Cách chọn bàn chải đánh răng đạt chuẩn, tốt nhất 2021

Bàn chải đánh răng là một trong những vật dụng rất quen thuộc và được sử dụng nhiều tại mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn bàn chải đánh răng tốt và không phải đâu cũng là chiếc bàn chải đánh răng đảm bảo chất lượng. Vậy làm sao để chọn được một chiếc bàn chải đánh răng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất nhé.

1. Chọn lông bàn chải đánh răng

Việc lựa chọn lông bàn chải đánh răng là một yếu tố quan trọng hàng đầu góp phần làm cho lợi chắc khỏe hơn và hạn chế ảnh hưởng đến răng. Theo đó, đối với những bạn có lợi khỏe mạnh và cứng cáp bạn có thể lựa chọn những loại bàn chải có lông cứng mang đến cảm giác sảng khoái hơn khi làm sạch răng. Nếu bạn là người có có lợi nhạy cảm do bị viêm lợi hay viêm nướu thì bạn nên chọn loại bàn chải có lông mềm hơn để tránh gây kích thích vào chân răng và răng của bạn nhé.

bàn chải đánh răng 1

Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng lông bàn chải càng mềm thì  hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám trên răng và làm sạch răng càng kém, do đó khi sử dụng các bàn chải đánh răng lông mềm bạn nên đánh răng nhẹ nhàng và cẩn thận. Còn đối với bàn chải lông cứng thì bạn nên đánh răng chậm và chắc, không nên chà xát mạnh vào răng sẽ gây ra tổn thương và chảy máu chân răng đấy.

Xem thêm:   Hà thủ ô đỏ với những công dụng tuyệt vời mà bạn nên biết

2. Hình dạng bàn chải đánh răng

Nếu bạn chưa biết thì hình dạng của đỉnh bàn chải đánh răng cũng là một tiêu chí đáng được quan tâm khi lựa chọn bàn chải đánh răng đấy. Thông thường bàn chải đánh răng có 2 dạng là dạng lồi lõm rãnh núi và bàn chải dạng phẳng.

Những bàn chải có hình rãnh núi có thể dễ dàng chạm tới các kẽ răng hơn từ đó giúp loại bỏ mảng bám giữa các răng một cách tốt hơn. Song những bàn chải này có lông khá dài nên sẽ dễ hỏng và cần thay đổi thường xuyên hơn so với bàn chải thường.

bàn chải đánh răng 2

Những bàn chải đánh răng có đỉnh phẳng lông  sẽ khó bị hư  và bạn có thể đánh răng trên bề mặt rộng cùng một lúc giúp làm sạch răng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, loại này sẽ khó đi sâu vào các kẽ răng hơn bàn chải đánh răng dạng rãnh núi đấy nhé. Do đó nếu được bạn có thể kết hợp sử dụng cả 2 loại trên để làm sạch răng tốt nhất.

3. Kích thước bàn chải đánh răng

Thêm một tiêu chí chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn bàn chải đánh răng đó chính là kích thước bàn chải. Tùy theo kích thước khoang miệng mỗi người mà sẽ thích hợp với các loại bàn chải đánh răng có kích thước khác nhau. Do đó nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng cảm thấy không thoải mái, có vấn đề thì bạn nên đổi bàn chải có kích thước phù hợp hơn.

Xem thêm:   Bà bầu ăn dứa có được không? Những lưu ý dành cho bà bầu

bàn chải đánh răng 3

4. Tình trạng răng của mỗi người

Bên cạnh những chiếc bàn chải thường còn có những chiếc bàn chải chuyên dụng với những công dụng khác nhau phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Những người niềng răng sẽ sử dụng bàn chải kẽ hoặc bàn chải có lông ở giữa ngắn hơn để dễ dàng đi sâu và làm sạch cả răng và mắc cài. Đối với những người có răng không đều, răng khấp khểnh cũng cần lựa chọn bàn chải có lông cuối dài hơn với hình mũi tên để giúp làm sạch những vùng răng ẩn, khó tiếp cận hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có kỹ thuật đánh răng đúng cách và sử dụng lượng kem phù hợp cùng với một chiếc bàn chải đánh răng tốt sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong việc làm sạch răng miệng đấy. Và để đạt được hiệu quả làm sạch răng hiệu quả hơn thì bạn có thể tham khảo thêm các dòng bàn chải đánh răng điện, đây là loại bàn chải rất tốt, được nhiều người ưa chuộng.

Trên đây là những mẹo chọn mua bàn chải đánh răng đúng cách tốt nhất. Hy vọng với những  kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn bàn chải đánh răng tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân và gia đình mình.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo
      Enable registration in settings - general