Các hình thức đầu tư tài chính cơ bản giúp “tiền đẻ ra tiền”

Nếu như bạn đang có một số tiền nhàn rỗi, bên cạnh lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng bạn còn có nhiều lựa chọn khác. Hiện nay rất nhiều người chọn lựa hình thức đầu tư tài chính giống như biện pháp sinh lời. Vậy hiện nay có những hình thức đầu tư nào nổi bật, giúp tăng thêm nguồn thu nhập vốn có.

1. Hình thức đầu tư vào vàng

Mua vàng là hình thức đầu tư tài chính quen thuộc và được rất nhiều người Việt Nam chọn lựa. Đây là thói quen được hình thành từ xưa, họ sẽ mua vàng khi có tiền nhàn rỗi và bán ra khi vàng tăng hoặc khi có nhu cầu sử dụng tiền. Việc đầu tư này nhanh chóng, không sợ lỗ tuy nhiên cần bảo quản vàng tránh nguy cơ mất cắp.

Các hình thức đầu tư tài chính cơ bản giúp “tiền đẻ ra tiền”

2. Hình thức đầu tư quyền sở hữu

Đầu tư tài chính đúng cách là các để cho số vốn của bạn sinh sôi nảy nở nhanh chóng, kiếm được lợi nhuận khủng mỗi tháng. Với hình thức đầu tư quyền sở hữu sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn như đầu tư chứng khoán, kinh doanh hoặc bất động sản. Đây là hình thức giúp bạn có lợi nhuận khổng lồ nhưng lại chứa nhiều rủi ro.

Xem thêm:   Mua bán Vista (Deniex) chỉ 03 bước đơn giản bạn đã biết?

Đầu tư chứng khoán

Đây là hình thức bạn mua bán chứng khoán, cổ phiếu của doanh nghiệp được niêm yết trên các sàn giao dịch. Hình thức mua bán cổ phiếu khá dễ dàng, linh hoạt không đòi hỏi nguồn kinh phí quá lớn nên ai cũng có thể tham gia. Hình thức này sẽ tận dụng tối đa số nguồn vốn nhàn rỗi, sinh lời nhanh nếu như bạn nắm bắt đúng thời điểm.

Các hình thức đầu tư tài chính cơ bản giúp “tiền đẻ ra tiền”

Đầu tư bất động sản

Đây là hình thức bạn sẽ cho thuê căn hộ, mua bán phân lô, mua bán nhà… Hình thức này yêu cầu bạn cần có nguồn vốn lớn, đồng thời thu nhập ổn định và có mối quan hệ rộng rãi.

Kinh doanh khởi nghiệp

Đây là hình thức khá khó khăn khi bạn cần nắm bắt thị trường, những sản phẩm có tiềm năng phát triển, am hiểu về lĩnh vực đó và cần dương đầu với sự cạnh tranh và có chiến lược cụ thể. Hình thức này cũng đòi hỏi số vốn lớn nhưng khi đã có thị trường ổn định sẽ giúp bạn có thu nhập không nhỏ.

3. Hình thức gửi tiết kiệm

Hình thức gửi tiền tiết kiệm cũng được xem là kênh đầu tư tài chính thông qua thu nhập chênh lệch lãi suất, nên đầu tư dài hạn mới có thể sinh lời. Có rất nhiều gói tiết kiệm khác nhau cho bạn lựa chọn như gửi có kỳ hạn, góp, không kỳ hạn. Đây là cách đầu tư an toàn, không có rủi ro nhưng mức lợi nhuận khá thấp.

Xem thêm:   Cash24 Là Gì? Vay Tiền Cash24 10 Triệu Online Lãi Suất 0% Bằng CMND

Các hình thức đầu tư tài chính cơ bản giúp “tiền đẻ ra tiền”

4. Hình thức quỹ mở

Hình thức này là loại quỹ do nhiều nhà đầu tư chung mục tiêu cùng nhau góp vốn. “Mở” ở đây được xem là thời gian cũng như số lượng người tham gia đầu tư. Qũy sẽ được quản lũ bởi một công ty chuyên nghiệp và được đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu.

Hình thức này đầu tư gián tiếp, nếu như đầu tư vào các công ty bạn sẽ nhận được cổ phiếu, còn đầu tư vào quỹ mở sẽ nhận được chứng chỉ quỹ. Hình thức này phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư mà không cần có các kiến thức chuyên sâu và có thể đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn.

5. Hình thức đầu tư qua bảo hiểm

Các gói bảo hiểm giúp đảm bảo bạn khi xảy ra các tình huống rủi ro khác nhau… Bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nhân thọ… là các kênh đầu tư bạn có thể chọn lựa. Hãy nói với các nhân viên tư vấn bạn muốn chọn gói bảo hiểm nào, thiên về đầu tư tài chính hay là sức khỏe. Nên mua bảo hiểm khi còn trẻ hoặc cho con của bạn mới có khả năng sinh lời tối ưu nhất.

6. Hình thức đầu tư chứng khoán

Đầu tư tài chính vào kênh chứng khoán là hình thức mà bạn dùng tiền của mình để mua cổ phần các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán theo số tiền mà bạn đang có. Tốt nhất, hãy lựa chọn cổ phiếu của những công ty, doanh nghiệp lớn uy tín trên thị trường. Tuy giá trị tăng trưởng không quá cao nhưng đảm bảo bền vững và đều đặn.

Xem thêm:   Có Nên Tham Gia Vay Tiền Online Không?

7. Hình thức đầu tư tài chính thị trường ngoại hối

Thị trường ngoại hối là một trong những kênh đầu tư có thể giúp cho bạn tăng lợi nhuận nhanh chóng nhưng rủi ro lại khá cao so với những hình thức khác. Thị trường Forex hoạt động 24h từ thứ 2 đến thứ 6 nên bạn có thể thực hiện đầu tư vào bất cứ thời điểm nào trong ngày thay vì chỉ chọn giờ hành chính như kênh chứng khoán. Chính vì tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nên bạn cần nắm chắc các kiến thức liên quan đến kênh đầu tư này.

Các hình thức đầu tư tài chính cơ bản giúp “tiền đẻ ra tiền”

8. Hình thức đầu tư tiền ảo

Tiền ảo là dạng tiền kỹ thuật số không có sự kiểm soát hoặc phát hành từ chính phủ mà được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển. Hiện nay có nhiều kênh tiền ảo phổ biến như Ripple, Cardano, Bitcoin, Ethereum, …Đầu tư vào kênh này có thể giúp bạn giàu lên nhanh chóng hoặc là mất trắng nên bạn cần hết sức thận trọng.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn các thông tin về những kênh đầu tư tài chính phổ biến hiện nay. Truy cập vào https://daututaichinh.online/ để nắm bắt những thông tin mới nhất trên thị trường này nhé.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general