tới nhé.

Source: MSPoweruser

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general