Dịch vụ auto scaling của Bizfly Cloud tối ưu, chất lượng vượt trội

Auto Scaling chắc hẳn đã là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với các các nhà quản trị web làm việc trên môi trường đám mây. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn được một nhà cung cấp Auto Scaling uy tín, chuyên nghiệp thì bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết giới thiệu về dịch vụ Auto Scaling của Bizfly Cloud được chia sẻ dưới đây.

Auto Scaling là gì

Auto Scaling hay tự động mở rộng quy mô là một phương pháp hiệu quả có khả năng tự động thu hẹp hoặc mở rộng tài nguyên máy tính mà bất kỳ người quản trị web nào cũng nên lựa chọn. 

Khi lựa chọn sử dụng Auto Scaling của Bizfly Cloud, các chi phí hạ tầng sẽ được tối ưu, các ứng dụng web hoặc website được đảm bảo duy trì tính ổn định, khả năng vận hành linh hoạt và dễ dàng, linh hoạt trong việc triển khai.

Dịch vụ auto scaling của Bizfly Cloud

Các trường hợp ứng dụng Auto Scaling trong thực tế

Trong thực tế, Auto Scaling thường được ứng dụng trong các trường hợp sau:

  • Lưu lượng truy cập website không ổn định: Các trang web thuộc lĩnh vực tin tức, giải trí, giáo dục, đặt vé,…thường có lưu lượng người dùng truy cập đột biến trong khoảng thời gian ngắn và không theo một chu kỳ nhất định. Điều này khiến cho hệ thống bị quá tải và không thể kịp thời đáp ứng nhu cầu khách hàng. Điều này sẽ được khắc phục khi bạn ứng dụng Auto Scaling của Bizfly Cloud. Dựa trên mức độ sử dụng tài nguyên, hệ thống có thể tăng thêm hoặc giảm bớt máy chủ.
  • Ứng dụng web có lượng truy cập thay đổi theo kế hoạch hoặc chu kỳ: Các ứng dụng thuộc lĩnh vực giáo dục trực tuyến, thương mại điện tử,… thường có lượng người dùng truy cập vào một khoảng thời gian được xác định. Vì vậy, hệ thống cần phải có nhiều tài nguyên đáp ứng hoặc xây dựng kế hoạch trước. Tuy nhiên, nếu phải duy trì hoạt động của nhiều máy chủ trong thời gian dài thì sẽ gây tiêu tốn nhiều chi phí không cần thiết. Còn số lượng máy chủ không kịp thời được gia tăng thì có thể dẫn đến việc gián đoạn hoặc quá tải dịch vụ. 

Dịch vụ auto scaling của Bizfly Cloud

Bizfly Auto Scaling hoạt động như thế nào?

Bizfly Auto Scaling của Bizfly Cloud được tổ chức hoạt động và quản lý các máy chủ theo từng nhóm. Các nhóm này sẽ được Alert & Monitoring theo dõi, giám sát và kết hợp cùng các logic đã được Bizfly Auto Scaling thiết lập sẵn để thực hiện việc tăng thêm hoặc giảm bớt số lượng máy chủ trong các nhóm Auto Scaling Group một cách tự động.

Dịch vụ auto scaling của Bizfly Cloud

Tính năng nổi bật của Bizfly Auto Scaling

Dịch vụ Auto Scaling được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Bizfly Cloud có khả năng mang lại nhiều lợi ích cho ứng dụng web như tự động giám sát và điều chỉnh số lượng máy chủ theo yêu cầu cùng các tính năng nổi bật có thể thấy được như:

  • Tích hợp với Bizfly Cloud Server: Bizfly Auto Scaling được cung cấp dưới dạng một tiện ích có thể được cài đặt để tạo và quản lý máy chủ tự động theo nhóm.
  • Thay đổi kích thước tự động: Bizfly Auto Scaling có thể tự động tăng hoặc giảm số lượng máy chủ theo chu kỳ hoặc vào thời điểm bất kỳ dựa trên nhu cầu sử dụng tài nguyên của người quản trị như RAM, CPU, Network,…
  • Kiểm tra và phục hồi tự động: Bizfly Auto Scaling sẽ tự động phát hiện và phục hồi các máy chủ có dấu hiệu ngừng hoạt động bất thường để đảm bảo website hoặc ứng dụng web luôn được hoạt động ổn định.
  • Đặt lịch thay đổi: Bizfly Auto Scaling có thể lên kế hoạch thực hiện thay đổi số lượng máy chủ vào các thời điểm bất kỳ dựa trên nhu cầu của người quản lý để các công việc được vận hành tự động.
  • Tạo ra máy chủ nhanh chóng và tự động: Dựa trên các thông tin đã được thiết lập sẵn, Bizfly Auto Scaling dễ dàng tạo thêm các máy chủ một cách nhanh chóng và tự động.
  • Kết hợp với Bizfly Load Balancer: Khi máy chủ được tăng thêm hoặc giảm bớt theo logic đã được thiết lập sẵn tại Bizfly Auto Scaling, thì các máy chủ này sẽ được thêm vào hoặc bị loại bỏ trên Load Balancer của khách hàng một cách tự động.
Xem thêm:   Charme AC bất ngờ dành ngôi vị quán quân: TOP 1 nước hoa nữ bán chạy nhất của Charme Perfume

Có thể thấy dịch vụ Auto Scaling của Bizfly Cloud chính là một giải pháp, một lựa chọn chính xác giúp tối ưu các chi phí hạ tầng, đảm bảo sự ổn định trong hoạt động của ứng dụng web cũng như khả năng vận hành linh hoạt. Liên hệ ngay với Bizfly Cloud nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này nhé! 

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general