Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Win 10

Mật khẩu, password là một phần không thể thiếu để bảo mật thông tin trên máy tính cá nhân.

Nhưng vì một lý do nào đó mà máy tính chạy Windows 10 của bạn chưa được cài mật khẩu.

Cách đặt mật khẩu cho máy tính Win 10 trong bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra một bức tường bảo mật an toàn, bảo vệ những thông tin cá nhân của bạn khỏi những cặp mắt soi mói.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách đặt pass cho Win 10 thì hãy tham khảo qua nhé.

Cách cài password cho máy tính Win 10

Đối với mật khẩu đăng nhập máy tính Win 10, Microsoft cho bạn khá nhiều lựa chọn khi có thể đặt mật khẩu cho tài khoản Local, tài khoản Microsoft, mã Pin, hình ảnh, thậm chí là quét vân tay đối với các dòng laptop có hỗ trợ.

Đặt mật khẩu máy tính Win 10 tài khoản Local

Cách đơn giản nhất để tạo được mật khẩu cho máy tính Win 10 chính là sử dụng tài khoản Local với User chính là tên máy tính của bạn.

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Settings, sau đó nhấp chọn mục Accounts để tiến hành thiết lập tài khoản.

Nhấp chọn Accounts

Nhấp chọn Accounts

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên, bạn nhấp chọn vào mục Sign-in Options ở danh sách bên trái. Nếu bạn chưa có mật khẩu thì sẽ hiện lên nút Add ở phần Password, bạn bấm vào đó.

Chọn mục Add

Chọn mục Add

Bước 3: Cửa sổ điền mật khẩu hiện ra, sẽ có 3 ô thông tin bạn cần điền:

  • New password: Nhập mật khẩu password của bạn
  • Reenter Password: Nhập lại password 1 lần nữa
  • Password Hint: Gợi ý password, đây là một tính năng rất hay để gợi ý nếu lỡ bạn có quên mật khẩu, bạn hãy nhập vào những gợi ý giúp bạn liên tưởng tới mật khẩu đã đặt, nhớ không được đặt trùng với mật khẩu nhé.
Xem thêm:   Đặt mật khẩu khoá cho folder Win 10 không cần phần mềm

Ví dụ: 20101993 là sinh nhật của vợ hay chồng bạn và bạn muốn lấy dãy số này làm mật khẩu, thì ở phần Password Hint bạn sẽ nhập là “sinh nhật vợ”. Như vậy chỉ cần nhìn vào gợi ý là bạn nhớ ra mật khẩu ngay.

Nhập các thông số cần thiết

Nhập các thông số cần thiết

Khi nhập mật khẩu bạn cũng cần đảm bảo không mắc phải lỗi Unikey hay Vietkey nhé, tốt nhất nên chuyển bàn phím sang tiếng Anh.

Bước 4: Nhập xong mật khẩu bạn bấm Next để tiếp tục, ở màn hình cuối bạn bấm Finish để hoàn thành quá trình đặt mật khẩu cho Win 10.

Finish để hoàn thành

Finish để hoàn thành

Để kiểm tra, bạn bấm tổ hợp phím Windows + L để logout máy tính và xem có khung mật khẩu hiện ra khi đăng nhập chưa nhé.

Xem video hướng dẫn:

Nguồn: Kenh Kien Thuc

Đặt password cho máy tính Win 10 bằng tài khoản Microsoft

Việc sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập trên Win 10 mang lại khá nhiều lợi ích, trong đó nổi bật nhất là đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị dùng chung tài khoản.

Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để vào Settings sau đó nhấp chọn vào Accounts để quản lý tài khoản.

Bước 2: Tại danh mục bên trái, bạn nhấp chọn Your info, tại cửa sổ giao diện bạn nhấp chọn mục Sign in with a Microsoft account instead.

Chọn Sign in with a Microsoft account instead

Chọn Sign in with a Microsoft account instead

Bước 3: Tại cửa sổ này, bạn sẽ được yêu cầu nhập vào tài khoản Microsoft của mình và bấm Next, màn hình tiếp theo bạn nhập vào mật khẩu của tài khoản Microsoft. Nếu chưa có thì bạn bấm vào Create one và làm theo hướng dẫn để tạo một tài khoản mới nhé.

Nhập tài khoản và mật khẩu Microsoft

Nhập tài khoản và mật khẩu Microsoft

Bước 4: Bạn tiếp tục được chuyển đến một cửa sổ mới, ở đây bạn nhập vào mật khẩu cũ trên máy tính, nếu chưa đặt thì bạn bỏ trống và bấm Next để tiếp tục.

Nhập mật khẩu cũ nếu có

Nhập mật khẩu cũ nếu có

Ở các bước tiếp theo là các tính năng kèm theo như Windows Hello, PIN… nếu không có nhu cầu thì bạn cứ bấm Skip this step để bỏ qua cho nhanh.

Xem thêm:   Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng thay vì mua mới?

Sau khi hoàn thành bạn sẽ được đưa trở lại màn hình Settings ban đầu, hiển thị tài khoản hiện tại là Microsoft tức là hoàn thành rồi đấy.

Hoàn thành

Hoàn thành

Bây giờ bạn có thể thoát ra và đăng nhập lại vào máy tính bằng tài khoản mới tạo.

Ngoài 2 loại tài khoản trên, bạn còn có thể tạo mật khẩu đăng nhập bằng mã PIN, hình ảnh hay quét vân tay nhưng nhìn chung là không cần thiết lắm, chỉ cần 2 cách trên là đã đủ để bảo vệ thông tin cho bạn rồi.

Lời kết

Đặt pass cho Win 10 không tốn nhiều thời gian, nhưng lại mang tới hiệu quả bảo mật rất tốt, bởi vậy bạn đừng bỏ qua công đoạn quan trọng này nhé.

Chúc bạn thành công.

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general