Các hình thức marketing trong thương mại điện tử

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển với xu hướng hiện đại của các thiết bị công nghệ thông minh. Việc này đòi hỏi các doanh nghiệp phải thường xuyên thay đổi các chiến lược kinh doanh nếu không muốn bị tụt lùi so với thời đại. Để giúp mọi người hiểu hơn, trong bài viết này giúp bạn đọc hiểu hơn về các hình thức Marketing trong thương mại điện tử phổ biến 2021.

Thiết kế website

Để thu hút được khách hàng và có được thứ tự cao trong tìm kiếm của google, bạn cần đầu tư và thiết kế cho mình một trang web chuyên nghiệp, hiện đại và hấp dẫn người dùng. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website khá tốt tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến chính là Bizfly Website.

Các hình thức marketing trong thương mại điện tử

Đây là đơn vị chuyên thiết kế website theo yêu cầu với hệ thống mã nguồn code tay hoàn toàn và bảo mật tuyệt đối. Trong khi đó Mona, Haravan hay Cánh Cam lại là các đơn vị thiết kế website giá khá mềm và phù hợp với những ai có nhu cầu thiết kế website đơn giản.

Đầu tư vào quảng cáo Marketing

Việc đầu tư và chạy quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau giúp doanh nghiệp tiếp cận được với một lượng khách hàng lớn. Nhưng làm thế nào để quảng cáo được hiệu quả, nhắm trúng đối tượng khách hàng và giảm thiểu chi phí chăm sóc khách hàng khi quảng cáo trên các mạng xã hội là một thách thức không nhỏ với nhiều doanh nghiệp.

Xem thêm:   Một số điều nên biết về cách thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà

Chính vì vậy, hiện nay nhiều doanh nghiệp đang áp dụng song song việc đầu tư vào quảng cáo marketing với sử dụng công cụ chatbot như Bizfly chat, Chatfuel, Many chat… Điều này giúp tăng tương tác, tự động trả lời bình luận/tin nhắn của khách hàng trên các nền tảng như Zalo, Facebook.

Cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm

Giúp khách hàng có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp là tính năng của chiến dịch cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm. Bởi tính chất riêng tư, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát data khách hàng, chủ động trọng việc gửi, tiếp nhận và phản hồi ý kiến khách hàng.

Các hình thức marketing trong thương mại điện tử

Bizfly Email Marketing & Automation được biết đến là công cụ email marketing tốt nhất hiện nay. Bởi lọc được danh sách khách hàng theo từng tiêu chí và phù hợp với từng chiến dịch marketing.

Ngoài ra, tính năng phân tích và theo dõi hành trình khách hàng khá tốt. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ email vào hộp thư chính, tính toán được hiệu quả thông qua các thông số tỉ lệ mở, đọc và click hay chuyển đổi…

Sử dụng Remarketing

Remarketing là một hình thức Digital marketing quen thuộc với các doanh nghiệp. Với hình thức này, doanh nghiệp dễ dàng quảng cáo và tiếp thị lại với những khách hàng đã từng ghé thăm fanpage, website của bạn. Từ đó thể hiện sự quan tâm và biến họ chuyển đổi thành khách mua hàng.

Xem thêm:   Dịch vụ headhunt của freeC giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro trong tuyển dụng

Để remarketing trong thương mại điện tử được hiệu quả, doanh nghiệp thường sử dụng cả một bộ công cụ marketing tự động. Điều này giúp theo dõi sát hành trình trải nghiệm khách hàng từ lúc khách vào website, để lại tương tác đến khi ra thoát.

Ví dụ, khi khách hàng vào website, hệ thống sẽ tự động lưu lại cookie để remarketing bằng việc quảng cáo trên các mạng xã hội và trang báo. Nếu khách hàng có để lại email nhận đăng ký bản tin trên website, lúc này kênh email marketing được phát huy tác dụng.

Các hình thức marketing trong thương mại điện tử

Khi khách hàng có hứng thú, quan tâm tới quảng cáo và nhấn theo dõi fanpage, để lại bình luận hay tin nhắn, doanh nghiệp tiếp tục sử dụng công cụ chatbot để tương tác với khách hàng. Rồi sau đó lại hướng họ về website mua hàng.

Tất cả các công cụ này đều tương tác, hỗ trợ cho nhau, đảm bảo khách hàng được chăm sóc một cách tốt nhất trên tất cả các kênh. Danh sách khách hàng có thể được lưu trữ bằng phần mềm CRM để tiện quản lý.

Nếu đang tìm một hệ sinh thái với đầy đủ các công cụ để remarketing nói trên thì tại Việt Nam Bizfly là cái tên duy nhất làm được điều này. Bizfly là hệ sinh thái các công cụ chuyển đổi số, cung cấp các phần mềm, công cụ, dịch vụ từ thiết kế website, email marketing, chatbot đến CRM. Tất cả đều có kết nối và hỗ trợ cho nhau, tạo ra sức mạnh tổng hợp, giúp remarketing hiệu quả.

Tích hợp Marketing với nền tảng thương mại điện tử

Kết hợp sử dụng một nền tảng open-source và tích hợp marketing automation với nền tảng thương mại điện tử giúp doanh nghiệp quản lý thông tin kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó còn tăng tính trải nghiệm của khách hàng khi mua sắm trên website của bạn. Đây là một trong các hình thức marketing trong thương mại điện tử đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Xem thêm:   Top 8 Địa Điểm Dán Xe Máy Hà Nội Chất Lượng Không Thể Bỏ Qua

Tối ưu SEO cho website

SEO là hình thức tốt nhất của Marketing có thể tối ưu hóa tất cả công cụ tìm kiếm trên các sản phẩm, dịch vụ và nội dung trang blog. Cách làm này được đánh giá là hướng lâu dài và bền vững, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được số tiền lớn trong quảng cáo, mà vẫn có khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

Các hình thức marketing trong thương mại điện tử

Để tối ưu SEO cho website, ngoài việc lên nội dung chất lượng, không trùng lặp và phục vụ người dùng, website cần được thiết kế chuẩn SEO để dễ dàng lên top. Từng góp mặt trong các dự án thiết kế website nổi tiếng cho các tập đoàn lớn như Vingroup, Dân Trí, VTV… Bizfly Website được biết đến là đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp với công nghệ lập trình tiên tiến nhất hiện nay. Website của bạn chắc chắn sẽ được tối ưu SEO khi lựa chọn dịch vụ của đơn vị này.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin về các hình thức marketing trong thương mại điện tử. Với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra một hình thức phù hợp và nâng cao hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của mình.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo
      Enable registration in settings - general