10 điều cần biết khi vay tiền online

Với ưu điểm hồ sơ vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, hình thức cho vay tiền online (vay tiền nóng lãi suất thấp) đã và đang được rất nhiều người sử dụng. Nếu như bạn đang có ý định vay tiền online, hãy chắc chắn mình đã biết 10 điều sau đây nhé !

1.Điền thông tin theo yêu cầu một cách chính xác

Hầu hết tất cả các đơn vị cho vay online đều không yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ để chứng minh thu nhập của mình. Bằng cách đơn giản bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào form đăng ký và chờ duyệt hồ sơ online.

Tuy nhiên, để hồ sơ được duyệt nhanh chóng bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin vì nếu bạn điền sai, nhân viên thẩm định sẽ dễ dàng phát hiện ra và hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

2.Nhớ ngày thanh toán và trả nợ đúng hạn

Khi vay tiền online, bạn hãy cố gắng thanh toán đúng hạn cho khoản vay của mình. Nếu bạn thực hiện thanh toán đúng, tổ chức cho vay sẽ đánh giá cao điểm tín dụng của bạn, điều này sẽ thuận lợi hơn cho bạn trong quá trình vay lại sau này.

Ngược lại, nếu chậm thanh toán, bạn sẽ bị rơi vào nợ xấu và có khả năng phải nộp thêm phí phạt phát sinh. Chính vì thế, khi vay tiền online, bạn cần phải lưu ý lịch thanh toán và thực hiện thanh toán đúng hạn.

3.Cần đọc kỹ hợp đồng hoặc những điều khoản ràng buộc

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ những thông tin và điều khoản ràng buộc trước khi quyết định vay. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc hoặc còn mập mờ thông tin thì hãy gọi tổng đài của đơn vị cho vay để được hỗ trợ. Chỉ nên quyết định vay khi bạn đồng ý với những điều khoản này.

4. Vay tiền không cần thế chấp tài sản

So với hình thức vay tiền truyền thống, vay tiền online đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, thủ tục và thế chấp tài sản. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều.

5. Thời gian giải ngân nhanh

Thay vì phải lấy số và xếp hàng chờ khi vay tiền truyền thống tại ngân hàng, vay tiền online được thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà. Chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là bạn đã có thể hoàn thành hồ sơ vay tiền và nhận tiền trong vòng 30 phút.

6. Hạn mức vay tiền giới hạn

Một trong những hạn chế của vay tiền online đó là giới hạn hạn mức vay tiền. Hạn mức vay tiền sẽ dao động từ 3 cho đến 50 triệu đồng. Một số đơn vị vay sẽ áp dụng mức vay giới hạn đối với những người lần đầu vay tiền là 1,5 triệu đồng. Nếu bạn thực hiện trả lãi đúng quy định, đơn vị vay sẽ đánh giá cao điểm tín dụng của bạn và xét duyệt cho bạn vay ở hạn mức cao hơn ở những lần sau.

7. Lãi suất cao hơn so với vay thông thường

Một so sánh thực tế có thể thấy được đó là lãi suất vay online sẽ cao hơn so với vay tiền thông thường khác. Tuy nhiên, hiện nay do nhu cầu vay online tăng cao nên rất nhiều đơn vị cho vay ra đời, theo đó có nhiều mức lãi suất cho vay khá cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần xem xét và lựa chọn công ty tài chính hoặc ngân hàng có lãi suất vay phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

8. Sẽ áp dụng phí phạt nếu thanh toán khoản vay trước hạn

Một số đơn vị cho vay sẽ áp dụng mức phạt bổ sung nếu như bạn thanh toán khoản vay trước thời hạn quy định. Tuy nhiên, không phải đơn vị cho vay nào cũng áp dụng điều khoản này. Nếu có áp dụng, điều này sẽ được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng cho vay.

 1. Nên lựa chọn đơn vị cho vay uy tín
Xem thêm:   Top 6 quán cafe đẹp tại Nha Trang thu hút giới trẻ

Để đảm bảo minh bạch về vấn đề lãi suất và tránh được rủi ro không đáng có, bạn cần phải lựa chọn được đơn vị cho vay uy tín. Tuy nhiên, điều này sẽ rất khó vì thị trường vay tiền online hiện nay rất đa dạng, có thể chia thành 2 hình thức vay: Vay online từ các ngân hàng, tổ chức uy tín và online từ các tổ chức tín dụng không chính thống.

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết chọn đơn vị cho vay nào uy tín và lãi suất hợp lý thì hãy truy cập website: http://www.monily.vn/. Tại đây, Monily sẽ giúp khách hàng so sánh lãi suất của hàng loại các ngân hàng và các tổ chức cho vay uy tín để giúp khách hàng có thể lựa chọn được đơn vị cho vay phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 1. Đối tượng được vay tiền của mỗi đơn vị cho vay sẽ khác nhau

Mỗi đơn vị cho vay sẽ có những điều kiện cho vay khác nhau. Nếu như, bạn không đủ điều kiện để được xét duyệt vay thì cũng không nên quá lo lắng, sẽ còn rất nhiều đơn vị cho vay khác phù hợp với điều kiện của bạn. 

Tuy nhiên, việc tìm được một đơn vị cho vay phù hợp sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian và công sức, chưa kể đến việc chọn nhầm tổ chức tín dụng đen không chính thống với nhiều chi phí phát sinh không minh bạch.

Chính vì thế, cách đơn giản và an toàn nhất là bạn hãy sử dụng dịch vụ thông minh của Monily. Dựa trên hệ thống sàng lọc, Monily sẽ tìm một đơn vị cho vay tiền được điều chỉnh đặc biệt dành riêng cho bạn. Bên cạnh đó, toàn bộ dịch vụ tại Monily đều được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu mà không cần phải trả một khoản phí nào. 

Trên đây là tổng hợp 10 điều cần biết khi vay online. Nếu bạn có thắc mắc cũng như có nhu cầu về tài chính, hãy truy cập website: http://www.monily.vn/ để bắt đầu vay ngay nhé. Tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, bởi các đối tác của Monily đều là các ngân hàng và công ty tài chính uy tín, an toàn và đảm bảo hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Xem thêm:   Cách tạo ổ đĩa ảo trên Win 10 không cần phần mềm

 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Logo
   Enable registration in settings - general