5 Tiêu Chí Chọn Sàn Giao Dịch Uy Tín

Để đầu tư hiệu quả bạn cần nắm vững các tiêu chí chọn sàn giao dịch, đầu tư đúng cách

Mỗi nhà đầu tư đều có một sở thích riêng biệt, người thích lướt sóng, người thích đầu tư dài hạn hoặc hơn nữa là thích sàn môi giới có phí hoa hồng thấp, đòn bẩy cao để cắt giảm tối đa chi phí giao dịch.

Tiêu chí chọn sàn số 1: Thời gian thành lập và lịch sử hoạt động của sàn giao dịch

Thị trường forex là thị trường cực kỳ khắc nghiệt vì ngày càng có nhiều sàn môi giới mọc lên. Bất kể sàn môi giới nào có thế hoạt động trong một thời gian dài mà không bị đào thải khỏi thị trường thì sàn môi giới đã đạt tiêu chuẩn của tiêu chí chọn sàn đầu tiên. Chẳng hạn như SEA Investing –  được thành lập chỉ hơn 5 năm nhưng chất lượng và dịch vụ họ ổn.

Xem thêm:   Top các app vay tiền trả góp thông dụng hiện nay

Tiêu chí chọn sàn số 2: Vốn hoá thị trường và khối lượng giao dịch

Điều này cho chúng ta biết độ tin tưởng nhà đầu tư tham gia vào đối tác giao dịch này là nhiều hay ít. Từ yếu tố này, chúng ta có thể thêm vào một trong những tiêu chí chọn sàn uy tín mà không có chút do dự.

Tiêu chí chọn sàn số 3: Có giấy phép hoạt động cơ quan tài chính lớn trên thế giới

Đây là một trong những tiêu chí chọn sàn những nhà đầu tư phải lưu ý nhất.Theo luật quy định, sàn giao dịch khi thành lập phải có 1 nơi bảo hộ chịu trách nhiệm pháp lý, để khi xảy ra bất cứ tranh chấp nào giữa sàn và nhà đầu tư thì chính những cơ quan pháp lý này sẽ giúp nhà đầu tư đòi lại công bằng

Sàn được cấp giấy phép bởi những tổ chứcuy tín như: NFA (Hoa Kỳ), CFTC (Hoa Kỳ), FSA (Anh), ASIC (Úc), FAC (Anh), BaFIN (Đức), VSG,…sẽ khó lòng “làm bậy” và là nơi để chúng ta lựa chọn. Một số đối tác môi giới khác được giám sát bởi các tổ chức lớn: SEA Investing, FBS, Exness,….

Tiêu chí chọn sàn số 4: Cơ chế nạp rút tiền ở sàn giao dịch

Sàn giao dịch uy tín phải có cơ chế nạp rút tiền nhanh chóng và tiện lợi. Tại sao chúng tối lại đưa tiêu chí này vào việc chọn sàn? Bởi lẽ, nếu bạn biết cách phân tích thị trường, có chiến lược giao dịch cụ thể và hiệu quả nhưng khi bạn quyết định nạp/rút tiền lại bị trì hoãn khá lâu. Bạn biết đấy, thị trường luôn luôn biến động nên việc chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến 100% kết quả giao dịch của bạn. Với những sàn có thời gian rút tiền từ 4 ngày trở lên (không tính ngày nghỉ, lễ, tết) thì có lẽ bạn nên tìm sàn khác để giao dịch.

Xem thêm:   Bitcoin Là Gì? Cập Nhật Tin Tức Về Bitcoin Ở Đâu?

Tiêu Chí Chọn Sàn Giao Dịch

Chính vì vậy, nhà đầu tư cẩn trọng hơn. Truy cập tại đây để nhận diện sàn giao dịch có thể nạp rút nhanh chóng.

Tiêu chí chọn sàn số 5: Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, đặc biệt có đội ngũ nhân viên Việt Nam hỗ trợ trực tiếp

Trong quá trình giao dịch hoặc đăng ký tài khoản sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề cần được giải đáp, đặc biệt với những thuật ngữ nền tảng MT4 hoặc MT5 thì bạn cần nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên tại sàn môi giới. Chính vì thế, một sàn uy tín phải có đội ngũ hỗ trợ người Việt. Điều này giúp ích rất nhiều cho nhà đầu tư mới, đặc biệt là những ai mới vào nghề.

Ngoài ra, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc phân tích kỹ thuật mà đôi khi phải bỏ ra một số tiền rất lớn để học từ bên ngoài. Và hầu hết đội ngũ nhân viên tại sàn uy tín đề là người có kinh nghiệm giao dịch thực tiễn cũng như họ sẽ là người đồng hành cùng bạn đưa ra lời khuyên giúp bạn vững tâm và giao dịch hiệu quả hơn.

Hiện nay, các sàn đa số hỗ trợ 24/7. Vì vậy, những nhà đầu tư mới có thể an tâm giao dịch trên thị trường. rủi ro có thể liên lạc ngay

ĐỌC THÊM: Top Sàn Uy Tín 2021

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo
      Enable registration in settings - general