Cách kiểm tra iPhone X quốc tế hay khóa mạng?

Dù bạn mua chiếc điện thoại Iphone từ đâu, việc gặp phải những chiếc iPhone X bản Lock đã trở nên phổ biến. Tình trạng khóa đặc biệt gây khó chịu cho người dùng iPhone. IPhone bị khóa hạn chế quyền tự do lựa chọn nhà mạng hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Trong hoàn cảnh phải di chuyển sang một đất nước khác hoặc dùng một nhà mạng khác, bạn sẽ không dùng được Iphone bị khóa mạng. 

Hình ảnh đội ngũ kỹ thuật viên trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại tại TPHCM 

Nhiều người lầm tưởng việc này là do iPhone bị hư hỏng và mang máy đi đến những trung tâm sửa chữa điện thoại nhưng thực chất đây không phải là lỗi mà đơn giản chỉ là iPhone bị khóa mạng và hạn chế quyền dùng nhiều nhà mạng mà thôi. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc iPhone X, ngoài việc kiểm tra chiếc iPhone đó đã thay mặt kính điện thoại, thay màn hình hay chưa thì việc cần làm trước tiên là bạn cần kiểm tra phiên bản của nó để tránh hậu quả xấu về sau. 

Dưới đây là 4 cách hiệu quả và dễ dàng để kiểm tra iPhone X quốc tế hay khóa mạng

Phương pháp 1: Kiểm tra phiên bản Iphone quốc tế hay khóa mạng bằng cách kiểm tra cài đặt 

Cách lâu nhất và dễ nhất để kiểm tra trạng thái iPhone của bạn là xem trong Cài đặt. Hãy thực hiện dựa trên các bước dưới đây

  1. Mở cài đặt iPhone (Settings)
  2. Đi tới Di động (Cellular)
  3. Khi bạn ở đó, hãy cố gắng tìm một tùy chọn có tên Mạng / Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Network/Option)  (một số có thể được gọi là ‘Dữ liệu di động’). Nếu nó ở đó, thì iPhone không bị khóa. IPhone bị khóa sẽ không c  có tùy chọn này.

Phương pháp 2: Kiểm tra trạng thái khóa iPhone bằng thẻ SIM từ nhà cung cấp dịch vụ khác 

Đối với iPhone, thẻ SIM cho phép thiết bị nhận được dịch vụ di động và dữ liệu. Nó thực sự cũng là một cách tốt để kiểm tra xem iPhone của bạn là bản quốc tế hay khóa mạng

Để làm điều này, trước tiên hãy tắt iPhone. Sau đó, hãy làm theo các bước được nêu dưới đây. Lưu ý rằng các bước này chỉ áp dụng cho các kiểu iPhone có khe cắm thẻ SIM.

  1. Lấy thẻ SIM của iPhone ra. Đặt thẻ SIM từ một nhà cung cấp dịch vụ khác.
  2. Gắn lại khay khe cắm thẻ SIM vào iPhone.
  3. Sau đó, bật iPhone lên. Nhập mật mã của iPhone nếu cần.
  4. Bạn sẽ có thể biết liệu iPhone có bị khóa nhà mạng hay không bằng cách nhấp vào cài đặt iPhone. Nếu màn hình hiển thị thông báo “SIM Không được Hỗ trợ / Hợp lệ” (“SIM Not Supported/Valid”)hoặc yêu cầu “Mã kích hoạt” (“Activation Code”) hoặc “Mã mở khóa SIM” (“SIM Unlock Code”), điều đó có nghĩa là điện thoại đã bị khóa. Nếu không, bạn có thể tự do sử dụng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ di động nào khác.

Phương pháp 3: Khôi phục iPhone để kiểm tra

Bạn có thể không biết điều này nhưng thực hiện khôi phục cài đặt gốc thực sự cũng giúp biết iPhone của bạn bị khóa hay mở khóa. Bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới 

  1. Đặt lại iPhone về cài đặt gốc. Đi tới Cài đặt (Settings) . Tìm Chung (General) > Đặt lại (Reset) và sau đó nhấp vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings). Bạn cũng có thể đặt lại nó bằng cách sử dụng iTunes. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các tệp của mình trước khi thực hiện việc này để tránh mất dữ liệu.
  2. Nếu bạn thấy màn hình hiển thị “Xin chúc mừng, iPhone đã được mở khóa” (“Congratulations, the iPhone is unlocked”) thì nó không bị khóa.
  3. Nhưng nếu bạn nhận được thông báo này trong iTunes hoặc trên thiết bị của mình: “Thẻ SIM được lắp vào iPhone này dường như không được hỗ trợ” (“The SIM card inserted in this iPhone does not appear to be supported”) , thì đây là phiên bản Lock ( khóa mạng) và bạn chỉ được sử dụng SIM từ nhà cung cấp dịch vụ ban đầu chứ không dùng được SIM từ nhà mạng khác.Dù là Iphone quốc tế hay khóa mạng thì đều là chính hãng nhưng vì điều kiện sử dụng hạn chế mà Iphone Lock có giá thành khá rẻ hơn, song song đó là đi kèm nhiều bất tiện hơn. Với 3 phương pháp đơn giản này, các bạn có thể kiểm tra thật kỹ chiếc Iphone X trước khi mua để xứng đáng với giá tiền bạn đã bỏ ra. Thêm vào đó, việc kiểm tra cũng giúp bạn tránh khỏi những khó khăn rắc rối trong quá trình sử dụng. Nếu mua Iphone từ một nơi có uy tín thì các bạn có thể trực tiếp nhờ nhân viên check nhé!

 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general