Download file excel nhập xuất tồn đơn giản, chuẩn nhất

Để quản lý các khâu nhập xuất tồn hàng hóa một cách nhanh chóng nhất bạn cần tạo một file excel nhập xuất tồn đơn giản, chuẩn nhất. 

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người không biết đến công cụ quản lý này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn download mẫu file excel nhập xuất hàng tồn hiệu quả nhất hiện nay.

download file excel nhập xuất tồn đơn giản

Mẫu file excel nhập xuất tồn đơn giản, chuẩn nhất

Các dữ liệu cần có khi lập file excel nhập xuất tồn

File nhập xuất tồn gồm các dữ liệu như: Mã hàng, đơn vị tính, tồn đầu tháng, nhập trong tháng, xuất kho trong tháng, tồn cuối tháng.

 • Đối với khu vực tồn kho đầu tháng, số liệu lấy từ tồn kho cuối tháng trước đưa qua.
 • Khu vực nhập kho trong tháng lấy số liệu từ hoá đơn mua hàng nhập kho trong tháng.
 • Khu vực xuất kho trong tháng gồm các dữ liệu lấy từ các lá đơn bán hàng trong tháng.
 • Khu vực tồn kho cuối tháng được tính như sau: Lấy tồn kho đầu tháng+nhập trong tháng-xuất trong tháng.
Xem thêm:   Download DLC Boot 2020, 2021 FREE mới nhất | Google Drive

Phương pháp tính giá xuất kho bình quân cuối tháng được tính như sau: (Thành tiền tồn đầu+thành tiền nhập) / (Số lượng tồn đầu+số lượng nhập).

Cách tải file báo cáo nhập xuất tồn kho bằng excel

Dưới đây là các file excel nhập xuất tồn kho hiệu quả nhất đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực quản lhs kho:

Mẫu 1:

DOWNLOAD MẪU 1

Mẫu 2:

DOWNLOAD MẪU 2

Mẫu 3:

DOWNLOAD MẪU 3

Mẫu file excel quản lý kho cho các nhà máy:

DOWNLOAD MẪU 4

Một vài lưu ý khi download file excel nhập xuất tồn

Quản lý kho bằng file excel là một trong những cách tiết kiệm, linh hoạt và hiệu quả nhất hiện nay. Có rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng Excel để quản lý kho.

download file excel nhập xuất tồn đơn giản

Đối với quản lý kho nếu các bạn muốn quản lý dữ liệu nhập suất. Đối với quản lý kho nếu các bạn muốn quản lý dữ liệu nhập xuất tồn kho một cái khoa học thì chúng ta bắt buộc phải xây dựng danh mục thông tin của hàng hoá.

Danh mục hàng hóa gồm mã hàng, tên hàng, đơn vị tính tồn kho đầu kỳ và số lượng. Khi thiết lập file bạn cần cài đặt bảo mật để tránh tình trạng bị mất dữ liệu và sự xâm nhập của virus. Vì số lượng hàng hóa khi nhập xuất tồn rất lớn nên khi làm thực hành báo cáo bạn cần nhập đúng các giá trị tham số.

Xem thêm:   Download phần mềm Hik connect cho PC - Có hướng dẫn sử dụng chi tiết

Những rủi ro khi sử dụng file excel nhập xuất tồn kho

Các file excel quản lý kho được xem là giải pháp hữu hiệu vừa an toàn vừa tiết kiệm thời gian đối với nhiên viên và doanh nghiệp. Bên cạnh những lợi thế trên, file excel này còn có những bất lợi khác gây khó khăn vì chưa có cách khắc phục.

File excel nhập xuất tồn kho dễ gây nhầm lẫn

File được sử dụng chủ yếu bằng hình thức thủ công tức người dùng phải nhập các số liệu, thông tin mà không có bất kỳ công cụ hỗ trợ nào. Điều này dễ gây nên nhầm lãn trong quá trình tạo danh sách. Vì chỉ gây nên một sơ suất cơ bản cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống gây thất thoát đến quy trình bán hàng.

Vì thế, để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối các bạn phải kiểm tra lại bản báo cáo nhiều lần, đối với những công ty lớn quá trình này gây tốn thời gian và lãng phí tiền bạc.

File excel nhập xuất tồn kho dễ làm mất dữ liệu

Vì bản file này được lưu trữ trong một thiết bị máy tính nên độ bảo mật không cao. Đối với những file chưa có tính năng phân quyền thì sẽ gây khó khăn cho người dùng vì khó chỉnh sửa. Vì có cấu trúc giống với dữ liệu đám mây nên công việc tính toán khó điều chỉnh và khi gặp vấn đề thì không thể hồi phục.

Xem thêm:   Download activate aio tools - Tool kích hoạt mọi phiên bản windows

download file excel nhập xuất tồn đơn giản

Ngoài ra, khi máy tính gặp phải những sự cố như treo máy, tắt máy đột ngột trong khi người dùng chưa lưu file đồng nghĩa với việc dữ liệu trong máy đã hoàn toàn bị mất đi. Như vậy, bạn không thể lấy lại được file excel gây ra quá trình gián đoạn khi nhập xuất tồn kho.

File excel nhập xuất tồn kho không thể báo cáo kinh doanh

Cấp trên của bạn không thể biết chính xác kết quả về công việc mà bạn đang làm. Họ chỉ có thể xem một số bảng thống kê hoặc dữ liệu đơn giản. Nhược điểm này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho người dùng excel. Đặc biệt, đối với những dữ liệu có quá nhiều thông tin rất dễ gây ra tình trạng nhầm lẫn. Tình trạng này dễ gây ra thất thoát trong quá trình kinh doanh,

Chúng tôi mong rằng sau khi download file excel nhập xuất tồn đơn giản, chuẩn nhất này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc. Nhìn, chung dữ liệu này giúp người dùng quản lý kho một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Hãy tải ngay những phần mềm bên trên để công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Logo
   Enable registration in settings - general