Các Lưu Ý Quan Trọng Khi Vay Tín Chấp Ngân Hàng Cần Nắm Rõ

Nếu bạn có ý định vay tín chấp ngân hàng thì cần lưu ý các vấn đề liên quan. Bởi vì, với bất kỳ hình thức vay nào, bạn cũng cần có phương án trả nợ để đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống. Dưới đây, vaythetindung.com sẽ giới thiệu cho bạn 6 điều cần biết khi vay tín chấp ngân hàng.

Tầm quan trọng của việc hiểu lãi suất

Vì lãi suất vay tín chấp khá cao so với hình thức vay có đảm bảo. Điều này là do các khoản vay tín chấp thường rủi ro hơn cho các ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất và cách tính khác nhau. Hiện nay, có hai phương pháp cơ bản để tính lãi suất vay tín chấp:

cac-luu-y-quan-trong-khi-vay-tin-chap-ngan-hang-can-nam-ro-1

  • Lãi suất cố định ban đầu: Ngân hàng sẽ áp dụng 1 mức lãi suất cho tổng số tiền vay trong suốt thời hạn vay.
  • Lãi suất giảm dần theo số dư: Lãi suất được tính trên tổng số dư nợ giảm dần.

Dù bằng cách nào thì ngân hàng cũng sẽ đưa ra hai lãi suất này rất giống nhau. Tuy nhiên, nếu nắm được các tính toán, bản thân người vay sẽ chủ động tính toán và trả nợ đầy đủ hơn.

Đừng vội ký hợp đồng vay tín chấp nếu bạn chưa đọc kỹ hợp đồng

Hợp đồng vay tín chấp rất quan trọng, vì vậy bạn nên dành thời gian đọc và phân tích các điều khoản và điều kiện áp dụng. Đặc biệt trong hợp đồng, các chi phí phát sinh như: phí chậm thanh toán, phí trả nợ trước hạn hay điều kiện gia hạn… Các chi phí này khá nhiều. Bạn nên biết để thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình một cách chủ động hơn.

Xem thêm:   Ngân Hàng Số Tnex - Tiên Phong Trong Lĩnh Vực Ngân Hàng Số 

Chọn ngân hàng

Cũng giống việc lựa chọn đối tác làm ăn, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều kiện, điều khoản của từng ngân hàng trước khi quyết định vay tiền ở đâu. Khi sử dụng dịch vụ vay vốn tín chấp ngân hàng, bạn cần quan tâm đến những hỗ trợ mà mình nhận được. So sánh thông qua hình thức đăng ký trung gian để tìm ngân hàng phù hợp với nhu cầu và tình hình của bạn.

cac-luu-y-quan-trong-khi-vay-tin-chap-ngan-hang-can-nam-ro-2

Đừng vay quá nhiều

Mặc dù không có quy định nào về việc bạn có được vay tín chấp tại nhiều ngân hàng hay không. Vì ngân hàng sẽ chỉ cho bạn vay nếu họ kiểm tra được khả năng trả nợ của bạn. Nhưng nếu bạn vay ở nhiều ngân hàng, dù bạn có khả năng trả nợ nhưng vẫn bị đánh giá là có điểm tín dụng xấu, việc vay nhiều nơi vô tình có thể gây căng thẳng về tài chính cho bạn.

Cân nhắc khả năng có thể trả nợ của bạn

Trước khi vay vốn, bạn nên tự đánh giá khả năng trả nợ của mình. Bạn có thể xem xét số tiền bạn có thể trả cho ngân hàng khi bạn yêu cầu vay một số tiền nhất định dựa trên thu nhập của bạn. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy căng thẳng, bạn nên giảm hạn mức đăng ký khoản vay của mình cho phù hợp. Hãy tìm một con số hợp lý và bạn sẽ có định hướng tốt hơn khi vay tín chấp.

Xem thêm:   Các hình thức đầu tư tài chính cơ bản giúp “tiền đẻ ra tiền”

cac-luu-y-quan-trong-khi-vay-tin-chap-ngan-hang-can-nam-ro-3

Đơn đăng ký vay phải được chuẩn bị cẩn thận

Đừng quên rằng hồ sơ vay vốn ngân hàng là tiếng nói và bộ mặt đại diện cho bạn để xét duyệt của ngân hàng. Bạn sẽ mất thời gian làm lại hồ sơ nếu chỉ đơn giản là thiếu thông tin hoặc quên một trong các điều kiện của ngân hàng. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ và chính xác các thủ tục liên quan theo điều kiện ngân hàng quy định để được chấp thuận nhanh nhất.

Trên đây, Vay Thẻ Tín Dụng các lưu ý quan trọng khi vay tín chấp ngân hàng bạn cần nắm rõ, hy vọng các thông này hữu ích đối với bạn. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ các lưu ý trên trước khi tiến hành thực hiện một khoản vay tín chấp, theo dõi vaythetindung.com để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích về tài chính ngân hàng thêm nữa nhé!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general