Đàn Piano Điện có phù hợp cho người mới bắt đầu

Đàn piano điện là nhạc cụ tuyệt vời để bắt đầu miễn là bạn mua 1 cây đàn có 88 phím với các phím có đủ độ nặng cần thiết, vì nếu không bạn sẽ gặp vấn đề khi chuyển từ chơi đàn piano điện sang piano cơ.

 Đàn Piano điện có khá nhiều ưu điểm so với đàn piano cơ như chi phí đầu tư rẻ hơn, chi phí bảo trì và bảo dưỡng định kỳ là gần như không có trong khi với piano cơ bạn phải duy trì việc lên dây và bảo dưỡng định kỳ tối thiểu 2 lần / năm.

 Chính bởi vậy trước khi bạn có đủ tiềm lực tài chính để mua 1 cây đàn piano cơ thì bạn có thể trải nghiệm với 1 cây đàn piano điện là hoàn toàn hợp lý.

Đàn piano điện

ĐÀN PIANO ĐIỆN LÀ GÌ?

Những cây đàn piano cơ truyền thống tạo ra âm thanh nhờ hệ thống búa gõ vào các dây thép, trong khi 1 cây đàn piano điện thì tạo ra âm thanh kỹ thuật số. Không dây không búa gõ, khi bạn nhấn 1 phím đàn thì một nốt nhạc tương ứng sẽ được phát ra từ hộp tiếng của đàn piano điện.

Hộp tiếng của đàn piano điện được sản xuất đơn giản bằng cách ghi âm lại các âm thanh của đàn piano cơ. Với công nghệ hiện đại ngày nay thì những cây đàn piano điện tái tạo âm thanh của đàn piano cơ ngày càng hoàn hảo.

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN 1 CÂY ĐÀN PIANO ĐIỆN

* Thương hiệu

Hiện có rất nhiều thương hiệu đàn piano điện trên thị trường, phổ biến nhất là Yamaha, Casio, Kawai, Roland … những thương hiệu đến từ Nhật Bản. Các nhà sản xuất piano Nhật Bản từ trước đến nay luôn là những nhà sản xuất top đầu thế giới. Trong các thương hiệu trên thì Yamaha là thương hiệu duy nhất hiện nay đặt trung tâm bảo hành tại Việt Nam. Với các thương hiệu khác thì bạn chỉ có thể bảo hành thông qua đại lý phân phối của hãng.

* Chọn đàn piano điện có chân hay không chân

Tùy thuộc vào không gian phòng và mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn cho mình 1 cây đàn piano điện có chân hoặc không cần chân để. Một chiếc đàn piano điện có chân để sẽ có thiết kế đẹp, sang trọng, phù hợp không chỉ để học đàn mà còn để trang trí không gian phòng của bạn. Ngược lại nếu không gian phòng của bạn nhỏ hẹp và bạn cũng hay phải di chuyển nhiều thì 1 chiếc đàn piano điện không cần chân có thể đặt được ở bất kỳ đâu kể cả trên giường ngủ lại là 1 sự lựa chọn hợp lý hơn.

* Các tiện ích hỗ trợ học đàn

Hiện nay những cây piano điện hiện đại được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ bạn học đàn tốt hơn. Những tính năng cơ bản như máy đập nhịp, ghi âm bài học … thì gần như cây đàn điện nào cũng có. Tuy nhiên ở những model cao cấp bạn còn được trang bị thêm cả style (tiết tấu) và tính năng đệm tự động, tính năng này giúp bạn giải phóng được tay trái và hoàn toàn tập trung vào tay phải tay chơi giai điệu.

* Pedal đàn

Một cây đàn piano cơ truyền thống sẽ có 3 pedal gồm có 1 pedal vang và 2 pedal giảm tiếng. Nếu bạn đơn thuần chỉ chơi nhạc nhẹ thì 1 cây đàn piano điện với 1 pedal vang là đủ nhu cầu sử dụng. Nhưng nếu bạn là dân thuần cổ điển thì việc có 2 chiếc pedal giảm tiếng là tối quan trọng do lực tay của bạn đôi khi khó có thể giảm nhẹ đến mức cần thiết yêu cầu của 1 bản nhạc cổ điển.

* Giá thành

Chắc chắn rồi đây là điều cuối cùng (và cũng là điều đầu tiên) mà chúng ta phải quan tâm đến khi quyết định mua 1 cây đàn piano điện. Lẽ hiển nhiên đàn càng đắt tiền thì âm thanh càng giống đàn piano cơ, cảm giác phím càng nặng càng giống thật, tính năng cũng được trang bị full option cho bạn. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn được cho mình 1 cây đàn piano điện phù hợp nhất với kinh tế của mình bạn nhé.

TỔNG KẾT

Trên đây là những lưu ý quan trọng nhất cho bạn khi lựa chọn cây đàn piano điện đầu tiên của mình, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn lựa chọn được cây đàn piano phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường đàn piano điện những thương hiệu nổi tiếng nhất có thể kể đến là Yamaha, Kawai, Roland … và nếu bạn có nhu cầu mua 1 cây đàn piano điện chính hãng thì đừng quên ghé qua hệ thống phân phối nhạc cụ toàn quốc TYGY Music để trải nghiệm và lựa chọn cho mình 1 cây đàn chính hãng, chất lượng tốt với giá thành vô cùng hợp lý nhé.

 

Xem thêm:   How to build an offshore development center in Vietnam (A-Z)

TYGY Music – Hệ Thống Phân Phối Nhạc Cụ Toàn Quốc

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general