5+ phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Win 10

Trên Windows 10, hệ thống đã cung cấp cho bạn một trình diệt virus mặc định có tên Windows Defender, hiện tại thì mình cũng chỉ sử dụng phần mềm diệt virus này cho máy tính.

Tuy vậy, không phải ai cũng hài lòng với Windows Defender, đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc với các dữ liệu từ bên ngoài.

Lúc này bạn cần tắt Windows Defender và tìm một phần mềm diệt virus cho Win 10.

Dưới đây là danh sách những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Win 10 dựa trên số lượng tải về và đánh giá của người dùng.

AVG Free Antivirus

AVG là gương mặt khá quen thuộc trong lĩnh vực diệt virus, phiên bản miễn phí của phần mền này nhận được đánh giá khá cao từ người dùng.

AVG Free Antivirus

AVG Free Antivirus

Cụ thể AVG Free Antivirus cung cấp cho bạn giải pháp bảo vệ máy tính, tự động quét địa chỉ, liên kết cũng như các tập tin, phần mềm có sẵn trên máy tính.

Phần mềm tương thích với Windows 10 nên bạn không nên bỏ qua phần này.

Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus có thể nói là trình diệt virus được sử dụng nhiều nhất trên Windows, ban đầu do không tương thích với Windows 10 nhưng đã được khắc phục và số lượng sử dụng cũng tăng nhanh chóng.

Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus

Phần mềm có khả năng chống virus cực tốt với bộ dữ liệu đồ sộ, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Avast để dọn dẹp hệ thống, loại bỏ file rác và các ứng dụng thừa gây nặng máy tính.

Xem thêm:   Tải KMSpico 10.2.0 – Phần mềm Active Windows 10 và Office mới nhất

Không dừng lại ở đó, Avast còn bảo vệ máy tính của bạn khỏi các nguy hiểm từ internet. Nhìn chung đây là phần mềm rất đáng để thử qua.

Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus được người dùng khá yêu thích, được đánh giá là có khả năng bảo vệ máy tính rất tốt.

Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus

Ưu điểm của Panda là dung lượng nhẹ và cách sử dụng đơn giản, ngoài ra thì bộ dữ liệu và khả năng phát hiện virus từ máy tính và internet của Panda là không thể chê.

Tuy vậy trong quá trình cài đặt Panda Free Antivirus, bạn cần chú ý vài tuỳ chọn để tránh nó cài đặt thêm những toolbar không cần thiết nhé.

McAfee Free Antivirus

Là một phiên bản được chứng nhận bởi Intel, được tuỳ biến và rút gọn lại từ phiên bản chính thức là McAfee Antivirus nên McAfee Free Antivirus sở hữu lợi thế là vô cùng gọn nhẹ, đơn giản.

McAfee Free Antivirus

McAfee Free Antivirus

Tuy có khả năng tìm và diệt virus tương đối ổn, nhưng dù sao đây vẫn là một phiên bản còn nhiều hạn chế. Nếu bạn sở hữu một máy tính có cấu hình yếu thì nên sử dụng, còn không thì hãy thử những phần mềm tiên tiến hơn như Avast chẳng hạn.

Bitdefender Antivirus Free Edition

Tương tự như McAfee, phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus Free Edition cũng là một phiên bản rút gọn của bản trả phí.

Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender Antivirus Free Edition

Đặc biệt phần mềm này lại có khả năng bảo vệ máy tính tốt hơn hẳn, không những thế còn có kích thước nhỏ gọn.

Xem thêm:   Download Windows Media Player cho Windows 10 64bit/32bit

Tất nhiên là phiên bản rút gọn thì cũng tồn tại vài nhược điểm, trong đó là việc hiện quảng cáo khá nhiều có thể gây khó chịu cho người sử dụng.

Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus, cùng với Avast và AVG từng là bộ ba làm mưa làm gió trong lĩnh vực diệt virus, đặc biệt là các phần mềm diệt virus miễn phí.

Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus

Tuy gần đây lượng người dùng có sụt giảm nhưng vẫn không thể phủ nhận chất lượng của chương trình diệt virus này.

Sản phẩm có khả năng quét tự động trên máy tính, ngoài ra còn giúp bảo vệ máy tính khỏi các nguy cơ từ bên ngoài như internet.

Lời kết

Trên đây là những chương trình diệt virus miễn phí cho Windows 10 được cho là tốt nhất hiện nay, tuy không thể nào sánh ngang với những chương trình trả phí như KIS nhưng cũng đủ để bạn bảo vệ máy tính.

Chúc bạn có lựa chọn phù hợp.

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo
      Enable registration in settings - general