8 Tiêu chí chọn mua màn hình chơi game dành cho game thủ

Màn hình chơi game dành cho game thủ hiện nay có rất nhiều chủng loại. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi  người mà phương thức lựa chọn sẽ khác nhau. Tuy nhiên để sở hữu được một màn hình tốt nhất dành cho game thủ không phải chuyện dễ. Do đó điều cần làm bây giờ là bỏ túi 5 tiêu chí chọn mua màn hình chơi game. 

Tiêu chí chọn mua màn hình chơi game theo kích thước

Nhìn chung có rất nhiều tiêu chí chọn mua màn hình chơi game hoàn hảo. Thế nhưng dù lựa chọn ra sao thì bạn cần chú trọng vào kích thước màn hình là đầu tiên. Tốt nhất kích thước màn hình tối ưu cho máy tính là 24 hoặc 27 inch. Với kích thước này khi ngồi hàng giờ chơi game từ khoảng cách 0.5 đến 1m sẽ rất thích hợp.

Tìm hiểu các tiêu chí chọn mua màn hình chơi game

Mặt khác bạn cũng có thể chọn các dòng màn hình kích thước lớn hơn. Ví dụ như các mẫu màn hình 32 đến 34 inch chẳng hạn. Tuy nhiên tùy vào ngân sách của chính bạn mà việc lựa chọn kích thước màn hình khác nhau. Bạn cũng có thể mua cũ để hạn chế tiền bạc đầu tư.

Lựa chọn màn hình chơi game dựa trên tỉ lệ màn hình

Tỉ lệ màn hình lựa chọn sẽ phù hợp với các tựa game khi chơi. Đối với mẫu màn hình tỉ lệ 16:9 thì dùng chủ yếu cho những tựa game trong khoảng 5 năm trở lại. Còn riêng tỉ lệ 21:9 thì tương thích với tựa game trong khoảng 1 năm. Trong đó màn hình này không tương thích được nhiều tựa game như 16:9. Thế nhưng 21:9 lại có thể hỗ trợ tối đa người dùng với các tựa game bom tấn mới. 

Độ phân giải màn hình

Có thể khẳng định rằng độ phân giải màn hình ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh. Độ phân giải lớn sẽ giúp chất lượng hình ảnh đẹp hơn. Thế nhưng khi chọn mua màn hình chơi game dựa trên độ phân giải bạn cần tìm hiểu cấu hình máy. Bởi độ phân giải lớn thì đòi hỏi cấu hình máy phải tương xứng mới có thể hỗ trợ chơi game.

 

Lựa chọn màn hình độ phân giải hợp cấu hình máy

Thông thường hiện nay màn hình máy tính có khá nhiều độ phân giải khác nhau. Bao gồm HD, FullHD, QUD, 4K,…Tuy nhiên thực tế cho thấy màn hình FullHD vẫn được xem là màn hình chơi game phổ biến nhất. 

Tần số quét màn hình

Tiêu chí chọn mua màn hình chơi game tiếp theo bạn cần cân nhắc là về tấn số quét. Về cơ bản tần số quét khi chọn càng lớn sẽ rất tốt với màn hình. Đa phần những đường nét chuyển động ở màn hình tần số quét 114Hz  luôn mượt hơn 120Hz hoặc 60Hz. 

Thế nhưng khi chọn tần số quét bạn cũng nên tìm hiểu về cấu hình máy. Bởi lẽ tần số quét sẽ phát huy tác dụng case xuất ra tốc độ khung hình cao hoặc tương đương. Nếu tốc độ khung hình Case chỉ 60 và dưới 120 fps thì dù bạn chọn màn hình 144Hz cũng chỉ phí tiền.

Tốc độ đáp ứng màn hình

Đối với màn hình chơi game thì tốc độ đáp ứng khi lựa chọn bạn phải thấp. Tốc độ hoàn hảo nhất sẽ giao động tối thiểu 5ms và có thể là 1ms. Trong đó 5ms sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho những màn hình công nghệ IPS hay VA. 

Chú trọng tốc độ đáp ứng của màn hình

Còn riêng để đạt thông số 1ms bạn phải dùng tấm nền TN. Tuy nhiên bạn phải chấp nhận các hạn chế kèm theo. Ví dụ màu sắc nhợt nhạt, góc nhìn kém, đường nét di chuyển không được rõ ràng. Vì vậy bạn cần cân nhắc khi chọn lựa. 

Những tính năng hỗ trợ game thủ

Với các game thủ chuyên nghiệp khi lựa chọn màn hình cũng nên để ý đến các tính năng của màn hình. Tùy theo từng nhu cầu của bạn mà các tính năng hỗ trợ sẽ khác nhau. Ví dụ như màn hình tích hợp chống nhòe, tăng độ sáng – tối,….

Tiêu chí lựa chọn màn hình chơi giam theo giá cả

Tiêu chí lựa chọn màn hình chơi game cũng cần dựa vào giá thành rất nhiều. Tùy vào số tiền bạn có mà việc sở hữu màn hình liệu cao cấp hay không. Cụ thể:

Lựa chọn màn hình chơi game phù hợp tài chính

  • Dưới 5 triệu: Màn hình đáp ứng các tựa game cấu hình vừa, độ nhạy bén cao, tốc độ phản hồi nhanh.
  • Từ 5 đến 10 triệu: Màn hình sẽ có thiết kế nâng cấp hơn một chút. Tốc độ hình ảnh nhanh, mượt mà, không có hiện tượng ghosting, xé hình.
  • Trên 10 triệu trở lên: Màn hình loại này thuộc phân khúc cao cấp. Chúng được dùng cho các game thủ chuyên nghiệp. Màn hình có thể hỗ trợ tối đa các tựa game khủng.

Lựa chọn màn hình chơi game theo thương hiệu

Ngoài ra khi mua màn hình chơi game bạn cũng nên quan tâm về thương hiệu cung cấp. Tốt nhất khi chọn màn hình  bạn nên chọn các thương hiệu phổ biến và nổi tiếng hiện nay. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm khi sử dụng được đảm bảo được các chức năng cần thiết. Ví dụ như: Dell. ASUS, Samsung,… 

Vậy vừa rồi là những tiêu chí chọn mua màn hình chơi game tốt nhất dành cho game thủ. Mong rằng dựa vào đó bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Trong trường hợp nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì hãy truy cập vào https://vietreview.vn/danh-gia/ để được giải đáp chi tiết hơn.

Rate this post
Xem thêm:   Thi tocfl có khó không? Cần lưu ý gì khi thi tocfl?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general