Những tiêu chí lựa chọn CDN cho doanh nghiệp nhỏ phù hợp

Bất kỳ một doanh nghiệp nhỏ nào nếu muốn đứng vững trên thị trường thì phải sở hữu được cho mình những lợi thế cạnh tranh riêng biệt và độc đáo. Để làm được điều này, các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng CDN để tối ưu hoá SEO và cải thiện thứ hạng web trên các công cụ tìm kiếm.

Trong bài viết này, Bizfly Cloud sẽ giải thích một cách cụ thể hơn những lý do mà doanh nghiệp nên dùng CDN và cách để bạn có thể chọn CDN đúng đắn cho doanh nghiệp nhỏ nhé!

CDN cho doanh nghiệp nhỏ ảnh 1

Tại sao doanh nghiệp nhỏ nên dùng CDN?

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đều cần thiết sử dụng công nghệ CDN trong công việc kinh doanh của mình vì một số những lý do dưới đây:

 • Cải thiện hiệu suất website và cung cấp được cho người dùng những trải nghiệm web nhanh chóng.
 • CDN giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được một lượng khách hàng lớn đến từ nhiều quốc gia, nhiều lục địa khác nhau mà vẫn đảm bảo hỗ trợ tốt trong việc cải thiện tốc độ truyền tải nội dung cho website của bạn.
 • CDN đóng vai trò quan trọng trong việc giảm độ trễ xuống đến mức lý tưởng để giúp giữ chân khách hàng truy cập ở lại lâu hơn trên web và thúc đẩy họ truy cập trở lại.
 • Năng lực hạ tầng của máy chủ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người truy cập. Sử dụng CDN, doanh nghiệp nhỏ sẽ giải quyết được một số vấn đề về năng lực hạ tầng và tốc độ truyền tải hiệu quả.
Xem thêm:   Cách tạo User, cấp quyền cho User mới trong Win 10

CDN cho doanh nghiệp nhỏ ảnh 2

Những tiêu chí lựa chọn CDN cho doanh nghiệp nhỏ

Để có thể tiết kiệm được thời gian và công sức lựa chọn một CDN thực sự phù hợp và mang lại được hiệu quả cao cho doanh nghiệp trong vô số các nhà cung cấp CDN khác nhau, bạn có thể dựa trên một số những tiêu chí sau:

 • Hiệu suất: Hiệu suất có thể dễ dàng thấy được ở tốc độ truyền tải nội dung của trang web. Khi lựa chọn CDN, bạn cần đánh giá được một cách rõ ràng và chính xác độ trễ và throughput của hệ thống qua các giá trị tối thiểu tối đa, trung bình và lưu lượng người truy cập lúc cao điểm và lúc bình thường. Bên cạnh đó, bạn nên thử dịch vụ CDN của nhiều nhà cung cấp khác nhau.
 • Chi phí: Vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp đều luôn phải cân nhắc chính là chi phí để đầu tư vào dịch vụ CDN. Tuy nhiên, bạn không nên để giá cả chi phối đến những hoạt động đánh giá chất lượng dịch vụ của CDN để việc lựa chọn là đúng đắn và phù hợp với nhu cầu và mục đích doanh nghiệp.
 • Dịch vụ hỗ trợ: Trong quá trình truy cập web, chắc chắn doanh nghiệp sẽ gặp phải một vài sự cố, dù lớn dù nhỏ thì doanh nghiệp cũng phải có mặt để dỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng và kịp thời nhất. Vì vậy, khi chọn CDN, bạn cần thiết phải tiến hành kiểm tra khả năng hỗ trợ và phục vụ của các nhà cung cấp dựa trên kiến thức chuyên môn, cách giải quyết vấn đề và chất lượng quản lý của họ.
 • Thương hiệu: Khi lựa chọn CDN cho doanh nghiệp nhỏ, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp đã có tên tuổi hoặc hoạt động lâu trong lĩnh vực được nhiều người nhắc đến trên các buổi diễn đàn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng ngại trải nghiệm dịch vụ của những nhà cung cấp trẻ tuổi vì biết đâu họ lại mang đến cho bạn những cái mới, cái lạ và cái độc đáo nhất.
Xem thêm:   Chống phân mảnh ổ cứng Defragment Win 10 chỉ vài bước

CDN cho doanh nghiệp nhỏ ảnh 3

Như vậy, Bizfly Cloud đã giúp bạn giải đáp lý do tại sao nên sử dụng CDN và cách lựa chọn CDN cho doanh nghiệp nhỏ qua bài viết cụ thể trên. Hy vọng, bạn cảm thấy bài viết này hữu ích mà vận dụng những kiến thức này một cách tốt nhất để tìm ra CDN phù hợp với doanh nghiệp mình.

Tìm hiểu thêm: CDN cho doanh nghiệp nhỏ: Trang web doanh nghiệp của bạn có thực sự cần CDN không?

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Logo
   Enable registration in settings - general