12 Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hiện Nay

Bài viết ngày hôm nay laisuattindung.com sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý về bảo hiểm nhân thọ cũng như những đặc điểm của loại bảo hiểm này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu về loại bảo hiểm này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm của công ty bảo hiểm ra đời với mục đích nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro có liên quan đến sức khỏe lãn thân thể, tính mạng. Đơn giản là người tham gia đóng bảo hiểm sẽ thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm, với những công ty bảo hiểm về việc mình sẽ đóng đúng những khoản phí thường xuyên, vào quỹ dự trữ tài chính do chính công ty bảo hiểm quản lý. Để được chi trả một số tiền nhất định khi bạn không may gặp rủi ro hoặc là đến thời điểm đáo hạn.

12-luu-y-quan-trong-khi-mua-bao-hiem-nhan-tho-hien-nay-1

Về bản chất thì bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức dự phòng về tài chính an toàn dành cho tương lai với mục đích là thay thế nguồn thu nhập khi mà người tham gia gặp các rủi ro bất trắc. Do đó mà bảo hiểm này có ý nghĩa rất to lớn đối với cuộc sống của con người, nó không chỉ giúp chúng ta ổn định cuộc sống khi có những rủi ro bất ngờ xảy ra mà còn là cách thức rất quan trọng chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng phương pháp là lấy số đông bù số ít.

Xem thêm:   Top các app vay tiền trả góp thông dụng hiện nay

Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm hay một loại nghiệp vụ bảo hiểm dành cho người được bảo hiểm khi sống hoặc chết. Chính vì lẽ đó mà loại bảo hiểm này có những đặc điểm như sau:

 • Tuổi thọ và tính mạng, sức khỏe của con người không xác định được mức giá trị.
 • Sự kiện của bảo hiểm không hoàn toàn gắn liền với các rủi ro. Sự kiện bảo hiểm chính là sự kiện khách quan do chính các bên thỏa thuận hoặc là do pháp luật quy định, mà khi có sự kiện đó xảy ra thì các doanh nghiệp bảo hiểm, cần phải trả tiền bảo hiểm cho đối tượng thụ hưởng hoặc bồi thường dành cho người được bảo hiểm.
 • Chỉ có công ty bảo hiểm nhân thọ mới được cung cấp loại bảo hiểm này. Bảo hiểm về nhân thọ là gói bảo hiểm dành cho con người đây là một thuộc tính cơ bản nhất của loại bảo hiểm này mà các loại bảo hiểm khác không có.
 • Loại bảo hiểm này là hợp đồng dài hạn và thường sẽ mang tính tiết kiệm.

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều ưu điểm trong đó phải kể đến những vấn đề sau:

12-luu-y-quan-trong-khi-mua-bao-hiem-nhan-tho-hien-nay-2

 • 1 hợp đồng bảo hiểm nhưng kết hợp được 3 yếu tố bảo vệ, đầu tư và tiết kiệm.
 • Phí bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm thiết kế rất đa dạng.
 • Linh hoạt về khoảng thời gian đóng phí.
 • Độ tuổi để tham gia đóng bảo hiểm rất rộng.
 • Có thể tham gia cả đại gia đình ở trong cùng một hợp đồng.
 • Được khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế tốt nhất cả nước, kể cả dịch vụ y tế tiên tiến ở nước ngoài.
 • Phí đóng bảo hiểm của hợp đồng chính được cố định trong suốt thời gian đóng bảo hiểm.
Xem thêm:   Các Lưu Ý Quan Trọng Khi Vay Tín Chấp Ngân Hàng Cần Nắm Rõ

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Lựa chọn được công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường: Vì việc lựa chọn được công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu chính là yếu tố quan trọng nhất sau  khi bạn đã quyết định được loại bảo hiểm cần mua. Để làm được điều đó bạn cần tìm hiểu thông tin về pháp lý cũng như là lịch sử hình thành và mô hình hoạt động cũng như cách thức vận hành của công ty bảo hiểm đó.

So sánh các đặc điểm của từng loại bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên bạn đừng quên phân tích cũng như so sánh các loại bảo hiểm đó với nhau, để tìm gói bảo hiểm tốt nhất và phù hợp nhất với mình.

Cân nhắc về tình hình tài chính của bản thân: Tình hình tài chính của bản thân ở hiện tại và nhu cầu tài chính ở trong tương lai là những điều mà bạn cần lưu tâm. Nếu như muốn thực hiện một mục tiêu nào đó trong tương lai, hãy lên một kế hoạch cụ thể và hoạch định được tình hình thu nhập cũng như khả năng tiết kiệm của bản thân.

Như vậy vừa rồi laisuattindung.com đã vừa chia sẻ đến các bạn một số lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ cũng như các thông tin cần thiết về gói bảo hiểm này. Chúng tôi hy vọng những thông tin này có ích cho bạn đọc.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general