Du học Đức nên học ngành gì để có cơ hội việc làm tốt nhất.

Ngày nay, du học tại Đức đang là một xu hướng đối với các phụ huynh và các bạn trẻ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ở Đức có nhiều cơ hội được tiếp nhận những kiến thức mới không những thế cơ hội việc làm cũng rất rộng mở. Hãy cùng HocSinh365 tìm hiểu Du học Đức nên học ngành gì để có cơ hội việc làm tốt nhất nhé!

Tại sao nên chọn du học Đức ?

 • Chính phủ Đức có nhiều chính sách hỗ trợ đối với du học sinh. Bạn được hỗ trợ về học phí, chỗ ở,…
 • Là đất nước có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, chất lượng đào tạo uy tín. Nhiều trường nằm trong TOP 200 trường đại học hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng QS World University Rankings.
 • Sau khi tốt nghiệp đại học ở Đức, chính phủ Đức hỗ trợ du học sinh được ở lại 18 tháng để tìm việc làm. Bạn có nhiều cơ hội được làm việc tại Đức hơn.

Du học Đức

Du học Đức học ngành gì?

1. Du học ngành truyền thông

Những năm gần đây, truyền thông là ngành chiếm lĩnh phần lớn các hoạt động từ kinh tế đến xã hội. Rất nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo yêu thích và đam mê ngành này.

Xem thêm:   Mặt trái của vay tiền online và những bài học phải nhớ

Khi học tập tại Đức bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại bậc nhất. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại Đức hay các quốc gia trong khu vực Châu Âu, Châu Á với mức thu nhập khủng. Nếu bạn thích quay lại Việt Nam để làm việc thì với tấm bằng cử nhân quốc tế trên tay bạn cũng không cần phải quá lo ngại gì.

Du học Đức

Truyền thông đối được coi là một ngành trẻ và mở. Thế nên ngành này rất phù hợp với giới trẻ. Để học tập ngành truyền thông tại Đức, bạn cần có:

 • Tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia với tổng 36 điểm trở lên, trong đó 4 môn trên 6 điểm và không môn nào dưới 4.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên.
 • Có tính kiên trì, kỷ luật

Học tập truyền thông tại Đức, bạn sẽ được học nhiều lĩnh vực như: Quan hệ công chúng, Quảng cáo,… Sau khi tốt nghiệp tại Đức bạn có cơ hội làm việc tại các vị trí: Chuyên viên PR, Nhà báo, Chuyên viên Marketing…

2. Nhóm ngành tài chính – ngân hàng

Tài chính – ngân hàng hiện đang là ngành mũi nhọn tại Đức với cơ hội việc làm rất lớn. Đức là nơi có nền kinh tế hàng đầu sánh vai với Anh, Pháp, Mỹ thì việc lựa chọn học ngành này tại Đức là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ.

Xem thêm:   SBIKER – Chuyên cung cấp các mẫu áo giáp moto chất lượng cao

Du học Đức

Du học Đức bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, có nhiều cơ hội việc làm trong ngành tài chính ngân hàng. Vậy nên đây thực sự là một môi trường mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Khi hoàn thành ngành tài chính ngân hàng tại Đức bạn sẽ có tấm bằng Cử nhân. Với tấm bằng danh giá ấy,  bạn có nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc cùng với mức lương hấp dẫn. Trong ngành này bạn có thể lựa chọn học ngành Tài chính ngân hàng hoặc ngành Tài chính Kế Toán. Thực chất, hai chuyên ngành này không quá khác biệt, thế nhưng việc lựa chọn và học đúng chuyên ngành sẽ cho bạn định hướng tốt trong tương lai.

Đối với ngành này có rất nhiều vị trí cho bạn như:

 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng
 • Kế toán
 • Phân tích đầu tư, chứng khoán

3. Du học Đức ngành điều dưỡng – cơ hội định cư tại nước ngoài.

Ngoài việc được biết đến là một nước có nền kinh tế lớn thì Đức còn có tỉ lệ dân số già hóa ngày càng cao. Thế nên, tại Đức thiếu nguồn nhân lực rất lớn tại ngành điều dưỡng.

Ưu điểm của ngành điều dưỡng:

 • Đây là ngành thiếu nhân lực, nên có cơ hội định cư tại Đức
 • Mức lương cao so với ngành khác
 • Đây là ngành được Bộ Giáo Dục và Bộ Y Tế tại Đức quy định chặt chẽ.
Xem thêm:   Có bao nhiêu loại tủ sấy thực phẩm - Điện máy NEWSUN?

Du học Đức

Khi học điều dưỡng tại Đức, bạn có cơ hội được học và trải nghiệm nhiều lĩnh vực như Tâm lý học, Giải phẫu, Chẩn đoán… Để tiếp thu được các kiến thức chuyên ngành, bạn phải có trình độ tiếng Đức tốt, thế nên bạn cần nắm vững tiếng Đức để học tập. Các điều dưỡng viên sẽ làm việc tại các viện dưỡng lão, chăm sóc tại gia,…

Mặc dù công việc vất vả nhưng đây lại là ngành được trả lương rất cao so với các ngành nghề khác. Lương dự kiến khi đang học và thực tập sẽ vào khoảng 900-1000 euro/tháng. Đây là khoản thu nhập đủ để sinh hoạt tại đất nước này. Hơn nữa, chính phủ Đức có chính sách cấp thẻ xanh cho người quốc tế đã làm việc và cống hiến trong khoảng thời gian quy định.

Du học Đức

Trên đây là những chia sẻ của HocSinh365 về những ngành nghề đang là thế mạnh tại Đức. Ngoài ra còn có át nhiều ngành nghề khác bạn có thể tìm hiểu. Hy vọng bài viết này đã giải đáp một phần thắc mắc của bạn về du học Đức và các ngành nghề đang là xu hướng. Qua bài viết này có lẽ các bạn đã có sự lựa chọn riêng cho bản thân mình về du học Đức và lựa chọn ngành. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Logo
   Enable registration in settings - general