#2 cách chặn thông báo trên Chrome đơn giản [có thể bạn chưa biết]

Đôi khi trong lúc truy cập web để làm việc xem phim, bạn sẽ bắt gặp nhiều thông báo trên chrome gây nên nhiều phiền toái. Trong tình huống này, chỉ cần học cách chặn thông báo trên chrome được chia sẻ ngay sau đây, bạn sẽ ngay lập tức giải quyết mớ rắc rối đó và không lo gián đoạn việc riêng của mình.

1. Thông báo trên Chrome khiến bạn thấy phiền phức?

Việc các cửa sổ pop-up xuất hiện thường xuyên trên các trình duyệt như Firefox, Chrome hay CocCoc không phải là chuyện lạ. Đó là bởi các trình duyệt này muốn quảng cáo các trang web hay sản phẩm đến khách hàng theo hợp đồng từ các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý mà lỡ bấm nút nhận thông tin thì mỗi ngày khi truy cập trình duyệt, các quảng cáo đó sẽ tự động hiện ra gây nên nhiều phiền toái, bất tiện. Đặc biệt, dù bạn dùng máy tính, laptop hay điện thoại thì việc phải liên tục nhìn thấy các thông báo này là không tránh khỏi.

Nếu bạn yêu thích trang web nào đó, thì có lẽ việc nhận thông tin chẳng có gì đáng lo. Nhưng khá nhiều trang web bạn không có nhu cầu mua sản phẩm cũng gửi thông báo liên tục, khiến bạn mất hứng khi truy cập web. Đó cũng là điểm trừ mà nhiều người không thích ở các trang web hỗ trợ quảng cáo.

Xem thêm:   CCleaner Full Crack – Download công cụ dọn rác cho Win 10

Làm sao để tắt thông báo trên Chrome? Nhiều bạn rất muốn tắt những thông báo nhỏ nhưng lại không rõ về công nghệ thông tin. Vậy Thực ra việc này không khó chút nào. Bạn chỉ cần đọc thật kỹ cách chặn thông báo trên chrome được hướng dẫn bên dưới thì đảm bảo sẽ thành công. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu từng bước thật chi tiết để giải quyết vấn đề này.

2. [4 Bước] Tắt pop-up thông báo trên Chrome

Để có thể tắt các pop-up xuất hiện trên website khi truy cập vào Chrome, bạn cần thực hiện theo 4 bước bên dưới. Mỗi bước này sẽ có hướng dẫn cụ thể để các bạn làm theo, cực kỳ đơn giản, dễ thao tác ngay cả với người không rành về công nghệ thông tin.

Bước 1: Bạn vào Chrome và nhìn lên góc bên phải trên cùng màn hình. Khi đó, bạn sẽ thấy dấu 3 chấm, hãy bấm vào đó và chọn phần cài đặt, nếu máy để chế độ tiếng Anh thì bạn chọn phần Settings nhé.

cách chặn thông báo trên chrome

Bước 1: chọn phần cài đặt trên trình duyệt Google Chrome

Bước 2: Bạn cần chọn phần cài đặt trang, tức Site Settings. Đôi khi máy của bạn sẽ không hiển thị phần này ngày thì bạn chỉ cần chọn phần Nâng Cao Advanced, sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện mục thiết lập trình duyệt.

cách chặn thông báo trên chrome

Bước 2: Chọn đến phần thông báo của trình duyệt

Bước 3: Ở bước này, bạn cần chọn phần thông báo Notifications, hoặc bạn cũng có thể làm rút gọn 3 bước đầu bằng cách bấm đường link chrome://settings/content/notifications vào google để truy cập nhanh hơn.

Xem thêm:   Tải KMSpico 10.2.0 – Phần mềm Active Windows 10 và Office mới nhất

Bước 4: Bước cuối cùng, có phần Ask before sending, tức là hỏi trước khi gửi thông báo, bạn chỉ cần bấm nút tròn để tắt nhận pop-up là được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận tin từ vài trang web yêu thích thì bạn có thể bấm Allow ( theo dõi ) trang web đó thì sẽ vẫn nhận tin dù tắt pop-up trên Chrome. Khi nào không muốn nhận tin nữa thì bạn bấm nút Remove (Xóa) để tắt hoàn toàn pop-up.

cách chặn thông báo trên chrome

Bước 4: Tắt thông báo của trình duyệt

3. Hướng dẫn cách chặn thông báo trên Chrome trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trình duyệt Chrome trên điện thoại.

Bước 2: Sau khi thấy giao diện Chrome mở ra, bạn sẽ thấy dấu 3 chấm bên góc phải màn hình, hãy nhấn vào đó rồi bấm cài đặt.

cách chặn thông báo trên chrome

Hướng dẫn chi tiết bước 1 +  bước 2

Bước 3: Bạn hãy click vào mục cài đặt trang web và bấm tiếp mục thông báo.

Bước 4: Khi xuất hiện mục Hiển thị thông báo, bạn kéo thanh công cụ nằm ở góc phải sang bên trái để chặn các thông báo.

cách chặn thông báo trên chrome

Hướng dẫn chi tiết bước 3 +  bước 4

Vừa rồi là vài bước cơ bản trong cách chặn thông báo trên chrome các bạn nên thực hiện để có thể pop-up trên Chrome. Hãy thực hiện luôn để mỗi khi truy cập web thì bạn có thể tập trung làm việc nhé. Ngoài ra, nếu các bạn có muốn tìm hiểu thêm các phần mềm thủ thuật máy tính thì hãy truy cập vào website: https://softfolder.com – Kho phần mềm thủ thuật máy tính uy tín, chất lượng. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general