17 cách kiếm tiền trên mạng uy tín nhất hiện nay

Kiếm tiền ngày nay thường được kết hợp giữa trực tuyến (online) song song với con đường ‘offline”’ truyền thống. Với việc Internet chiếm một phần lớn cuộc sống của chúng ta, ngày càng có nhiều người tìm cách kiếm tiền trực tuyến để tăng dòng tài chính của họ bằng các dòng thu nhập phụ.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với nền tảng mà bạn chọn. Mặc dù có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến, nhưng một số hình thức trong đó có thể là giả mạo. Ngoài ra, bạn đừng mong kiếm được một số tiền khổng lồ một cách nhanh chóng khi sử dụng các “đường tắt”  trực tuyến ..

Bây giờ với tình hình theo chiều hướng tăng thời gian ở nhà hơn,thời gian rảnh rỗi ngày càng nhiều vậy nên nhiều cầu kiếm tiền trực tiếp lớn hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số nền tảng, trang web và tài nguyên trực tuyến có thể giúp bạn kiếm tiền trên mạng.

1. Làm việc tự do (Freelancing )

Làm việc tự do luôn là một cách phổ biến để kiếm tiền trực tuyến và Internet có một số lựa chọn. Có một số trang web cung cấp các công việc tự do cho những người có nhiều kỹ năng khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản, duyệt qua các danh sách và nộp đơn ứng tuyển cho nhiệm vụ, công việc phù hợp với bạn. Một số trang web thậm chí có thể yêu cầu bạn tạo CV cá nhân với các chi tiết về bộ kỹ năng của bạn, để những khách hàng quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với bạn.

2. Bắt đầu trang web của riêng bạn

Khi có đủ tài liệu trực tuyến để giúp bạn xây dựng, sáng tạo trang web của riêng bạn. Điều này bao gồm việc chọn miền, mẫu, bố cục và thiết kế tổng thể cho trang web của bạn. Khi đã sẵn sàng phục vụ khách truy cập bằng nội dung có liên quan, hãy đăng ký Google Adsense, Google Adsense khi xuất hiện trên trang web của bạn và được khách truy cập nhấp vào sẽ giúp bạn kiếm tiền. Bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập trên trang web của mình, thì càng có nhiều tiềm năng cho thu nhập cao hơn.

 3. Tiếp thị liên kết

Khi trang web của bạn bắt đầu và hoạt động, bạn có thể chọn tiếp thị liên kết bằng cách cho phép các công ty chèn liên kết tiếp thị vào trang web của bạn. Đây giống như một quan hệ đối tác cộng sinh. Khi khách truy cập vào trang web của bạn mua sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách nhấp vào các liên kết đó, như vậy bạn sẽ kiếm được tiền từ nó.

4. Khảo sát, tìm kiếm và đánh giá

Có nhiều trang web cung cấp tiền để thực hiện các cuộc khảo sát kiếm tiền online, thực hiện tìm kiếm trực tuyến và viết đánh giá về sản phẩm. Để nhận được tín dụng, một người cần phải tiết lộ thông tin nhất định cho họ bao gồm cả chi tiết ngân hàng của người đó. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng tuyến đường này một cách cẩn thận. Một số người trong số họ thậm chí có thể yêu cầu bạn đăng ký với họ trước khi làm việc trên các dự án. Lưu ý quan trọng nhất trong các dự án như vậy là tránh xa các trang web cung cấp tiền có vẻ cẩn trọng hơn. Hãy cẩn thận trong khi đánh giá danh tiếng của trang web vì nhiều người trong số họ có thể là lừa đảo. Hầu hết các trang quảng cáo doanh nghiệp hiển thị bản sao của thanh toán có thể chỉ được trao cho người trung gian.

5. Trợ lý ảo

Thực hiện tất cả các công việc của công ty từ nhà của một người là những gì trợ lý ảo (VAs) làm. Về cơ bản, VAs làm việc từ xa với khách hàng của họ và quản lý các khía cạnh kinh doanh mà họ quá bận rộn để tự xử lý. Khi làm trợ lý ảo, bạn có thể chọn làm nhân viên hoặc có thể thành lập doanh nghiệp của riêng mình.

VAs là những chuyên gia có kỹ năng làm việc tại nhà cung cấp hỗ trợ hành chính cho các công ty, doanh nghiệp và doanh nhân. Một số lĩnh vực công việc chính bao gồm gọi điện thoại, thư từ qua email, nghiên cứu Internet, nhập dữ liệu, lên lịch cuộc hẹn, chỉnh sửa, viết, giữ sách, tiếp thị, quản lý blog, hiệu đính, quản lý dự án, thiết kế đồ họa, hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ khách hàng, lập kế hoạch sự kiện và quản lý truyền thông xã hội.

Để trở thành VA có thể yêu cầu một số mức độ đào tạo hoặc tóm tắt, tùy thuộc vào trình độ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và có khả năng sử dụng các ứng dụng như MS Office, bạn có thể đăng ký trên các trang web như Elance.com, Trợ lý ảo 24/7, Assistant Match, eaHelp, Freelancer, FlexJobs, People Per Hour, Uassist.Me, Upwork, VaVa Virtual Assistants, Virtual Staff Finder, Worldwide 101, Ziptask, Zirtual, v.v.

6. Dịch ngôn ngữ

Biết một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh thậm chí có thể giúp bạn kiếm thêm tiền. Có một số trang web cung cấp các dự án dịch thuật yêu cầu dịch tài liệu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Điều này có thể bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Đức hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác hoặc từ tiếng Anh.

Đối với nhiều người, điều này có thể làm cho công việc trở nên khá tốn thời gian và do đó họ thuê các dịch giả có sẵn trực tuyến từ mọi nơi trên toàn cầu. Một số trang web như Freelancer.in, Fiverr.com, worknhire.com hoặc Upwork.com cung cấp cho bạn một nền tảng để trở thành một dịch giả chuyên nghiệp.

Những người không có kiến ​​thức hoặc thời gian để tự mình hoàn thành dự án của mình, hãy đưa công việc của họ lên các nền tảng này, nơi bạn có thể đăng ký và bắt đầu đấu thầu các công việc dịch thuật và được trả trong khoảng 1-Rs 5 mỗi từ. Điều này có thể lên đến Rs 10 cho một số ngôn ngữ.

7. Gia sư trực tuyến

Nếu bạn là một chuyên gia trong một chủ đề cụ thể, bạn có thể kiếm tiền bằng cách dạy kèm cho mọi người trực tuyến. Gia sư trực tuyến cung cấp một phương tiện để kết nối trực tuyến với học sinh ở mọi lứa tuổi, trên nhiều quốc gia để cung cấp trợ giúp làm bài tập về nhà và dạy kèm các môn học mà bạn đã thể hiện chuyên môn.

Một người có thể đăng ký trên các trang web như Vedantu.com, MyPrivateTutor.com, BharatTutor.com, tutorindia.net với tư cách là một gia sư trực tuyến bằng cách tạo một hồ sơ và liệt kê các môn học hoặc lớp học bạn muốn dạy, bạn có bao nhiêu kinh nghiệm, những gì bạn bằng cấp, v.v. Một số nền tảng có thể cung cấp thời gian linh hoạt và thuận tiện để làm gia sư trực tuyến.

Hầu hết các nền tảng đều tuân theo quy trình này – họ yêu cầu bạn đăng ký bằng cách điền vào một biểu mẫu đơn giản, sau đó một bản demo giảng dạy sẽ phải cung cấp cho các chuyên gia của họ. Sau khi được chọn, tài liệu và tạo hồ sơ sẽ được thực hiện, tiếp theo là hội thảo trên web về đào tạo và giới thiệu. Khi bạn tham dự hội thảo trên web, bạn sẽ được liệt kê là giáo viên và sẽ tiến hành các buổi học trực tuyến của bạn. Người mới bắt đầu có thể kiếm được khoảng 200 Rs mỗi giờ, có thể lên đến 500 Rs khi bạn có kinh nghiệm và chuyên môn.

8. Chiến lược, quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Ngoài việc tương tác với bạn bè và người lạ, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và Snapchat có thể được sử dụng để kiếm tiền. Các công ty và thương hiệu trả tiền cho các nhà chiến lược truyền thông xã hội để thúc đẩy hơn nữa sự phổ biến của sản phẩm của họ. Với nhiều cạnh tranh xung quanh và thời gian chú ý của người xem trực tuyến liên tục rút ngắn, sự sáng tạo là điều cần thiết để tạo ra các bài đăng, video, v.v. có thể lan truyền nhanh chóng và nâng cao giá trị thương hiệu. Hãy nhớ rằng, phương tiện truyền thông xã hội cần thời gian và năng lượng chuyên dụng để duy trì liên quan. Do đó, bạn cần chia sẻ các bài đăng thường xuyên và tương tác với những người theo dõi của mình một cách thường xuyên.

9. Thiết kế web

Không phải tất cả các chủ doanh nghiệp đều am hiểu công nghệ nhưng nhu cầu hàng ngày là có một trang web của riêng họ. Những người có sở trường về công nghệ, đặc biệt là liên quan đến trang web, có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ thiết lập trang web của riêng họ và kiếm tiền từ nó. Mã hóa và thiết kế web là những thành phần thiết yếu trong việc thiết lập trang web. Hơn nữa, các trang web cần được bảo trì và có thể yêu cầu cập nhật thường xuyên, điều này có thể thêm vào doanh thu của một người.

10. Viết nội dung

Nền tảng trực tuyến có thể là một điểm khởi đầu tốt. Tùy thuộc vào chất lượng của các bài báo, sẽ quyết định số tiền bạn được trả tiền. Một người cũng có thể được yêu cầu làm việc dựa trên các bài báo có hướng dẫn cụ thể. Phát triển một thị trường ngách trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và xây dựng sức mạnh trong lĩnh vực đó để tăng nguồn doanh thu.

11. Viết blog

Nó bắt đầu với một sở thích, mối quan tâm và niềm đam mê và ngay sau đó viết blog trở thành một lựa chọn nghề nghiệp cho nhiều blogger. Có một số người viết blog toàn thời gian. Có hai cách để bắt đầu một blog: bạn có thể tạo một blog thông qua WordPress hoặc Tumblr, không cần đầu tư hoặc tạo một blog tự lưu trữ.

Trong trường hợp thứ hai, bạn sẽ phải đầu tư và chi tiền vào tên miền và không gian lưu trữ máy chủ có thể khiến bạn mất từ ​​3.000 Rs đến 5.000 Rs một năm. Các blog tự lưu trữ có một lợi thế bổ sung là nó cho phép bạn tùy chỉnh các yếu tố và chức năng của trang web của mình. Trong trường hợp trước đây, bạn bắt buộc phải làm quen với các công cụ do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp.

Bạn có thể kiếm tiền từ các blog thông qua quảng cáo, đánh giá sản phẩm, v.v. Nhưng hãy nhớ rằng, kiếm tiền thông qua việc viết blog cũng có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Đối với một số người, có thể mất đến hàng năm để thực sự kiếm được thông qua viết blog.

12. YouTube

Nếu bạn không thoải mái trong việc ghi lại những suy nghĩ của mình thông qua blog và nội dung viết, hãy sử dụng máy ảnh để tạo bản trình bày video. Tạo kênh YouTube của bạn, tải video lên và bắt đầu kiếm tiền từ chúng. Chọn một danh mục hoặc chủ đề mà bạn muốn tạo video và bắt đầu, nhưng hãy đảm bảo rằng đó là chủ đề sẽ thu hút được nhiều người quan tâm. Mọi thứ từ chương trình nấu ăn đến tranh luận chính trị đều có thể tìm thấy nhiều người tham gia trên YouTube. Bạn phải tạo một kênh YouTube hoạt động trên mô hình tương tự như một blog. Khi bạn làm cho kênh của mình trở nên phổ biến và số lượng người đăng ký tăng lên, thì tiềm năng kiếm tiền của bạn cũng sẽ tăng theo. Khoản thanh toán mà một người nhận được dựa trên mỗi nghìn lượt xem hoặc từ quảng cáo

13. Sách điện tử Kindle

Nếu bạn thích viết sách, một lựa chọn bạn có thể thực hiện là tự xuất bản sách điện tử và sách bìa mềm với Kindle Direct Publishing và tiếp cận hàng triệu độc giả trên Amazon. Việc xuất bản chỉ mất chưa đầy 5 phút và sách của bạn sẽ xuất hiện trên các cửa hàng Kindle trên toàn thế giới trong vòng 24-48 giờ. Một người có thể kiếm được tới 70% tiền bản quyền từ việc bán hàng cho khách hàng ở Mỹ, Canada, Anh, Đức, Ấn Độ, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Brazil, Mexico, Úc, v.v. Một người có thể kiểm soát các quyền của mình và đặt giá niêm yết của riêng họ và cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với sách của mình bất cứ lúc nào. BooksFundr và Pblishing.com là hai nơi khác để xuất bản sách của bạn và kiếm tiền.

14. Bán sản phẩm của bạn trực tuyến

Nếu bạn muốn bán sản phẩm trực tuyến, bạn có thể thực hiện bằng cách tạo trang web của riêng mình. Vì có rất nhiều cạnh tranh và một số trang web hiện tại đã phục vụ cho thị trường này, nên có thể cân nhắc việc cố gắng tạo ra một thị trường ngách về sản phẩm. Hoặc, bạn có thể sử dụng các nền tảng như Amazon, Flipkart để bán hàng chúng có thể tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị thông qua tiếp thị liên kết.

15. Trang web PTC

Một số trang web cung cấp tiền (sau mức thu nhập tối thiểu) bằng cách nhấp vào quảng cáo. Do đó, chúng được gọi là các trang web trả tiền để nhấp chuột (PTC). Người ta phải đăng ký trước khi dự án bắt đầu. Không phải tất cả các trang web này đều có thể là chính hãng, vì vậy hãy cẩn thận. Một số trang web như vậy là ClixSense.com, BuxP và NeoBux là một số trang PTC như vậy.

16. Peer to peer

Tương tự như các trang web thương mại điện tử như Amazon và OLX, nền tảng ngang hàng (P2P) là một thị trường cho các hoạt động cho vay tiền. Bạn có thể cho người khác vay tiền theo cách có tổ chức và có cấu trúc hơn bằng cách sử dụng nền tảng cho vay P2P. Nền tảng P2P có quy trình khôi phục tại chỗ và người ta nên hiểu nó trước khi sử dụng các dịch vụ của nền tảng. Vì đây là khoản vay tín chấp không có tương tác trực tiếp nên người cho vay P2P cần phải nhận thức được những rủi ro liên quan.

17. Nhập dữ liệu

Mặc dù dòng công việc này đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi tự động hóa, nhưng vẫn có rất nhiều công việc nhập dữ liệu có sẵn ở Ấn Độ. Đây là một công việc đơn giản nhất bạn có thể làm trực tuyến và không yêu cầu kỹ năng đặc biệt. Bạn chỉ cần có máy tính, kết nối Internet, kỹ năng đánh máy nhanh và khả năng chú ý đến các chi tiết. Hầu hết các trang web làm việc tự do đều liệt kê những công việc này và bạn có thể đăng ký bất kỳ công việc nào trong số đó để bắt đầu kiếm tiền từ 300 đến 1.500 Rs mỗi giờ

Rate this post
Xem thêm:   Cách Chọn Tranh Decor Đẹp Nhất Phù Hợp Với Mọi Không Gian

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Logo
      Enable registration in settings - general