Cách chọn đèn cây đứng trang trí

Cung cấp ánh sáng xung quanh rộng rãi và chiếu sáng tác vụ trực tiếp,  đèn cây đứng trang trí hay còn gọi là đèn sàn  đủ linh hoạt để phù hợp với nhiều phong cách thiết kế và ứng dụng. Mặc dù vậy, việc tìm kiếm đúng vẫn có thể khó khăn. Đọc tiếp để tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi tìm kiếm đèn cây đứng trang trí hoàn hảo.

cach-chon-den-cay-dung-trang-tri

Các loại đèn cây đứng trang trí

Thiết lập chung của đèn cây đứng trang trí rất đơn giản: một đế chắc chắn đặt trên sàn, một thân cao kéo dài từ đế và ánh sáng có thể chiếu trực tiếp hoặc khuếch tán. Trong khi phần xương trần vẫn được giữ nguyên, đèn sàn có nhiều kiểu dáng khác nhau, mỗi kiểu đều có những lợi ích chức năng riêng biệt.

1.1 Đèn cây đứng cho ánh sáng xung quanh

Loại đèn sàn phổ biến nhất, đèn cây đứng cho ánh sáng xung quanh nhằm cung cấp ánh sáng chung cho một không gian. Chúng được phủ lên trên một bóng đèn truyền thống, giúp khuếch tán ánh sáng để chiếu sáng bán trực tiếp, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho góc phòng khách hoặc bên cạnh ghế sofa hoặc ghế dài thoải mái. Chúng thường cung cấp đủ ánh sáng để đọc gần đó, mặc dù không tập trung bằng ánh sáng từ đèn đọc sách.

cach-chon-den-cay-dung-trang-tri

1.2 Đèn cây đứng đọc sách

Đèn cây đứng dùng để đọc sách cung cấp ánh sáng tập trung, trực tiếp hơn các loại đèn sàn khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đèn để làm sáng ngóc ngách yêu thích của mình, bàn làm việc hoặc nơi bạn làm các công việc hàng ngày khác, đèn đọc sách thường sẽ cung cấp ánh sáng sáng hơn cho không gian ngay bên dưới nó. Để có thêm tính linh hoạt, hãy tìm đèn đọc sách có bóng nghiêng, cánh tay linh hoạt hoặc các khả năng điều chỉnh khác để bạn có thể di chuyển ánh sáng chính xác đến nơi bạn cần.

cach-chon-den-cay-dung-trang-tri

1.3 Đèn cây Arc

Trong khi đèn cây tiêu chuẩn vẫn ở vị trí bạn đặt, đèn cây đứng hình vòng cung có thể mang lại tính linh hoạt hơn một chút. Kết hợp giữa đèn đọc sách và đèn sàn xung quanh, đèn hồ quang có thân vươn ra ngoài. Khi thân cây có thể điều chỉnh được, bạn có thể di chuyển bóng râm trực tiếp trong không gian để chiếu sáng trực tiếp hơn, rất lý tưởng cho việc chiếu sáng tác vụ như đọc sách trên ghế hoặc làm việc trên bàn. Các loại đèn vòng cung khác có thể nhân đôi hiệu ứng của đèn chiếu sáng trên cao, trải dài khắp không gian nên chúng có thể được sử dụng cho không gian trò chuyện trong phòng khách hoặc với bàn ăn.

cach-chon-den-cay-dung-trang-tri

Các cân nhắc khác khi chọn đèn cây đứng trang trí

Rõ ràng, mỗi chiếc đèn cây đứng đều có nét thẩm mỹ riêng biệt. Điều quan trọng là chọn một chiếc đèn cây đứng không chỉ đẹp đối với bạn mà còn phải phù hợp với không gian bạn định đặt nó. Đôi khi, một chiếc đèn cây sẽ trông tuyệt vời trong tranh, nhưng điều quan trọng là phải xem xét quy mô và kiểu dáng của đèn. trong không gian của bạn. Đây là những điều cần ghi nhớ:

2.1 Chi phí

Giá thành của đèn cây đứng có thể rất khác nhau, từ các mẫu giá rẻ, đơn thuần về chức năng cho đến hàng nghìn đô la cho các tác phẩm nghệ thuật hoặc thiết kế. Nói chung, cái tên càng phức tạp về mặt thẩm mỹ hoặc mong muốn thì sản phẩm càng đắt tiền, nhưng bản chất của đèn sàn thường có nghĩa là một thiết kế tuyệt vời có thể coi như một tác phẩm nghệ thuật cho căn phòng của nó.

Xem thêm:   Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng với ƯU ĐÃI hấp dẫn từ Thanh Giang

2.2 Kích thước

Kích thước cũng có thể thay đổi một chút. Đèn bóng mờ hoặc đèn torchiere, mặc dù cao, nhưng chiếm một lượng không gian hẹp do hướng thẳng đứng của chúng, giúp chúng dễ dàng phù hợp với không gian xung quanh. Trong khi đó, đèn sàn hình vòng cung chiếm nhiều không gian hơn do mở rộng theo chiều ngang của chúng. Điều quan trọng là phải biết bạn có bao nhiêu không gian để lắp đèn sàn, vì vậy bạn có thể chủ động trong việc tìm kiếm kích thước phù hợp.

Nếu bạn đang xem một chiếc đèn có chân đế, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ diện tích trên sàn và khu vực xung quanh để đèn không cảm thấy chật chội hoặc liên tục bị chạy vào.

2.3 Chiều cao

Chiều cao là một yếu tố khác cần xem xét. Nguồn sáng càng cao thì độ lan tỏa của ánh sáng càng rộng. Điều này rất tốt cho ánh sáng xung quanh nhưng có thể kém lý tưởng hơn cho chiếu sáng tác vụ, nơi bạn muốn ánh sáng gần hơn và tập trung hơn nhưng lại bị lệch khi bạn ngồi cạnh nó.

Ngoài ra, hãy xem xét quy mô của mọi thứ khác trong phòng — nếu bạn có xu hướng thích đồ nội thất kiểu nền, thấp, hãy đảm bảo rằng chiếc đèn bạn chọn sẽ không cao hơn tất cả. Một số đèn sàn có độ cao có thể điều chỉnh được, có thể tiện dụng nếu bạn thường xuyên thay đổi đồ đạc.

Cuối cùng, hãy chọn đèn sàn cho phép che giấu nguồn sáng bên ngoài tầm mắt của bạn để tránh gây chói mắt khó chịu. Nếu bạn đang đứng gần đó, nguồn sáng của đèn phải được che bởi bóng râm.

2.4 Chọn lớp ánh sáng sàn của bạn

Có lẽ quan trọng nhất, bạn nên chọn đèn sàn dựa trên loại ánh sáng mà căn phòng cần. Nhìn vào ba lớp ánh sáng quan trọng để quyết định: môi trường xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn. Có thể bạn muốn ánh sáng xung quanh ấm áp, mà một loạt đèn sàn bóng mờ có thể cung cấp. Hoặc, có thể bạn muốn một số ánh sáng trực tiếp để thắp sáng chiếc ghế đọc sách của mình, trong trường hợp đó, một chiếc đèn đọc sách hình vòng cung sẽ là lý tưởng. Hoặc có thể là một torchiere để làm sáng một góc và thêm một số ánh sáng điểm nhấn. Phong cách ánh sáng mà đèn sàn phát ra cũng ảnh hưởng đến vị trí của nó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có được phần phù hợp với không gian.

 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general